Tháng 11, 2020
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 08/04/2013 17:23 PM (GMT+7)

Lời tạ tội của kẻ thứ ba

Tôi đã sai rồi! Tôi chỉ có thể nói những lời này dành cho bản thân và dành cho người phụ nữ đang đau khổ vì tôi.

Khi bước chân vào cuộc tình với anh, tôi hiếu thắng. Tôi tự hào vì đã đánh gục được trái tim anh, kéo được anh về phía mình và tự hào vì chị đã thua tôi. Cuối cùng thì tài năng và sắc đẹp của tôi đã dành được anh. Nhưng suy cho cùng, dành được người đàn ông đã thuộc về người khác có thật sự thích thú và mãn nguyện như tôi tưởng hay không!

Khi anh bỏ chị để đến với tôi, tôi đã mừng lắm. Nhìn bộ dạng khóc lóc thảm thương của chị tôi lại càng thấy mình đã hả hê. Tôi còn tự nhủ lòng mình ‘có phải mình là con đàn bà đê tiện hay không?, nhưng lúc đó tôi không đủ tỉnh táo để phân tích chuyện này, tôi yêu anh thật lòng. Nhưng khi anh thuộc về tôi, trái tim anh lại khác.

Tình yêu anh dành cho tôi không còn như trước nữa. Anh thường mệt mỏi chán nản và nhớ con cái sau khi đi làm về. Nhiều đêm anh nằm khóc vì nghĩ tới đứa trẻ gọi anh là cha, anh có ôm tôi và nói, ‘anh nhớ con quá’, tôi rất hiểu anh. Tôi cũng buồn vì những ngày ở bên tôi dường như anh không được vui vẻ. Người ta nói, đàn ông cả thèm chóng chán, liệu anh có vậy không? Anh cũng nói yêu tôi, cũng hết lời ca tụng tôi rồi khi về bên tôi, dường như tình yêu của anh đã hết. Anh đã cảm thấy ân hận, có lỗi với vợ con và không thấy hạnh phúc khi bên cạnh tôi nữa.

Người ta nói, khi ta sống bên cạnh người vợ mãi cằn nhằn về việc ăn mặc của mình, hay nói ta những lời khó nghe vì tác phong chậm chập của ta, ta cảm thấy khó chịu. Và ta đã rời đi, nhưng khi đi xa ta mới thấy nhớ nhung những tiếng nói ấy, những lời nhắc nhở không còn nữa, bên cạnh lại là một người phụ nữ cái gì cũng chỉ biết nghe lời, vâng vâng dạ dạ.

Anh cũng đang trong hoàn cảnh như vậy và tôi cũng thế. Tôi cảm thấy anh đã chán tôi, đã muốn trở về là người chồng trước kia nhưng lại không dám bước quay lại. Tôi buồn vì sự hiếu thắng của mình dường như tới quá sớm. Tôi cũng mệt mỏi vì phải sống cùng anh, người đàn ông luôn nghĩ về người đàn bà khác.

Đúng là, yêu lại người của người khác thật khó. Thay đổi trái tim họ còn khó gấp nghìn lần. Tôi đã sai lầm thật rồi, đã quá ngu ngốc khi đi kéo một người đàn ông mà đến người phụ nữ của anh ta cũng không cần anh ta nữa để làm của riêng mình, rồi lại tự hào về chiến tích ấy. Chị ta giờ đã không cần anh nữa, chị ấy hờ hững, không còn khóc lóc như ngày đầu. Còn anh thì vẫn khát khao quay về, nhưng không có đường lui. Tôi thành kẻ đứng giữa, giờ thì tôi mới là kẻ bại, và người khổ tâm nhất cũng chính là tôi.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Phim kiếm hiệp Kim Dung gây sốt màn ảnh Việt Cảnh quay hoành tráng, võ thuật đẹp mắt, diễn viên tài năng...
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
Bài mục

Bài mục