Tháng 08, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/06/2019 15:32 PM (GMT+7)

Hí hửng lấy chồng đẹp trai, 3 năm tôi "trắng mắt" vì làm dâu trưởng họ

Tôi có nói với chồng nhưng anh ấy là kiểu người mẹ là số 1. Mẹ chồng tôi nói 1 thì anh ấy không bao giờ dám nói 2. Với anh ấy mẹ là nhất. 

Tâm sự bạn đọc: 

Mai Tình Yêu à, tôi vừa trải qua 1 tháng mệt mỏi đến cùng cực. Tôi bị cho nghỉ việc. Vì sao ư? Vì tôi xin nghỉ nhiều lắm. Lý do nghe thật củ chuối, là vì nhà chồng tôi suốt ngày có cỗ bàn.

Quan điểm của mẹ chồng tôi, mỗi lần cỗ bàn là con dâu cứ phải có mặt từ tinh mơ cho đến lúc rửa xong cái bát cuối. Chồng tôi lại là tộc trưởng nên ôi thôi, đủ 1001 các loại cỗ.

Vấn đề chính là ở đó, 1 năm có không biết bao nhiêu các loại cỗ ở bên gia đình chồng tôi, từ ma chay hiếu hỉ. Mỗi lần như vậy tôi đều phải xin nghỉ nên công việc ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đã nói với gia đình chồng về công việc của tôi, nhưng cả nhà đều tỏ thái độ như kiểu không làm được thì nghỉ. Tôi thật sự chán vô cùng.

Hí hửng lấy chồng đẹp trai, 3 năm tôi "trắng mắt" vì làm dâu trưởng họ - 1

Ảnh minh họa. 

Tôi có nói với chồng nhưng anh ấy là kiểu người mẹ là số 1. Mẹ chồng tôi nói 1 thì anh ấy không bao giờ dám nói 2. Với anh ấy mẹ là nhất. 

Tôi đang đi tìm công việc mới và thấy rất nản vì gặp quá nhiều khó khăn. Ngay cả khi tìm được đi chăng nữa thì nếu cứ nghỉ liên tục thế, tôi cũng không thể trụ được lâu dài. Tôi muốn ly hôn. Tôi rất coi trọng sự nghiệp của mình vì mỗi khi nhìn lại, đàn ông có nghĩa lý gì khi không thể là chỗ dựa cho mình, không bênh vực mình? 

Chuyên gia tư vấn: 

Khi gửi cho chúng tôi những dòng này thì chắc hẳn trong lòng bạn cũng đã có sẵn câu trả lời rồi phải không?

Mỗi người đều có những điều họ coi trọng. Phụ nữ hiện đại đúng là nên có được một công việc độc lập. Gia đình với người phụ nữ cũng rất quan trọng. Nếu cân bằng được cả hai thứ là rất tốt song nếu như phải lựa chọn giữa công việc và gia đình, thì chỉ có chính bạn mới đưa được ra câu trả lời mà thôi.

Mai Tình Yêu không thể khuyên bạn ly hôn hay không, nhưng Mai Tình Yêu chỉ muốn nói rằng, hãy nghe theo trái tim mình, xem với bạn, đâu là điều quan trọng nhất, bạn còn tình cảm với chồng hay không. Ngoài vấn đề về thời gian làm việc thì bạn còn có mâu thuẫn gì không thể hóa giải với nhà chồng được hay không. Có cách nào để bạn vẫn có việc làm mà vẫn giữ được gia đình hay không.

Chúc bạn có được quyết định đúng đắn và thoát khỏi tình trạng này nhé!

Mai Tình Yêu

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
Những mối tình của Hương Giang Idol Những cuộc tình của Hương Giang Idol trước và sau khi chuyển...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục