Tháng 03, 2021
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 14:35 PM (GMT+7)

Làm thằng đàn ông khôn, chỉ để vợ mình đào mỏ

Các bố các mẹ ạ, làm thằng đàn ông khôn, mà mình nhỡ may có nhiều tiền, thì chỉ nên để một đối tượng duy nhất "đào mỏ" mình thôi: đó là vợ mình.

Hôm qua em đi làm về, vợ em vừa quấy nồi cháo cho thằng lớn, vừa đảo nồi bột cho con bé con, tay cầm con điện thoại màn hình to đùng em sắm cho, online phây búc rồi bảo em: "Chồng xem này, cư dân mạng lao xao chuyện một em gái thế nào đào mỏ giỏi thế, em ấy xin được bao nhiêu tiền một anh kiểu dạng "yêu xa", đủ thứ lí do đây này. Chị em hô nhau share ầm ĩ cho biết cái mặt em gái xinh đào mỏ".

Tôi nghe thế, bảo vợ tôi: "Ô hay, sao lại share cho biết cái em gái xinh đào mỏ, em ấy tội tình gì đâu, thế là em ấy khôn, có mỏ mà đào được tội gì không đào. Chồng là chồng thấy cái ông kia là dại, gì mà em ấy xin tiền sửa mặt bơm môi cho bà chị họ hàng xa cũng cho tiền, đàn ông thế theo anh là 'cà rốt".

Lẽ thường, ông mất con gà bà thò chai rượu, anh mất tiền thì được tình, anh có cái để cho thì em cũng có cái biếu lại, đây là dạng "yêu xa qua phây búc", chả được cái gì mà bị em nó "chăn" mất một mớ chỉ bằng tin nhắn phây-búc, thì đấy là quá dại còn gì.

Làm thằng đàn ông khôn, chỉ để vợ mình đào mỏ - 1

Rồi hôm nay dân tình lại lao xao chuyện một bác giáo sư bị một "kiều nữ" lừa mất non hai chục tỉ. Ôi trời ôi, tố nhau ra tòa, bị cáo kiều nữ khai bị cáo và người bị hại có quan hệ tình cảm với nhau hơn chục năm, hàng tháng vẫn nhận chu cấp hơn chục, hơn trăm triệu đồng. Ra tòa, bị cáo xin lỗi người bị hại, xin lỗi chồng mình, xin lỗi vợ người bị lừa. 

Các mẹ ạ, các mẹ thử tưởng tượng xem nếu giờ chồng mình ngoại tình, bị đào mỏ chục năm trời, xong rồi cái em bồ của chồng mình quay sang nói câu xin lỗi, xin lỗi em với chồng chị đã lằng nhằng với nhau tròn một thập kỉ nay rồi. Các mẹ có nhận lời xin lỗi ấy không? Em thì em chả dám, chả có bản lĩnh nào ra ngoài léng phéng. Ở nhà, sư tử nhà em đã tuyên bố chỉ một lần thôi mà nhỡ có dại ăn vụng thôi là sư tử nhà em cho em "đứt" ngay.

Em nói thật thời này người khôn của khó, kiếm được đồng tiền đâu có dễ, cứ bảo "làm giàu không khó" chứ em là em thấy làm giàu chân chính là cái khó nhất đấy ạ. Thân em đây một vợ hai con rồi em cày cuốc chăm chỉ mà mãi chưa thấy giàu được, thấy thầy bói bảo số em mấy năm nữa về giai đoạn hơi già mới giàu.

Làm thằng đàn ông khôn, kiếm ra nhiều tiền, ngu gì để gái nó đào mỏ, trừ đó là vợ mình, em là em quan điểm thế. Vợ mình vất vả vì mình, ở bên mình từ ngày tay trắng dựng nghiệp, đẻ cho mình 2 đứa con, chăm con mình, nên mình đến giai đoạn thành mỏ rồi thì phải tự nguyện hiến dâng để vợ mình đào chứ.

Làm thằng đàn ông khôn, chỉ để vợ mình đào mỏ - 2

(Ảnh minh họa)

Chồng giàu thì vợ sướng, ông chồng nào yêu vợ yêu con mà chẳng muốn làm ra của cải, vợ mình có xe xịn bước lên mỗi ngày mưa gió, đi du lịch nơi này nơi kia, mua sắm vài cái đồ xịn xịn tí quanh năm vợ ao ước, mà giờ cứ tiết kiệm tiền nuôi con chẳng dám mua. Ngay bây giờ đang có phong trào chị em thua thỏi son gì đấy mà vợ em bảo thôi son đấy 3 triệu 1 thỏi, tính ra bằng 6 hộp sữa cho con đấy nên lại chẳng mua.

Chả có câu thế này còn gì: "Bắc thang lên hỏi ông Trời, lấy tiền cho gái có đòi được không?/Ông Trời ông bảo rằng không/Lấy tiền cho gái, tao còn bị gạt huống chi là mày".

Đàn ông mà có tiền để vợ đào mỏ thì em đánh giá đấy là người đàn ông toàn vẹn, vừa giỏi vừa giàu, vừa chung thủy vừa yêu thương vợ thực lòng. Loại đàn ông giàu mà đem tiền cho gái, theo em đánh giá là vứt đi. Các mẹ có thấy em nói thế là đúng không ạ?

Trần Phong

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục