Tháng 09, 2021
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 06/05/2013 16:58 PM (GMT+7)

Ly Phượng Nương và đòn ghen bệnh hoạn

Bà không hề cam chịu cảnh chồng chung, không hề “ngậm bồ hòn làm ngọt” mà quyết liệt ra mặt để “cảnh cáo” khi chồng có ý đồ “mon men” đến bất cứ cung tầng nào.

Chuyện hậu cung Trung Quốc từ trước đến nay đã tốn không ít giấy mực của các sử gia, thậm chí có rất nhiều phim ảnh về chốn thâm cung bí sử được dựng lên cho thấy phần nào bộ mặt phức tạp đằng sau nó. Ngai vàng, ngôi vị cao sang tột bật nhưng hậu cung luôn ẩn chứa các cuộc chiến tàn khốc chẳng khác nào chiến trường. Cùng ngồi trên ngôi mẫu nghi thiên hạ nhưng mỗi hoàng hậu lại có một số mệnh khác nhau. Có người được vua sủng ái, có kẻ quá cô đơn, có người lại thâm hiểm độc ác, kẻ lại hiền lành đáng thương, người luôn an phận thủ thường tận hưởng số may nhưng kẻ lại luôn đi hãm hại người khác để giành quyền độc nhất, được vua sủng ái.

Khi được vào cung, đối diện với một ông vua có trong tay hàng trăm tam cung lục viện, chuyện các bà hoàng hậu giết hại các cung tầng phi tử để tranh giành vị trí độc tôn không quá khó tưởng tượng, nhưng chuyện ghen tuông và giết hại dã man phi tầng như hoàng hậu Lý Phượng Nương xưa hay cũng thật hiếm thấy!

Lý Phượng Nương là hoàng hậu của vua Tống Quang Tông – vị hoàng đế thứ 12 của nhà Tống. Bà nổi tiếng độc ác có một không hai trong lịch sử các bà hoàng với việc chặt tay tình địch gởi tặng cho lang quân của mình.

Ly Phượng Nương và đòn ghen bệnh hoạn - 1
Lý Phượng Nương là hoàng hậu của vua Tống Quang Tông – vị hoàng đế thứ 12 của nhà Tống. (ảnh minh họa)

Xưa, thói thường vua năm thê bảy thiếp, đố có ai dám can ngăn, các bà hoàng có ghen cũng chỉ biết âm thầm, thế nhưng Lý Phượng Nương thì không hề sợ hãi. Bà không hề cam chịu cảnh chồng chung, không hề “ngậm bồ hòn làm ngọt” mà quyết liệt ra mặt để “cảnh cáo” khi chồng có ý đồ “mon men” đến bất cứ cung tầng nào.

Nắm quyền tối cao, chỉ sau vua nhưng do Lý Quang Tông nhu nhược, mang tâm lý “sợ vợ”, mọi chuyện lớn nhỏ đều không dám trái ý hoàng hậu, thế nên tính ghen tuông vô đối của bà được thế mà lấn lướt. Bà ghen tuông vô cùng bệnh hoạn, ghen với bất kỳ cung tầng nào được vua để ý, thậm chí chỉ cần cái nhìn của vua lướt qua người đó thì y như rằng người đó sẽ bị mang họa. Bà ghen với bất cứ đối tượng nào, kể cả người hầu kẻ hạ cũng không thoát khỏi tầm mắt của bà. Để độc chiếm hoàng đế, bà ngày đêm nghĩ ra mưu hèn kế độc để triệt hạ những kẻ được vua sủng ái và thỏa man cơn ghen vô đối của mình.

Chuyện kể rằng một hôm vua được một nàng cung nữ mang nước ra để rửa tay, cung nữ dẫu chẳng xinh đẹp gì cho cam nhưng sở hữu làn da trắng trẻo, đôi tay nõn nà nên khiến hoàng đế thích thú vô cùng. Trong lúc hứng chí, quên mất mình có một bà vợ luôn “theo dõi” nhất cử nhất động của mình, vua cầm bàn tay của cung nữ lên ngắm nghía, vuốt ve trầm trồ khen ngợi đôi tay thật đẹp như một viên ngọc lắp lánh quý báu. Mọi chuyện đều không qua được đôi mắt “cú vọ” của Lý PhượngNương, thế là bà nghĩ ra cách “dằn mặt” đức lang quân và diệt trừ “mầm mống” có khả năng tranh giànhsự sủng ái của vua với bà.

Ngay hôm sau, vua nhận được một chiếc hợp rất lộng lẫy từ chính tay hoàng hậu mang đến. Vua hỏi đó là gì thì nhận được câu trả lời là một “báu vật” vua rất yêu thích. Chẳng cần suy nghĩ, vua hồ hởi mở ra xem, khi nắp hộp vừa hé, vua tái mặt đánh rơi xuống đất khi thấy bên trong là bàn tay vấy máu của một nữ nhi. Thì ra hoàng hậu đã cho người chặt tay của cung nữ để “làm quà” cho vua!

Sau chuyện đó, vua càng kinh sợ mức độ độc ác và đòn ghen bệnh hoạn của hoàng hậu lại sợ hã nên luôn rất e dè đề phòng cẩn  trọng trong việc ghé thăm các hậu cung của các phi tầng. Cũng sau đòn thâm độc đó, tam cung lục viện của vua không ai dám mời gọi hay níu kéo hoàng đế đến “mây mưa” nữa, bởi lẽ họ lo sợ sẽ không thể bảo toàn tính mệnh trước một bà hoàng hậu độc ác, nhẫn tâm và ghen vô cùng “biến thái” như Lý Phượng Nương!

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục