Tháng 09, 2021
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 13:08 PM (GMT+7)

Mang người yêu về ra mắt, mẹ tôi vừa nhìn thấy đã đuổi em ra khỏi nhà

Bố tôi ngồi đó im lặng, còn em bật khóc chạy ra khỏi nhà, tôi chẳng biết làm gì lúc này. Tại sao mọi chuyện lại thành ra như vậy?

Tôi năm nay 30 tuổi, là bác sĩ sản khoa của 1 bệnh viện có tiếng. Mặc dù nhiều tuổi nhưng em là người yêu đầu tiên của tôi, trước đó lúc còn sinh viên, đặc thù học y khiến tôi chẳng còn thời gian cho bản thân. Sau này, khi ra trường lại lao vào công việc, bạn bè, gia đình, để tán tỉnh một cô gái nào đó là quả là quá khả năng của tôi.

Rồi tôi gặp em trong bữa tiệc sinh nhật của 1 người bạn, tôi để ý em ngay từ đầu vì em xinh xắn, lại ngoan hiền có vẻ gì đó rất thánh thiện nhưng cũng rất thu hút. Tôi lần đầu tiên trong cuộc đời muốn xin số làm quen 1 người.

Mang người yêu về ra mắt, mẹ tôi vừa nhìn thấy đã đuổi em ra khỏi nhà - 1

30 tuổi, tôi lần đâu rung động trước 1 cô gái.

Tôi cứ nghĩ em kiêu kì lắm vì xinh đẹp như em thiếu gì người theo đuổi, nhưng không, em thân thiện và chủ động hơn tôi nghĩ. Biết tin em chưa có bạn trai, tôi đã vui mừng như ngày nhận tin đỗ đại học. Cảm xúc của 1 thằng con trai yêu lần đầu lại ở tuổi 28-30 thật khó tả.

Bằng sự chân thành, quan tâm của tôi cuối cùng sau 3 tháng “chày cối” em cũng gật đầu đồng ý mở lòng. Lúc đó em mới kể cho tôi nhiều hơn về em. Em nói em từng yêu 1 người 3 năm nhưng kết quả không đi tới đâu. Em đã đau lòng, nghĩ không thể tin tưởng được thêm bất kỳ ai cho tới khi em gặp tôi.

Nghe về những gì em phải chịu, tôi thương em, tự trách bản thân sao không biết về em sớm hơn. Tôi tự hứa với lòng sẽ lo lắng, bảo vệ cho em hết quãng đời còn lại.

Bố mẹ tôi ở nhà giục tôi kiếm người yêu, cưới vợ đã lâu. Nhất là mẹ tôi, bà hăng hái làm mai cho tôi hết mối này tới mối khác, đi đâu cũng rêu rao nhà có thằng con độc đinh chưa vợ, công việc ổn định mà mãi chẳng thấy yêu ai… Kết quả là cả khu phố biết tôi “ế” vợ, tất cả con của bạn mẹ chỉ cần qua 18 tuổi đều được giới thiệu đến tôi.

Cho tới năm nay mẹ tôi đã quá chán việc này thì tôi thông báo có người yêu, mẹ tôi mừng như sắp khóc chỉ thiếu nhảy lên vì sung sướng. Cũng dễ hiểu thôi, bố mẹ tôi già rồi, cũng mong có con cháu ẵm bồng.

Chưa yêu được nửa năm mẹ đã vội vàng bắt tôi đưa cô ấy về ra mắt. 1 tuần trước ngày nào đi làm về mẹ tôi cũng đi theo hỏi bao giờ tôi dắt bạn gái tới. Cuối tuần này được không… tôi nghe tới phát mệt nên đồng ý cuối tuần này dẫn em về.

Ban đầu khi nghe tôi nói em nhất quyết không đồng ý, em sợ chúng tôi yêu nhau chưa lâu lại sợ phải ra mắt bố mẹ chồng sớm. Sau khi nghe tôi thuyết phục, hứa hẹn sẽ ở cạnh em 24/7 thì em cũng ừ ờ đồng ý miễn cưỡng.

Buổi tối hôm đó, sau khi xin đổi ca, tôi qua đón em về nhà. Trên đường đi tôi mua thêm quà cáp, bánh trái để em mang tới cho đẹp. Dù bố mẹ tôi dễ tính nhưng cẩn thận còn hơn không. Vừa nghe tiếng xe, mẹ tôi đang nấu ăn cũng bỏ đó đon đả từ trong nhà ra mở cửa.

Vừa đi tới cửa chính bỗng dưng mẹ tôi khựng lại, còn em, mặc dù đang đứng cạnh tôi nhưng khi nhìn thấy mẹ liền cúi đầu lùi về sau lưng tôi. Thấy không khí có phần khác lạ, tôi tưởng mẹ đang xem xét con dâu từ xa hơi lộ liễu khiến em sợ hãi nên mở lời bảo mẹ nhanh ra mở cửa.

Mẹ tôi như bị đánh thức, giật mình rồi bước tới mở cửa mời em vào nhà. Em vừa ngồi xuống mẹ tôi gọi bố tôi từ trên tầng xuống. Bố tôi vừa xuống tới nơi nhìn thấy em đã hoảng hốt hỏi em sao lại ở đây. Em cúi gằm mặt không nói câu nào khiến tôi sinh nghi.

Trong đầu tôi mơ hồ hiểu ra, 2 người có quen biết. Nhưng bố tôi đã nghỉ hưu được 1 năm nay, em lại không phải nhân viên trong công ty của bố, vậy 2 người có quan hệ thế nào?

Mẹ tôi từ lẳng lặng đi vào bếp từ lúc nào, khi trở ra bà cầm trên tay con dao băm thịt lăm lăm chỉ về phía chúng tôi đang đứng. Tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, còn đang tính mở miệng hỏi thì mẹ tôi nói trước.

- Cách đây 2 năm tao đã cảnh cáo mày rồi đúng không, tao nói thế nào, tao bảo đừng để tao gặp lại mày cơ mà. Sao mày dám lừa con tao, mày ve vãn bố nó chưa đủ à…

Bà đay nghiến, chửi rủa những câu thậm tệ mà 30 năm làm con bà tôi chưa từng nghe qua. Hóa ra, em từng là người tình của bố tôi, người đàn ông mà em nói bỏ rơi em chính là bố tôi.

2 năm trước nhà tôi từng trên bờ vực tan vỡ, mẹ tôi nhất quyết đòi ly hôn dù cho cả nhà can ngăn vì tuổi 2 người đã cao. Tôi biết trong chuyện đó có sự xuất hiện của người thứ 3 vì thế dù sau này bố mẹ tôi vẫn sống với nhau nhưng tình cảm giữa tôi và bố cũng như mẹ và bố tôi không còn như trước.

- Mày cút ra khỏi nhà tao ngay, nhanh lên,... - Mẹ tôi tay vung dao, miệng hét lớn. Em bật khóc, ôm mặt chạy ra khỏi nhà.

Tôi không biết tình huống này là gì, phải giải quyết ra sao. 30 năm mới tìm được người mình yêu mà giờ lại thành ra như vậy, tôi dù có bao dung tới mấy cũng chẳng thể tha thứ nổi cho người từng có ý định đạp vỡ hạnh phúc gia đình nhà mình.

T.P

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục