Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 11/06/2013 06:10 AM (GMT+7)

Hủy hôn vì không muốn nuôi con kẻ khác

Chúng em sắp cưới thì anh lại công khai chuyện làm người yêu cũ có bầu, em có nên kết hôn không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang cảm thấy vô cùng bế tắc và đau khổ về chuyện tình của mình. Lúc này đây em không tìm được lối thoát cho mình, em không biết có nên kết hôn hay không? Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là em và bạn trai em cưới nhau. Chúng em cũng chỉ mới tìm hiểu nhau được nửa năm nay thôi. Chúng em biết nhau là do người thân giới thiệu. Một vài lần gặp mặt em cảm thấy anh ấy là người đứng đắn, hiểu biết nên đã ưng thuận. Vì thế mà tình cảm của bọn em tiến triển khá nhanh khi được hai bên gia đình ủng hộ.

Vì xác định cưới nhau nên gia đình anh coi em như con dâu trong nhà. Thậm chí gần đây bố mẹ anh còn xin công việc cho em gần nhà để tiện sau này khi hai đứa cưới nhau. Sau khi có công việc ổn định, bố mẹ hai bên quyết định ngày cho chúng em cưới nhau vào tháng 8 tới.

Nhưng cách đây hơn một tuần anh ấy có thú nhận với em là hiện giờ anh ấy đang là cho cô người yêu cũ có bầu. Anh ấy nói anh và cô gái kia yêu nhau khá lâu nhưng vì bố mẹ không đồng ý nên anh ấy đành chia tay với cô ấy.Tuy nói là chia tay nhưng sau khi quen tôi anh ấy vẫn lằng nhằng chưa dứt ra được với người yêu cũ và để dẫn tới hậu quả này.

Anh bảo là nhất quyết chỉ cưới em, không cưới cô gái kia bởi vì có muốn cưới cô kia bố mẹ anh cũng sẽ một mực phản đối. Anh nói cái thai đã quá to rồi, không bỏ được nên mong em chấp nhận đứa bé để cho cô gái kia sau khi sinh có cơ hội làm lại cuộc đời. Anh còn nói chỉ cần em làm thế anh sẽ không bao giờ phụ bạc em cả, sẽ đối xử tốt với em cả đời.

Bây giờ em không biết có nên đồng ý cưới hay không hay nói với bố mẹ hai bên hủy hôn. Em cũng cảm thấy mình khó mà chấp nhận được việc này. Dù sao, một cô gái đi lấy chồng mong muốn hưởng cuộc sống lứa đôi thì em lại phải đi nuôi con người khác. Rồi sau này em có con, em cũng không biết có đối xử được với con riêng của chồng tốt hay không nữa. Tất cả những điều đó khiến em cảm thấy rất khó nghĩ. Trong khi đó cô gái kia thì cứ gặp em khóc lóc xin em bỏ anh ấy. Cô ấy nghĩ rằng cô ấy co thai rồi thì bố mẹ anh sẽ nguôi ngoai và chấp nhận thôi. Chỉ cần em từ bỏ là được. Em khó nghĩ quá, mong chị cho em một lời khuyên ạ! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến!

Hủy hôn vì không muốn nuôi con kẻ khác - 1

Đôi khi sau những sai lầm người ta sẽ hiểu và trân trọng hơn người chấp nhận mình, người gắn bó cùng mình. (Ảnh minh họa)

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào tình thế rất khó xử khi trước ngày cưới người yêu lại công bố chuyện làm tình cũ có bầu. Em không biết nên kết hôn để nuôi con người khác hay hủy hôn.

Thực sự ở vào hoàn cảnh của em thật khó để đưa ra quyết định ngay. Nhưng có lẽ những vấn đề như việc nuôi con người khác, cảnh con riêng, con chung là chuyện không hề nhỏ mà em phải xác định rất rõ ràng nếu không muốn hôn nhân sau này rơi vào trạng thái bất mãn.

Chị nghĩ rằng đây là một vấn đề không nhỏ và cũng khó lòng giấu giếm được gia đình. Em hãy nói chuyện này với cả hai bên gia đình để mọi người đều xác định được vấn đề. Nếu em cảm thấy em thực lòng yêu thương anh ấy, cảm thấy anh ấy có thể làm chỗ dựa cho em cả cuộc đời thì hãy học cách tha thứ cho anh ấy một lần. Đôi khi sau những sai lầm người ta sẽ hiểu và trân trọng hơn người chấp nhận mình, người gắn bó cùng mình.

Nhưng nếu như em không thực sự sẵn sàng cho việc phải nuôi con của người khác, hoàn toàn không thoải mái với hôn nhân như vậy thì nên dừng lại vì cố bước tiếp, cố kết hôn cũng chỉ là tự tạo ra một bi kịch lớn hơn mà thôi. Hi vọng rằng em có quyết định đúng đắn cho mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...