Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 05/05/2013 12:30 PM (GMT+7)

Khó chịu vì mẹ chồng quan tâm quá

Ngày nào bố mẹ chồng cũng sang nhà mình ngồi chơi tới khuya mới về, soi đủ thứ nên mình khó chịu lắm.

Mình lấy chồng được 3 năm.  2 năm ở chung với bố mẹ chồng. Chuyện làm dâu vốn đã phức tạp nhưng do ở chung nên mình cũng thấy những chuyện khó chịu giữa mẹ chồng nàng dâu là bình thường. Thế rồi vợ chồng mình vay mượn xây được nhà ở riêng. Do hoàn cảnh của mình la có một mẹ một con nên hai vợ chồng đã đón mẹ đẻ mình về ở cùng.

Chồng mình là người cũng thoải mái nên cũng rất ủng hộ việc đón mẹ về ở. Nói thật có mẹ về ở, 2 vợ chồng mình nhàn hơn nhiều. Hàng ngày 2 vợ chồng đi làm thì bà ở nhà chăm cháu, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước ... 2 vợ chồng ít khi phải bận tâm về nhà cửa, con cái. Nếu cứ như vậy thì mình không có gì phải suy nghĩ.

Vì nhà bố mẹ chồng mình cách đó 100m nên ông bà suốt ngày sang, mặc dù có mẹ mình ở cùng nhưng một ngày mẹ chồng mình sang nhà đến 5 lần. Tối thì cả ông bà đều sang. Không tối nào là không sang. Nói thật bố mẹ chồng chỉ sang chơi thôi thì mình không khó chịu làm gì hết, nhưng ông bà sang lại để ý hết chỗ này chỗ kia. Nhìn thấy cái gi cũng nói. Như việc nhà mình dùng điện vì có con nhỏ nên tiền điện hàng tháng hết nhiều, thế là ngày nào bố mẹ chồng mình cũng nói là "nhà mày dùng hết nhiều tiền điện quá, tao theo dõi 1 ngày dùng hơn 10 số..", rồi là cái này thế này, chỗ này để cái này làm gì...

Khó chịu vì mẹ chồng quan tâm quá - 1
Vì nhà bố mẹ chồng mình cách đó 100m nên ông bà suốt ngày sang, mặc dù có mẹ mình ở cùng nhưng một ngày mẹ chồng mình sang nhà đến 5 lần. (ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng mình hay tham gia vào chuyện nhà mình nên mẹ mình ở cùng cũng thấy rất khó chịu, từ ngày bà về ở, bà bảo không thấy có lúc nào thoải mái cả. Đã thế nhà là do mẹ mình bán nhà cũ đi cho tiền, còn lai 2 vợ chồng vay mượn, còn bố mẹ chồng mình không cho một xu nào. Mặc dù ông bà có tiền, ông bà đưa cho vợ chồng mình 50 triệu thì nói thẳng là cho vay vậy mà đi đâu gặp ai bố mẹ chồng mình cũng bảo là xây nhà cho vợ chồng mình ở. Mình thấy rất khó chịu, cả chồng mình cũng vậy.

Nếu 2 vợ chồng mình sống thôi thì không nói làm gì, đằng này có mẹ mình ở cùng mà rõ ràng là mẹ mình cho tiền mình. Nếu bố mẹ chồng có cho 1 ít thì mình không trách nhưng ông bà không cho 1 xu nào. Mình cảm thấy ở riêng mà vẫn khó chịu, không thấy thoải mái chút nào. Nhưng không biết làm thế nào.

Đôi khi con cái cũng cần có sở thích riêng, tuổi trẻ khác những người lớn tuổi nên mẹ không thể áp những cách suy nghĩ của mẹ cho con cái được. Nhà có con nhỏ dùng điện tốn, bố mẹ thì dùng gì cho nhiều đâu. Vả lại, sở thích bà biện, trang trí trong nhà làm sao bố mẹ hiểu được. Mình làm con mình hiểu đạo nghĩa thế nào nhưng bố mẹ cứ sang chơi với cháu thôi thì được, cứ tham gia nhiều cảm thấy không tôn trọng mẹ mình.

Vì chí ít ra mẹ mình cũng ở cùng. Việc bảo ban con cái cũng là chuyện của mẹ. Ông bà chê bai nhiều thứ khác gì nói mẹ mình không biết chỉ bảo các con.

Mẹ chồng cứ hay sang chơi cả ngày cả tối như thế, nhiều khi có chuyện gì cũng không giấu được. Nói chung, không cấm ông bà sang chơi với cháu nhưng vì bố mẹ sang là con dâu phải tiếp đón cẩn thận, đàng hoàng, khiến mình cũng cảm thấy ái ngại. Mình không phải lúc nào cũng có thể ngồi tiếp bố mẹ hay này nọ được. Mình cảm thấy nhiều khi khó chịu và mệt mỏi. Cuộc sống riêng mà không lấy được một phút tự do các bạn ạ.

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Lương Thế Thành vào vai cậu ấm Anh là con trai của một gia đình bề thế, giàu có, danh tiếng...
18 bóng hồng "gây thương nhớ" trong Hồng Lâu Mộng Cùng ngắm lại dàn mỹ nhân làm nên tên tuổi của bộ phim kinh...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
3 nàng "Công chúa Disney" một thời: Kẻ bị bỏ rơi, người phát tướng xấu "ma chê quỷ hờn" Cái danh "Công chúa Disney" từng rất quen tai với các fan Việt...