Tháng 06, 2020
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 11:28 AM (GMT+7)

Hoàng đế có 1 không 2: Lập mưu tự "cắm sừng" mình, mượn giống để sinh con nối dõi

Cuối cùng, người được ông chọn là Lý Đạo Nhi, một vị quan có học thức sâu rộng, tuổi trẻ lại tài cao.  Về khoản phòng the, Lưu Úc cũng đặt niềm tin ở Lý Đạo Nhi khi mới chỉ 10 năm lấy vợ nạp thiếp nhưng Lý Đạo Nhi đã có tới 10 người con trai.

Hoàng đế hoang dâm với sở thích quái đản 

Ngay đối với những người dân bình thường, việc bị "cắm sừng" đã thật khó có thể chấp nhận được. Thế nhưng lịch sử Trung Hoa đã ghi nhận một trường hợp duy nhất, vị Hoàng đế có 1 không 2 tự lên kế hoạch để "cắm sừng" mình.

Vị Hoàng đế được nhắc đến ở đây chính là Lưu Tống Minh Đế Lưu Úc của triều Nam Tống. Ông chính là chú của Lưu Tử Nghiệp - vị hoàng đế nổi danh tàn bạo và hoang dâm trong lịch sử Trung Hoa khi loạn luân với cả chị gái và cô ruột.

Khi Lưu Tử Nghiệp còn đang ở ngôi vua, Lưu Úc đã bị giam trong hoàng cung cùng các anh em họ hàng do lo sợ bị cướp ngôi của Lưu Tử Nghiệp.

Lưu Úc vốn nổi tiếng là một người tài hoa nho nhã, thông minh lại có vẻ ngoài xuất chúng. Song sau một thời gian bị giam cầm, ngoại hình của ông bỗng thay đổi ngày càng mập mạp. Thậm chí, Lưu Tử Nghiệp khi ấy còn mắng ông là lợn và đòi nhốt vào chuồng.

Hoàng đế có 1 không 2: Lập mưu tự "cắm sừng" mình, mượn giống để sinh con nối dõi - 1

Lưu Úc vốn nổi tiếng với vẻ ngoài xuất chúng song sau một thời gian bị giam cầm, ngoại hình của ông bỗng thay đổi ngày càng mập mạp. (Ảnh minh hoạ) 

Bị giam cầm trong hoàng cung nhưng Lưu Úc vẫn được lòng rất nhiều quan bá văn võ. Lưu Tử Nghiệp hoang dâm vô độ đã bị sát hại chỉ sau 1 năm lên ngôi. Lưu Úc nhờ được nhiều người tin cậy và giúp đỡ nên đã lên ngôi Hoàng đế ngay sau đó.

Không ai ngờ rằng, chẳng bao lâu sau khi lên ngôi, Lưu Úc đã thể hiện bản chất hoang dâm tàn bạo không kém người cháu đã qua đời của mình.

Bấy giờ, một trong những sở thích quái đản nhất của ông chính là bắt các phi tần của mình phải cởi hết quần áo múa hát trước mặt cả các quan đại thần. Hoàng hậu của Lưu Úc là Vương Trinh Phong Hoàng hậu vốn là một người sống nội tâm, tính tình hiền dịu nên đã không thể chịu được cảnh tượng này.

Hoàng đế có 1 không 2: Lập mưu tự "cắm sừng" mình, mượn giống để sinh con nối dõi - 2

Một trong những sở thích quái đản nhất của ông chính là bắt các phi tần của mình phải cởi hết quần áo múa hát trước mặt cả các quan đại thần. (Ảnh minh hoạ) 

Trong một bữa tiệc nọ, thấy cảnh khó coi trước mắt, Hoàng hậu Vương Trinh Phong đã bối rối dùng quạt che mặt không nói nửa lời. Lưu Úc thấy thế liền nổi giận: “Vẻ mặt nàng thật khó coi. Cảnh vui nhộn như vậy sao lại không xem?”.

Hoàng hậu Vương khi đó chỉ đáp lại rằng: “Có nhiều cách giải trí nhưng chưa bao giờ thiếp thấy cách giải trí thế này. Cách giải trí của gia tộc nhà thần thiếp không như vậy”.

Kế hoạch tự "cắm sừng" mình, mượn giống sinh con nối dõi

Hoang dâm với những sở thích quái đản là thế song theo nhiều ghi chép, Hoàng đế Lưu Úc lại mắc chứng bệnh liệt dương do thân hình quá khổ. Không thể có con nên ông đã nghĩ ra kế hoạch để tìm người nối dõi cho mình.

Lưu Úc đã quan sát rất kỹ các văn võ bá quan trong triều để tìm được một người sáng giá nhất, có thể di truyền cho con mình. Cuối cùng, người được ông chọn là Lý Đạo Nhi, một vị quan có học thức sâu rộng, tuổi trẻ lại tài cao.  Về khoản phòng the, Lưu Úc cũng đặt niềm tin ở Lý Đạo Nhi khi mới chỉ 10 năm lấy vợ nạp thiếp nhưng Lý Đạo Nhi đã có tới 10 người con trai.

Hơn nữa, Lý Đạo Nhi còn có mối quan hệ khá thân thiết với Lý Úc, cũng là người góp công lớn trong việc sát hại Lưu Tử Nghiệp. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo có thể di truyền tố chất tốt đẹp cho đời sau mà lại không lo bí mật mượn giống bị lộ ra ngoài.

Hoàng đế có 1 không 2: Lập mưu tự "cắm sừng" mình, mượn giống để sinh con nối dõi - 3

Phi tử Trần Diệu Đăng với vẻ ngoài sắc nước hương trời đã được Lưu Úc chọn làm mẹ của con mình. (Ảnh minh hoạ) 

Về việc mượn giống sinh con nối dõi, sử sách Trung Quốc hiện vẫn có nhiều ghi chép khác nhau. Theo "Tống thư", sau khi không được vua sủng ái, phi tử Trần Diệu Đăng đã chủ động muốn lấy Lý Đạo Nhi liền được Lưu Úc phê chuẩn. Một thời gian vắng bóng phi tử, Lưu Úc lại thấy nhớ bèn đón bà về cung, không lâu sau thì sinh được một cậu con trai.

Tuy nhiên ghi chép này không được nhiều người ủng hộ. Theo ghi chép đến nay vẫn được nhiều người tin vào, Lưu Úc là người đã chủ động tiến hành kế hoạch mượn giống sinh con.

Vị Hoàng đế này đã lấy cớ Trần Diệu Đăng phạm lỗi để đuổi khỏi cung rồi ban làm thiếp cho Lý Đạo Nhi. Nhan sắc tuyệt trần của Trần Diệu Đăng đã nhanh chóng khiến Lý Đạo Nhi phải mê mẩn.

Chỉ 1 tháng sau, Trần Diệu Đăng có thai liền được Lưu Úc triệu hồi vào cung. Lý Đạo Nhi bỗng thấy mất vợ liền tìm Lưu Úc để đòi lại thiếp để rồi nhận kết đắng. Lưu Úc bấy giờ chỉ quan tâm tới cái thai nên đã vu tội cho Lý Đạo Nhi rồi sai người giết chết.

Trần Diệu Đăng sau đó đã hạ sinh được một hoàng tử, có tên là Lưu Dục. Để an toán, Lưu Úc cho ra lệnh cho các phi tần khác quan hệ với các anh em của mình để có thêm con. Nếu họ sinh được con trai thì giữ lại, còn nếu sinh ra con gái thì sẽ giết chết.

Cuối cùng, cuộc đời của vị Hoàng đế có 1 không 2 này tới nay vẫn được nhiều người nhắc đến khi dù bản thân hoang dâm tàn bạo song cả thảy 12 người con đều không phải con ruột của ông. Ông cũng là vị Hoàng đế duy nhất tự lên kế hoạch để mượn giống sinh con, "cắm sừng" chính mình.

Diệu Ly

Tin đọc nhiều

Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...