Tháng 01, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 31/10/2013 22:51 PM (GMT+7)

Hôn nhân đồng giới tại sao không?

Chỉ khi nào pháp luật thừa nhận thì xã hội mới chấp nhận họ.

Tại sao không có hôn nhân đồng giới nhỉ? Tôi tự hỏi mình như vậy. “Con người sinh ra có quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc”, chẳng phải nhân dân Việt Nam đều mong muốn như thế sao? Vậy tại sao những con người sinh ra có tâm sinh lý bình thường lại ngăn cản những người có giới tính không bình thường tận hưởng niềm hạnh phúc của riêng họ? Điều này có phải làm trái ngược với lời nói hay không?

Con người sinh ra, không ai có quyền lựa chọn được giới tính của mình cho nên đó là một mất mát lớn mà họ đã phải gánh chịu, nhưng xin hãy để họ lựa chọn cách sống của mình. Tại sao chúng ta không tìm thấy những mặt tích cực của việc hôn nhân đồng giới mà chỉ săm soi những mặt tiêu cực mà nó mang lại không vậy? Tôi thấy nếu hôn nhân đồng giới được chấp thuận sẽ có những thuận lợi sau:

Thứ nhất, những người đồng giới có thể cảm thấy hạnh phúc về đời sống tinh thần của mình, năng suất lao động của họ sẽ được nâng cao. Họ không cảm thấy mặt cảm với xã hội khi giới tính của họ được xã hội chấp nhận. Một điều mà có thể những người xung quanh có thể cảm nhận được về người đồng tính là họ rất sang tạo, nhạy cảm và siêng năng. Có lẽ họ khiếm khuyết so với người khác nên Thượng đế ban tặng cho họ những phẩm chất mà người bình thường không có chăng?

Thứ hai, khi được sống với nhau chính thức thì những tệ nạn hay vụ án liên quan đến giới tính có thể sẽ giảm xuống. Khi con người không cảm thấy hạnh phúc họ sẽ có những suy nghĩ tiêu cực như sa vào nghiện ngập để quên đi bản thân không bình thường, tự tử vì xã hội không chấp nhận họ, kì thị họ… Cho nên, việc cho họ sống chung với nhau trên sự chấp thuận của pháp luật là một việc nên làm.

Hôn nhân đồng giới tại sao không? - 1

Những người đồng tính đang khẳng định lại giới tính thật sự của mình trong xã hội (Ảnh minh họa)

Thứ ba, nhiều người cho rằng kết hôn đồng giới không phù hợp với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống gia đình Việt Nam và quy luật sinh học cũng như không đảm bảo chức năng của gia đình về duy trì nòi giống… Nhưng xin thưa rằng theo báo cáo khoa học từ tổ chức WHO của Liên hợp quốc, khoảng 3% dân số có thiên hướng đồng tính, con số này ở Việt Nam gần 3 triệu người, 3 triệu so với 90 triệu dân không phải đáng lo ngại. Trong khi đó chúng ta đang ra sức hạn chế sinh sản thì thiết nghĩ hôn nhân đồng giới là một biện pháp hạn chế sinh sản rất tự nhiên theo quy luật của vũ trụ “tương sinh, tương khắc” cho nên việc cấm đoán này đang đi nghịch với tự nhiên.

Thứ tư, chúng ta luôn cố tránh né và không công nhận những người đồng tính. Nhưng sự thật những người đồng tính đang chung sống với nhau như vợ chồng và đang khẳng định lại giới tính thật sự của mình trong xã hội. Những trường hợp sống chung như vậy Nhà nước có quản lý được không? Chắc chắn là không. Vì vậy, hôn nhân đồng giới sẽ cho chúng ta sự quản lý chặt chẽ, dễ kiểm soát hơn.

Thứ năm, hiện tại ở châu Á chưa có quốc gia nào cho phép hôn nhân đồng giới hay kết hợp dân sự đồng giới nào cả. Vậy, tại sao Việt Nam không là người tiên phong mà là người theo sau? Việc này không phải thể hiện ta đây là người đi đầu mà thể hiện sự cởi mở trong cách quản lý của Nhà nước. Thế giới vẫn đang nghĩ Việt Nam là một quốc gia bảo thủ trong các mối quan hệ tuy nước ta đã mở cửa nhiều năm nay. Việc đạo luật này được thông qua sẽ là đòn bẩy đưa tên tuổi của Việt Nam đến gần với thế giới hơn vì được cho là quốc gia thân thiện không có sự kì thị về giới tính. Chúng ta không thể phủ nhận hôn nhân đồng giới, vì đây là điều tất yếu và những người đồng tính đang đấu tranh mạnh mẽ cho hạnh phúc của họ. Rất có thể sẽ có nhiều người đến Việt Nam nhập tịch để có thể kết hôn đồng giới, đây cũng là một điều hay khi những người này sẽ góp phần phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Chúng ta không nên bảo thủ nữa, xã hội đang phát triển, con người cũng từng ngày thay đổi và sẽ có rất nhiều thứ chưa từng xảy ra nhưng sẽ xảy ra, chúng ta phải uyển chuyển theo sự thay đổi này. Con người sống trên cõi đời này không mong muốn gì hơn ngoài việc tận hưởng được hạnh phúc, chỉ có hạnh phúc con người mới có thể sống tốt và phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu muốn là một quốc gia phát triển chúng ta phải phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội – văn hóa – giáo dục và phát triển cả tư duy, suy nghĩ của mình. Chỉ khi nào pháp luật thừa nhận thì xã hội mới chấp nhận họ. Hôn nhân đồng giới phải được chấp thuận. Tôi đồng ý!

Yến Nhi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
"Chợ" đồ lao động cho người thu nhập thấp ở Hà Nội Phố Lê Duẩn (Hà Nội) nổi tiếng với những mặt hàng dành cho...
Bài mục