Tháng 06, 2020
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 10/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

Mẹ bầu khóc thét vì "chị đại osin" lương 7 triệu, ngày nấu 1 bữa cơm vẫn than vất vả

Những tưởng gia chủ nào có người giúp việc cũng sẽ thoải mái vì nhàn thân, song nhiều khi osin lại chính là ngọn nguồn của mọi sự đau đầu.

Có một nghề không cần trình độ, bằng cấp, cũng không đòi hỏi về tuổi tác, chỉ cần tháo vát, biết việc là được nhận, đó chính là nghề giúp việc gia đình hay còn gọi là osin. Khi xã hội ngày càng hiện đại, phát triển, công việc này càng trở nên đắt khách.

Công việc không đòi hỏi nhiều, lại có chỗ ăn, chỗ ở nên được nhiều người lựa chọn. Những tưởng gia chủ nào có người giúp việc cũng sẽ thoải mái vì nhàn thân, song nhiều khi osin lại chính là ngọn nguồn của mọi sự đau đầu.

Một mẹ bầu mới đây đã bức xúc chia sẻ câu chuyện về người giúp việc nhà mình. Chuyện là gia đình cô có thuê một người giúp việc với mức lương 7 triệu đồng/tháng. Công việc nhà không quá vất vả, gia chủ lại dễ tính song chị giúp việc lại luôn kêu ca vì vất vả và mệt nhọc.

Mẹ bầu khóc thét vì "chị đại osin" lương 7 triệu, ngày nấu 1 bữa cơm vẫn than vất vả - 1

Dù trả lương tới 7 triệu/tháng song mẹ bầu vẫn đau đầu vì osin hay than vãn vất vả. 

"Mọi người ơi cho mình hỏi với, mình có thuê 1 chị giúp việc nhà, công việc như thế này có quá vất vả và mệt không? 6 triệu/tháng mà chị yếu, suốt ngày kêu mệt và ốm và kêu nhà mình nhiều việc.

Nhà mình không có mẹ chồng, có bố chồng, vợ chồng mình, cu con 18 tháng đi học cả tuần, mình đang bầu.

Anh chị chồng mình ở gác, 3 tuần ăn cùng có 1 vài bữa còn anh chị ăn quán là chủ yếu. Có dọn dẹp ở trên nhà anh chị thì chị dâu mình trả thêm 1 triệu nữa. Tổng lương 7 triệu.

Công việc nhà thì mình không yêu cầu phải sạch sẽ bóng lộn như lau ly, tay vịn cầu thang 2 tuần mới phải lau 1 lần.

Sáng 7h dậy lau nhà dọn nhà, nằm xem điện thoại tới 8h con mình dậy đi học, giặt 2 bộ áo con mình, quần áo vợ chồng mình giặt máy hết. 9h là chị ấy làm xong hết việc sáng.

Mình đưa con đi học về mình đi chợ, 10h chị ấy nấu cơm cho tới 12h, ăn xong chị ấy ngủ tới 3h chiều, có hôm 4 - 4h30 mới dậy.

Mình cực thoải mái để chị ấy tự sắp xếp công việc để làm. Dậy thì nấu cho cu nhà mình bát cháo xong lại nằm chơi tới 6h chiều thì tắm cho cu nhà mình.

Mẹ bầu khóc thét vì "chị đại osin" lương 7 triệu, ngày nấu 1 bữa cơm vẫn than vất vả - 2

Ảnh minh họa 

Cơm nhà mình ăn thì nấu 1 bữa trưa ăn luôn bữa tối không phải nấu gì cả. Xong bữa cơm tối dọn dẹp bát xong là chị ý nghỉ tới 7h sáng hôm sau.

Công việc nhà mình quá là nhẹ nhàng, mình thì thoải mái vậy mà suốt ngày chị ý kêu ca. Nhà mình thì đâu có rộng gì, nhà kiểu cũ nên không cần dọn sạch bong.

Theo mọi người mình nên tìm người khác hay là nên cố chấp nhận nghe kêu. Vì mình sắp sinh bé không có mẹ chồng đỡ, mẹ đẻ xa, lại cửa hàng đông khách nên không tự làm được. Tiện đây ai có quen ai giới thiệu cho mình với ạ".

Chủ đề người giúp việc - osin vẫn luôn thu hút được sự quan tâm lớn của chị em nên ngay sau khi đăng tải, cánh chị em đã "rào rào" vào bình luận. Đa phần các bình luận đều cho rằng, mẹ bầu này đã không may gặp phải "chị đại osin". 

Mẹ bầu khóc thét vì "chị đại osin" lương 7 triệu, ngày nấu 1 bữa cơm vẫn than vất vả - 3

Cộng đồng mạng đều cho rằng, mức lương 7 triệu với công việc như vậy là quá hời. 

Thành viên Mila Trần bày tỏ quan điểm: “7 triệu/tháng mà công việc như vậy là quá cao rồi. Có lẽ nào do chủ nhà dễ quá nên bà giúp việc mới được đà xông lên không?”.

Chị Hoa Khoản (Hà Nội) thì cho rằng: "Công việc nào cũng vậy, nhận lương mà không làm tròn trách nhiệm thì cho nghỉ thôi bạn ạ. Mình bỏ tiền ra thì phải nhận lại được xứng đáng chứ. 7 triệu có phải là lá đâu!". 

Mẹ bầu khóc thét vì "chị đại osin" lương 7 triệu, ngày nấu 1 bữa cơm vẫn than vất vả - 4

Thậm chí có mẹ bầu còn tự tin ứng tuyển vì thấy công việc nhẹ nhàng quá. 

Một số ít chị em lại có những quan điểm trái chiều. “Nghe thì đơn giản vậy thôi nhưng đã nói là việc nhà thì chẳng có ở đâu nhàn đâu các bạn ạ. Cũng như chị em mình ấy, mang tiếng ở nhà chồng nuôi chẳng phải làm gì nhưng có phút nào được ngơi chân ngơi tay đâu. Quan trọng là không hợp, không vừa lòng thì thuê người khác thôi bạn ạ!".

Đọc bình luận mới thấy, đúng là chuyện osin thôi cũng có muôn hình vạn trạng. Bà mẹ 2 con Hoa Lan chia sẻ: "Nếu không khó chịu quá thì thôi, nhịn đi bạn ạ. Giờ osin cũng khó kiếm nên nhiều người chảnh lắm. Mình từng khổ sở mới tìm được bác giúp việc như hiện tại. Nhiều khi quát chồng quát con nhưng có dám quát osin đâu". 

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...