Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 16:54 PM (GMT+7)

Hãy nhìn lại mình vì sao chồng ngoại tình?

Trước khi trách chồng ngoại tình thì bạn cũng nên nhìn lại bản thân mình.

Sau khi đăng tải bài viết: “Vợ vừa sinh, chồng đã chạy theo nhân tình”, chúng tôi nhận được rất nhiều lời chia sẻ của các bạn độc giả gửi tới chủ nhân bài viết.

Sau đây, chúng tôi trích đăng một số nội dung chia sẻ của các bạn độc giả:

Hãy nhìn lại mình

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi thật xót thương cho bạn và hai đứa con của bạn quá! Chúng nó có tội tình gì đâu? Chỉ tại người ta bạc bẽo của chúng không biết yêu thương gia đình và quý trọng những gì mình có.

Tôi nay cũng đã 30 tuổi, tuy chưa có gia đình nhưng tôi cảm nhận được tình yêu thương của một gia đình là như thế nào!

Tôi khuyên bạn hãy thật bình tĩnh, khôn khéo để giữ cha hai đứa trẻ và hạnh phúc gia đình mình. Thứ nhất, bạn cũng hãy tự kiểm điểm lại mình xem có gì sai sót không? Thứ hai, bạn cũng phải biết chăm chút cho mình một tí (vì khi phụ nữ làm mẹ, thường chăm lo gia đình mà ít khi quan tâm đến bản thân). Thứ ba, bạn phải tìm hiểu tình địch của mình là ai và gặp cô ta, khuyên cô ấy nên tha cho gia đình mình (nhưng phải thật khéo léo, không được dùng vũ lực). Thứ 4, chị phải vận động hành lang, tác động với gia đình hai bên, bạn bè của hai người, nhất là bản thân nhất của chồng chị.

Ngoài ra, bạn nên dạy cho con bạn cách gọi điện cho cha chúng nó nữa. Tôi nghĩ chồng bạn chỉ ham mê trong chốc lát thôi vì tôi tin, anh ta không phải là đồ bỏ đi khi chị đã làm theo những cách như trên.

Nếu đã làm hết cách trên mà anh ấy cũng không cải tính được thì lúc đó, chị hãy nghĩ đến phương án giải thoát cho chính mình và những đứa con của chị!

Chúc chị và gia đình sẽ lại hạnh phúc như xưa, để những đứa trẻ luôn rộn vang tiếng cười!

hienpicon@... gmail.com

Đồng cảnh ngộ

Tôi cũng có hoàn cảnh giống như bạn bây giờ. Còn một tháng nữa thôi, tôi sẽ sinh đứa con đầu lòng nhưng chồng tôi vẫn thường xuyên lén lút vợ đi chơi với nhân tình. Đã rất nhiều lần tôi bắt gặp nhưng anh ta cứ chối mãi. Thế nhưng, những lúc về nhà thì anh ta tỏ rất yêu thương, chiều chuộng tôi. Tôi thực sự không biết đó là tình thương hay sự thương hại nữa?

Ngoctrinh@...

Hãy cho mình một lối thoát

Chị à! Chị tâm sự rằng, “nhìn những đứa con khiến chị rất đau lòng”, em rất hiểu nỗi lòng của chị. Ai làm mẹ mà chẳng thương con… nhưng chị ơi! Bây giờ chị đau là đau cho hai đứa con của chị. Chị sợ chúng không có cha, chị không muốn ly dị vì sợ sau này con cái khổ nhưng em thật lòng khuyên chị hãy tạo lối thoát cho mình và cả hai đứa con của chị nữa.

Thà chúng không có cha còn hơn có một người cha tồi tệ như vậy chị ạ! Anh ta đã không quan tâm tới mẹ con chị thì chị níu kéo làm gì, hy vọng làm gì chứ? Con người đó thật sự không xứng làm chồng, làm cha của mẹ con chị!

Chị đừng buồn và đừng suy nghĩ nhiều nữa chị nhé! Hãy làm những gì bản thân chị cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái là được. Bao nhiêu tháng ngày qua, anh ta đi theo người phụ nữ khác, chị vẫn một mình nuôi được hai đứa con đó thôi! Thế thì chị cần gì ở người đàn ông vô trách nhiệm đó nữa chứ?

Em khuyên chị hãy sớm ly dị và nghĩ đến tương lai hai đứa con, sống thật tốt chị nhé! Đừng dằn lòng mình vì người đàn ông phụ bạc đó nữa.

Chúc chị luôn hạnh phúc bên hai đứa con của mình!

Phandung@...

Cho anh ta một bài học

Bạn ạ! Trước khi ly hôn, bạn nên tìm bằng chứng để kiện anh ta ra tòa vì đã phạm luật hôn nhân. Hãy dạy cho anh ta một bài học rồi hãy rời xa con người phản bội ấy đi. Thà chị nuôi con một mình còn hơn phải sống với con người giả dối đó.

Nếu tiếp tục sống chung với anh ta, chắc chắn bạn sẽ bị tổn thương đến hết cuộc đời này. Con bạn thà không có cha còn hơn có một người cha bạc nhược như vậy. Sau này chúng lớn lên chắc hẳn sẽ hiểu và không trách bạn đâu. Một người đàn ông như vậy hoàn toàn không xứng đáng với bạn đâu!

Hãy sống mạnh mẽ lên bạn nhé!

lethu384@...

Hãy nhìn lại mình vì sao chồng ngoại tình? - 1

Nếu tiếp tục sống chung với anh ta, chắc chắn bạn sẽ bị tổn thương đến hết cuộc đời này (Ảnh minh họa)

Anh ta không xứng đáng làm cha

Có lẽ do bạn quá yêu anh ta hoặc bạn không dám chắc mình có thể lo được cho hai đứa trẻ? Thật sự mà nói, với các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, rất quan trọng đến vấn đề hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên, cái nào cũng có một giới hạn mang tính tương đối thôi bạn ạ! Theo lời bạn kể thì đúng thật, anh ta chẳng xứng đáng làm cha chút nào. Một người đàn ông có trách nhiệm, cho dù đã hết yêu vợ và muốn chia tay thì vẫn cần quan tâm, lo lắng cho những đứa con của mình? Nhưng anh ta đã phũ phàng như vậy thì bạn níu giữ để làm gì chứ?

Bạn nên chăm sóc cho bản thân mình và hãy mạnh mẽ lên nhé! Những đứa con sẽ là động lực cho bạn sống mà! Không có anh ta, bạn và những đứa trẻ vẫn sống tốt thôi!

Chúc bạn sớm vượt qua được nỗi đau này!

luckyqueen@...

Đừng níu kéo làm gì!

Mình thực sự không biết chia sẻ gì với bạn, chỉ biết trách người chồng, người cha mất nhân tính, vô tâm. Hãy vững vàng và cố gắng lên bạn nhé! Hãy nhờ gia đình cùng giúp mình để chăm sóc các cháu vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Đừng van xin, níu kéo con người bội bạc đó bởi bạn càng làm như vậy thì họ càng muốn rời xa bạn!

Hai đứa con là tài sản quý giá nhất của bạn! Hãy cố gắng nuôi dạy chúng thành người, sau này chúng sẽ hiểu bạn thôi! Biết là cuộc sống sẽ rất vất vả, cô đơn, buồn tủi nhưng hãy nhìn hai đứa con của mình mà vượt qua bạn nhé! Hãy cứ coi ông chồng bạn không còn tồn tại trên trái đất này nữa, như thế bạn sẽ sống mạnh mẽ hơn đấy!

Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn trên chặng đường sắp tới!

hienpham@....

Càng níu kéo, càng tồi tệ

Chào bạn! Cũng làm vợ, làm mẹ nên tôi hiểu một phần cảm giác của bạn! Đàn ông là vậy đấy, vừa tham lam, vừa ích kỷ.

Tôi nghĩ bạn càng níu kéo thì mọi thứ càng trở nên tồi tệ. Bây giờ bạn hãy tỏ ra bản lĩnh, cứng rắn lên bạn ạ! Hãy nhắn cho chồng bạn một cái tin, nói rằng bạn đã chuẩn bị xong thủ tục ly hôn, mời anh ta về để cùng giải quyết cho dứt điểm.

Nếu nghĩ cho các con thì bạn phải sống thật tốt. Chồng bạn rồi cũng sẽ có ngày tỉnh ngộ thôi vì anh ta chạy theo nhân tình cũng chỉ vì tình dục thôi. Khi cô nhân tình và anh ta chưa có gì ràng buộc nên họ còn thấy hạnh phúc nhưng khi giữa họ đã có sự ràng buộc, trách nhiệm thì khi đó họ sẽ phát sinh mâu thuẫn thôi!

Chúc mấy mẹ con bạn luôn mạnh khỏe và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

huonghuong@....

Anh ta không bao giờ thay đổi

Anh ta không đáng là bố của các con chị và cũng sẽ không bao giờ thay đổi bản chất rất "con" của anh ta đâu! Hãy dũng cảm lên bạn ạ! Chia tay đi và chăm chút cho hai đứa con của chị!

Chúc ba mẹ con luôn vui vẻ, dù không có người đàn ông này bên cạnh!

hoanghanhi106@...

Ngẩng cao đầu mà sống

Chị ạ! Tôi đã đọc bài viết của chị và thực sự cảm thấy xót xa cho cuộc sống của chị. Một người chồng như thế mình không nên níu kéo làm gì bởi thời buổi này, phụ nữ nuôi con một mình rất nhiều.

Chị thương con nhưng cũng nên thương cho bản thân mình nữa chứ? Người mà chị gọi là chồng đó có xứng đáng làm chồng, làm cha của mẹ con bạn không?

Tôi nghĩ, chị nên giải thoát cho bản thân mình. Cố gắng nuôi con thật tốt để ngẩng cao đầu trước người chồng phụ bạc đó nhé!

Hãy luôn tin vào luật nhân quả bạn ạ!

phamthihue@....

Nga Ly (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...
20 năm sau của Cả Một Đời Ân Oán: Tình già, tình trẻ "rối như tơ vò" Cả một đời ân oán bước sang phần 2 với những mối quan hệ...
Kiều Minh Tuấn lần đầu nói hết sự thật về dòng trạng thái "nằm ổ" của Cát Phượng Xuất hiện tại họp báo phim Lật mặt 3: Ba chàng khuyết, Kiều...
Lan Ngọc xuất hiện "chảnh" như nữ hoàng, thay Diễm My 9x làm Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc chính thức là người thay thế Diễm My 9x...