Tháng 05, 2020
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 14:04 PM (GMT+7)

Lạ đời chuyện vợ chồng đôi ngả, cả làng treo băng rôn: "Chúc mừng ly hôn thành công"

Trong bức ảnh, mọi người đang quây quần vui vẻ bên mâm cơm, vài người khác thì đang cầm băng rôn với lời chúc hết sức độc đáo: "Chúc mừng ly hôn thành công".

Đám cưới là sự kiện quan trọng của mỗi đời người, đánh dấu một cột mốc quan trọng, gắn kết hai con người lại với nhau. Thế nhưng, cuộc sống vợ chồng đâu phải ai cũng được hạnh phúc như mong muốn. Ly hôn là giải pháp cuối cùng họ lựa chọn khi chẳng thể tiếp tục cuộc sống hôn nhân.

Thường thì chẳng mấy ai muốn nhắc tới hai chữ ly hôn. Họ cho rằng, đó là một sự thất bại, thậm chí, một số ít người với quan điểm cổ hủ còn cho rằng, ly hôn là điều đáng xấu hổ, đặc biệt với người phụ nữ.

Thế nhưng, mới đây một bức ảnh về ngày ly hôn đã được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.  Lời tựa được đăng kèm bức ảnh khiến ai nấy không khỏi tò mò: "Kết hôn rộn ràng thì ly hôn cũng phải tưng bừng".

Lạ đời chuyện vợ chồng đôi ngả, cả làng treo băng rôn: "Chúc mừng ly hôn thành công" - 1
Lạ đời chuyện vợ chồng đôi ngả, cả làng treo băng rôn: "Chúc mừng ly hôn thành công" - 2

Bức ảnh hài hước đang gây bão cộng đồng mạng.

Trong bức ảnh, mọi người đang quây quần vui vẻ bên mâm cơm, vài người khác thì đang cầm băng rôn với lời lẽ hết sức độc đáo: "Chúc mừng ly hôn thành công".

Ngay khi vừa đăng tải, bức ảnh đã thu hút được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã tinh ý soi bức ảnh và cho rằng, bức ảnh này được chụp tại Tiền Giang thông qua biển số của chiếc xe trong hình.

Thành viên có tên Nam Huy thích thú bình luận: "Văn minh quá! Mình thấy ly hôn đâu có gì đáng xẩu hổ đâu. Khi hai con người không còn hạnh phúc, ly hôn cũng là một sự giải thoát để cho họ tìm hạnh phúc mới thôi mà. Mình thích cách suy nghĩ hiện đại này".

Lạ đời chuyện vợ chồng đôi ngả, cả làng treo băng rôn: "Chúc mừng ly hôn thành công" - 3

Lạ đời chuyện vợ chồng đôi ngả, cả làng treo băng rôn: "Chúc mừng ly hôn thành công" - 4

Bình luận của cộng đồng mạng trước bức ảnh hài hước trên. 

Bạn trẻ Hoàng Hiệp bày tỏ quan điểm: "Nhìn thì có vẻ hài hước nhưng tôi thấy đây là điều hoàn toàn bình thường. Ly hôn để giải thoát cho nhau còn đáng mừng hơn nhiều so với việc cố gắng sống chung với nhau mà chịu đựng đau khổ, không hạnh phúc".

Thực ra, tiệc ly hôn không phải là điều mới mẻ gì đối với các nước phát triển. Ở đất nước Nhật Bản, lễ ly hôn được tổ chức rất trang trọng với sự góp mặt của người thân và bạn bè hai bên gia đình.

Tại lễ ly hôn, người chủ buổi lễ sẽ nhắc cho hai vợ chồng biết về những phức tạp của cuộc sống sau ly hôn. Để đánh dấu ngày đáng nhớ này, họ được đưa cho một chiếc búa để đập vỡ chiếc nhẫn cưới trước sự hoan hô của người thân và bạn bè.

Lạ đời chuyện vợ chồng đôi ngả, cả làng treo băng rôn: "Chúc mừng ly hôn thành công" - 5

Tiệc ly hôn của người Nhật Bản. 

Tại Hà Lan còn có một chuỗi khách sạn mang tên Khách sạn Ly hôn. Theo đó, các cặp đôi sẽ đăng ký phòng vào ngày thứ Sáu, có một luật sư làm trung gian và tới Chủ nhật, khi rời khách sạn họ đã là hai con người tự do, mọi thủ tục ly hôn đã xong.

Việc kỷ niệm ngày ly hôn hiện được rất nhiều người ủng hộ. Họ cho rằng, đây là một cách nghĩ mới thoáng hơn, giúp con người ta dám nghĩ tới việc giải thoát cho nhau để tìm hạnh phúc mới khi đã không còn hạnh phúc.

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...