Tháng 07, 2020
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 09/07/2018 13:53 PM (GMT+7)

Mẹ chồng có tính "một tấc lên giời" khiến nàng dâu ám ảnh dù đã ở riêng

"Con mình biếng ăn mình cũng buồn. Bé ở nhà cả chiều với bà nội ăn được 2 lần sữa, bà ép ăn thêm không được, thế là bà lại đi kể với mọi người cả ngày nó không ăn gì."

Một trăm chị em đi làm dâu thì cũng là một trăm hoàn cảnh với đủ những câu chuyện khác nhau. Người may mắn được bố mẹ chồng dễ tính nhưng gặp phải em chồng khó chiều, người lại không may gặp phải cả nhà khó tính.

Đặc biệt với những người phải sống chung với nhà chồng, cuộc sống xem như cũng nhiều khó khăn hơn. Hàng ngày tiếp xúc cùng rồi sự khác nhau về ăn uống, sinh hoạt cũng như nuôi dạy con cái khiến mẹ chồng và con dâu khó tránh khỏi xích mích.

May mắn hơn khi được ở riêng song cô vợ trẻ trong câu chuyện dưới đây lại ôm một nỗi bức xúc vì mẹ chồng có tính hay "thêm mắm thêm muối". Mọi việc trong nhà sau khi qua lời kể của mẹ chồng cô đều trở nên "đậm đà" về tình tiết cũng như tính chất.

Mẹ chồng có tính "một tấc lên giời" khiến nàng dâu ám ảnh dù đã ở riêng - 1

Tâm sự của nàng dâu có mẹ chồng thích "thêm mắm thêm muối". 

"Có mẹ chồng của chị nào hay dựng chuyện, phóng đại câu chuyện như mẹ chồng mình không?

Từ lúc chưa cưới, mẹ chồng mình đã suốt ngày dựng chuyện. Mình bảo bây giờ mua ghế ngồi ô tô cho bé đắt lắm, tầm 7 triệu thì hôm sau bà đi kể với chị chồng mình là nó chuẩn bị mua cái ghế 10 triệu.

Chồng mình hôm bị ngã xe chỉ xây xát 1 tí, mẹ chồng đi kể với mọi người là chồng mình ngã xe tan nát, máu me be bét, xe đâm trực diện người. Tức không chịu được.

Con mình biếng ăn mình cũng buồn. Bé ở nhà cả chiều với bà nội ăn được 2 lần sữa, bà ép ăn thêm không được, thế là bà lại đi kể với mọi người cả ngày nó không ăn gì.

Khi mình ở cữ nhà ngoại, nhà mất điện hơn 30 phút hôm trời nóng nhất mà mẹ chồng mình đi kể ở bên ý suốt ngày mất điện làm cháu bà nóng nực.

Mình điên quá đi mất. Chuyện gì cũng bịa được."

Mẹ chồng có tính "một tấc lên giời" khiến nàng dâu ám ảnh dù đã ở riêng - 2

Ảnh minh hoạ. 

Đoạn tâm sự ngay khi vừa chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía các chị em. Ai nấy đều cho rằng, việc mẹ chồng có tính "một tấc lên giời" như vậy sẽ khiến không chỉ con dâu mà người nào trong câu chuyện đều cảm thấy không thoải mái.

"Ôi mẹ chị giống nhân vật bà hàng xóm trong truyền thuyết quá. Buồn cười, có 7 triệu thì thành 10 triệu, ngã xước có tí mà thành máu me be bét được", bạn trẻ Mai Anh hài hước bình luận.

Chị Mai Chi thì cho rằng: "Ai chưa từng rơi vào hoàn cảnh đấy thì thấy buồn cười thôi, chứ như mình đồng cảnh ngộ mới thấy thấm vô cùng. Cho con sang ngoại chơi có mấy hôm, về cháu có nốt muỗi đốt hay chẳng may ngã là y như rằng hôm sau bà đi kể ầm với hàng xóm là bên nhà mình để muỗi đốt kín chân con bé. Chuyện chẳng to tát gì nhưng cứ mỗi thứ một tí, ức chế kinh khủng".

Song, một số chị em khác cũng an ủi cô vợ trẻ này vì dù sao cũng đã được may mắn sống riêng, không phụ thuộc vào gia đình chồng. "Tức thì cũng tức thật nhưng chuyện cũng không phải lớn lao gì, nhịn đi thôi bạn ạ. Bà già rồi nên nhiều khi cứ kể chuyện cho vui miệng chứ không có ý gì đâu. Nghĩ thế đi cho dễ sống". 

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

10 phim 'gai góc' từng đoạt giải LHP Berlin Nhìn lại những phim từng làm nên tên tuổi tại LHP Quốc tế...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹ chồng nàng dâu: Cảm động nàng dâu thảo Phim là câu chuyện gia đình ý nghĩa, đầy nhân văn và thấm...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục