Tháng 07, 2020
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 10/08/2013 22:51 PM (GMT+7)

Kẻ đến sau

Anh chỉ biết nhìn em trong con mắt đắm đuối của một kẻ đến sau mà thôi.

Cám ơn em đã tin và chọn anh để trút bầu tâm sự trong lúc cô đơn, lạnh lẽo. Được làm người an ủi, chia sẻ cho em, anh rất vui, bởi phụ nữ khi gặp đau khổ thường giấu kín trong lòng và nỗi đau sẽ bị “mưng mủ” nhức nhối gấp nhiều lần. Hơn ai hết, anh hiểu rõ nỗi đau của người phụ nữ khi bị một nửa của mình đối xử tẻ nhạt hoặc thô bạo. Em ạ, cái gì đổ vỡ cũng có lý do riêng của nó.

Thuở ban đầu, em và người đó yêu nhau thắm thiết. Tình yêu thời mới lớn thường dung dị, trong sáng như ánh trăng rằm. Thế nhưng khi lấy nhau, cùng nhau trải nhiệm mọi thử thách trong cuộc sống em mới cảm nhận được tình yêu của hai người bền vững đến đâu. Nếu tình yêu thật sự chưa chín muồi thì rất khó có thể cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn của cuộc sống. Vì hạnh phúc của một mái ấm gia đình, cần sự vun đắp từ cả hai phía và đại gia đình của mình nữa.

Đêm hôm đó, nhìn thấy những giọt nước mắt em rơi mỗi lúc một đậm thêm, anh cảm thấy bản thân mình thật nhỏ bé giữa căn phòng rộng thênh thang vì đã không biết chia sẻ như thế nào với nỗi buồn, nỗi cô đơn của em. Anh chỉ thấy thương mến em vô cùng nhưng biết phải làm sao khi mà ván đã đóng thuyền? “Cá cắn câu biết đâu mà gỡ, chim vào lồng biết thuở nào ra” hả em? Giá như anh may mắn được làm người đàn ông che chở cho em thì anh nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ để người đàn ông thứ hai trên đời này nhìn thấy nước mắt em rơi vì cô đơn và buồn tẻ trong cuộc sống.

Kẻ đến sau - 1

Anh chỉ thấy thương mến em vô cùng nhưng biết phải làm sao khi mà ván đã đóng thuyền? (Ảnh minh họa)

Anh chỉ ước gì đêm đó, trời không bao giờ sáng để anh được ở bên em mãi mãi, nhưng anh hiểu tất cả những điều ước đó chỉ là điều ước viển vông, vì em đã thuộc về người đàn ông khác. Anh chỉ biết nhìn em trong con mắt đắm đuối của một kẻ đến sau mà thôi. Tại sao lại như vậy hả em? Sau bao nhiêu năm gặp lại, em vẫn không có gì thay đổi, vẫn con người ấy, nụ cười ấy, điều đó làm cho anh càng thêm yêu em, càng thêm ghen tuông với người đàn ông đã có được trái tim em.

Chiều hôm đó em về rồi, anh đã rất buồn trong một nỗi buồn vô vọng, anh cảm thấy như mình vừa mất đi một cái gì đó mà khó có thể tả bằng lời được. Chính vì lẽ đó nên tối anh đã quyết định ngủ lại thêm một đêm và anh đã lên phòng 305 để nhớ về em, nhớ về những kỷ niệm của chúng mình.

Giờ đây, trong căn phòng nhỏ bé của anh mỗi lúc một lạnh dần, anh thèm được có em bên cạnh, được em khoác lên vai chiếc áo choàng và nói: Anh à, muộn rồi mình đi nghỉ thôi anh! Nhưng không biết đến kiếp bao nhiêu và thế kỷ thứ mấy, thì điều đó trở thành hiện thực... Hãy trả lời anh nếu có thể em nhé!

thaotru...@gmail.com

Tin đọc nhiều

10 phim 'gai góc' từng đoạt giải LHP Berlin Nhìn lại những phim từng làm nên tên tuổi tại LHP Quốc tế...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục