Tháng 07, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/08/2013 22:51 PM (GMT+7)

Không thể quên em

Anh phải làm sao đây vì anh không muốn bỏ cuộc, không muốn mất em.

Tình yêu là gì sao mà không ai có thể định nghĩa chính xác được nó, kể cả ông hoàng của thơ tình yêu – Xuân Diệu – thì cũng không thể định nghĩa, vậy tình yêu là gì. Vì không có định nghĩa chính xác về tình yêu, nên mỗi cặp tình nhân tự cho mình một định nghĩa, và chúng ta cũng không ngoại lệ phải không em, anh sẽ nhường phần định nghĩa tình yêu của chúng ta cho em đấy. Không phải anh không muốn làm điều đó mà anh đã có định nghĩa riêng tình yêu để anh đối chiếu xem có hợp với em không đó mà.

Em thân yêu, mình yêu nhau như thế nào vậy em? Không ai trong chúng ta có thể trả lời được, chỉ biết là hai ta tự thấy cứ mỗi ngày trôi qua không có người kia cứ y như là mất đi một điều gì đó rất đỗi quen thuộc.

Nhiều khi anh đùa với em rằng tình yêu đã mang anh đến bên em, để bảo vệ em, làm em yêu đời hơn. Nói như vậy nhưng em có mặt trên đời là một món quà mà ông trời đã ban tặng cho anh. Khi mới quen nhau, không ai trong chúng ta quan tâm đến điều đó cả nhưng rồi tình cảm lớn dần lên, có thể là sự thấu hiểu qua các cuộc điện thoại qua lại giữa hai người rồi sự hợp ý đến lạ kì đã kéo chúng ta đến gần với nhau. Và thế là anh đã vẽ ra một không gian hạnh phúc của anh và em. Tình yêu anh dành cho em hơn tất cả tình yêu ở trên đời này cộng lại nhưng hiện tại em biết anh mong ước điều gì không? Mong có được em ở bên cạnh để tâm sự, để được ôm em thật chặt trong vòng tay này.

Hôm nay trời lại mưa, em có còn nhớ anh đã nói với em “mưa tượng trưng cho điều gì không?”, đó chính là mối tình của chúng ta đấy. Ngồi nhìn trời mưa với tách cà phê nóng, anh thấy được hình bóng của em trong ly cà phê nóng. Mưa càng lúc càng nặng hạt anh lại càng nhớ em nhiều hơn, phải chi không có khoảng cách địa lý thì chúng ta được ở gần nhau rồi phải không em. Uống một ngụm cà phê, sao mà cà phê hôm nay đắng hơn mọi ngày vậy? Anh tự hỏi lòng mình như vậy hay là anh đã bị chi phối rồi. Thật buồn và trống trải khi em không ở đây, cà phê thì phải có người cùng sẻ chia thì mới ngon và đậm đà hương vị, anh thở dài vì câu nói bất chợt của mình.

Không thể quên em - 1

Tình yêu anh dành cho em hơn tất cả tình yêu ở trên đời này cộng lại (Ảnh minh họa)

Anh tự hỏi mình “khi nào em sẽ là một nửa anh tìm kiếm, có phải người con gái anh đang yêu sẽ cùng anh sống cùng một mái nhà không?”. Tình yêu bắt đầu từ đâu, anh cũng không biết nữa, khi nào ta yêu nhau. Nếu tình yêu bắt đầu bằng nỗi nhớ, là sự quan tâm hay đồng cảm thì anh biết là anh đã yêu em. Anh biết là em đang nghĩ tình yêu lãng mạn không có nghĩa là tình yêu chân thành, em cần một tình yêu chân thành hơn là lúc nào cũng chỉ biết nói những lời lãng mạn phải không em?

Nhưng có một rào cản rất lớn giữa anh và em, chính là em không thể quên đi mối tình xưa và như thế sẽ không công bằng với anh. Nhưng em à, anh ta đã không hiện hữu trong cuộc sống của em thì em hãy quên anh ta đi, em cần biết là hiện tại ai đang quan tâm em. Anh thật sự đau lòng khi em đem anh so sánh với con người phụ bạc đó, anh đã làm gì để em so sánh anh với anh ta. Không riêng gì anh, tất cả con trai trên thế giới này đều ghét sự so sánh.

Từ lúc em nói với anh về mối tình đầu không thể quên của em, anh buồn lắm nhưng vẫn hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. Thế là ngày nào anh nhắn tin động viên em và giúp em tìm lại niềm vui. Nhưng em nói chúng ta chỉ có thể là bạn thôi anh à, chỉ quý mến thôi. Anh không hiểu sao em thay đổi nhanh quá vậy, mới hôm qua còn nói lời yêu nồng nàn mà hôm nay lại thế.

Anh không biết làm gì lúc đó nữa, buồn vô hạn. Em bảo hãy quên em đi nhưng anh chẳng thể quên được. Anh và em có gặp nhau nhiều đâu, nếu quên thì anh đã quên từ lâu rồi. Lúc nào anh cũng nhớ đến em, ngày nào cũng thế. Những khi nhắn tin em không nhắn lại, gọi điện em không nghe máy anh thấy nóng ruột và lo lắng. Anh lại gọi nhiều hơn, nhắn nhiều hơn. Anh biết điều đó có thể làm phiền em nhưng anh chẳng biết phải làm gì nữa, chỉ mong biết được tin tức của em, biết em bình yên mà thôi. Anh chỉ dám nghĩ vậy thôi, chỉ hi vọng những điều em nói chỉ là thử thách tình cảm của anh hay vì một lí do nào đó em phải làm vậy. Anh biết mình không thể quên em, anh rất yêu em. Anh phải làm sao đây vì anh không muốn bỏ cuộc, không muốn mất em.

Tường Minh

Tin đọc nhiều

Bảo Thy đưa trai đẹp vào MV Bảo Thy sẽ yêu và “lưng chừng hạnh phúc” với chàng hotboy...
Mẹ chồng nàng dâu: Cảm động nàng dâu thảo Phim là câu chuyện gia đình ý nghĩa, đầy nhân văn và thấm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục