Tháng 12, 2020
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 00:11 AM (GMT+7)

Làm mẹ đơn thân vì quá... đẹp

Vì đẹp mà tôi không lấy được chồng và phải chọn con đường sinh con một mình.

Đàn ông mê gái đẹp, không sai. Đến đàn bà còn không cưỡng lại được sức hấp dẫn của trai đẹp, nói chi là đàn ông. Ai dám bảo mình không muốn lấy một người vợ, người chồng đẹp. Có ai dám bảo mình không thích thú khi nhìn một cô gái đẹp đi ngang qua, cái đẹp thì ai chẳng thích.

Đấy, vì thế nên nhiều người biết mình đẹp, biết từng bước đi của mình đều có người chú ý, nên cứ kiêu, cứ từ từ, cứ để cho các anh lác mắt theo đuổi tới khi nào chán chê thì thôi. Thật sự là họ đẹp, họ quyễn rũ, họ có quá nhiều đàn ông vây quanh, nhưng họ vẫn không chấp nhận một ai làm người yêu của mình và cuối cùng, họ đành lòng… ế.

Khi tôi nói rằng, đó là câu chuyện của cuộc đời tôi, chẳng ai tin cả. Ngay cả khi tôi đã có một con, nhìn tôi càng đẹp và đắm thắm, đúng vẻ ‘gái một con trông mòn con mắt’. Thế nên nói tôi không có chồng họ chẳng tin. Họ còn nghĩ, người như tôi chắc thừa sức kiếm được anh chồng đại gia, giàu có, địa vị, làm sao lại phải làm mẹ đơn thân, không chồng.

Vậy mà thật sự như thế. Có lẽ người ta nói ‘hồng nhan bạc mệnh’ chẳng sai chút nào. Tôi đẹp, tôi xinh nhưng vì từ chối nhiều lời cầu hôn tôi đã già và thành gái ế. Rồi người ta còn chẳng nhìn tôi bằng con mắt thiện cảm khi tôi đã ngoài 30. Có người còn ác khẩu bảo tôi ‘đáng đời kiêu căng’. Thật ra, tôi không kiêu căng chỉ là khi tôi tính chuyện lấy chồng thì ‘cao không tới, thấp không thông’. Thế nên những người thích tôi, người thì chê già, người thì không dám với. Vậy là tôi ế, ế một cách dễ dàng như vậy.

Tôi nghĩ mình không nên chờ đợi quá lâu, cũng không còn dám chờ đợi. Đàn bà sinh con sẽ khó nếu quá nhiều tuổi. Và 30 tuổi, tôi bắt đầu tính chuyện làm mẹ đơn thân. Tất nhiên, không thể nói cụ tỉ tôi đã xin con của ai, nhưng tôi chấp nhận cuộc sống này, chấp nhận làm người mẹ đơn thân. Khi mang bầu, nhiều người nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu. Có gì đâu, thời nay làm mẹ đơn thân đâu phải hiếm.

Người ta còn bàn tán rằng tại sao tôi xinh đẹp như thế lại phải nuôi con một mình. Họ còn nghĩ tôi bị ai đó bỏ rơi, sinh con với người yêu hay cặp bồ với anh chàng nào đó và cuối cùng nhận kết quả này. Thật ra, làm mẹ đơn thân chắc chắn sẽ nhận nhiều điều tiếng. Tôi đành phải làm vậy vì không còn cách nào khác. Đã chọn con đường này thì phải chấp nhận những khó khăn trước mắt và cả ánh mắt soi mói của mọi người.

Đúng là ngay khi tôi đã làm mẹ tôi cũng có thể lấy chồng. Nhưng tôi suy nghĩ rồi, người chồng tôi lấy chắc cũng sẽ có gia đình, cũng có con cái, nếu như thế tôi chỉ vướng bận thêm mà thôi. Tôi chấp nhận cuộc sống này, nuôi con khôn lớn thành người. Tôi cũng thấm thía cái gọi là kén chọn, xinh đẹp để rồi trở thành người mẹ đơn thân khi quá lứa nhỡ thì.

BB (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Bài mục

Bài mục