Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/03/2013 09:51 AM (GMT+7)

Mẹ chồng dọa đuổi vì tôi chỉ sinh con gái

Ngày nào mẹ chồng cũng nói mãi chuyện con cái khiến đứa con dâu như tôi mệt nhoài, kiệt sức.

Mẹ mong cháu bế từng ngày còn vợ chồng tôi thì cũng áp lực nặng nề. Và rồi, sau bao cố gắng, tôi sinh được đứa con gái kháu khỉnh, mẹ cũng vui nhưng có vẻ không hào hứng lắm. Mẹ muốn, đứa cháu đầu lòng phải là con trai, để có người nối dõi, để sau này không phải lo nghĩ chuyện thờ phụng.

Bản thân tôi thì không quan trọng chuyện trai gái, con cái là của trời cho, con nào cũng là con. Nhiều người mong có con còn chẳng được nói gì chuyện lựa chọn giới tính. Vì thế mẹ tỏ ra bất đồng ý kiến với tôi và lâu dần trở thành ác cảm. Mẹ không thích tôi nói con nào cũng được, mẹ yêu cầu tôi nhất định phải sinh con trai, làm cách nào cũng được. Mẹ còn nói ý tứ rằng, nếu không sinh được con trai, mẹ sẽ cho chồng tôi lấy vợ hai, sinh bằng được thằng cháu trai cho mẹ thì thôi.

Nghe mẹ nói mà tôi xót lòng. Cháu gái hay cháu trai đều là cháu của mẹ, sao mẹ có thể đối xử như vậy. Thật không may, đứa con tôi sinh ra là con gái, thế nên từ đó tôi bị mẹ chồng ghẻ lạnh, khó chịu và soi mói tôi từng ly từng tí một. Bất cứ công việc gì mẹ cũng để ý xem tôi làm có tốt không. Mẹ luôn luôn nói bóng gió ngay cả trong bữa cơm. Mẹ lấy ví dụ gia đình một người bạn mẹ quen, người ta có cháu trai đầu lòng, con dâu ngoan ngoãn, kiếm tiền giỏi này nọ. Dù mẹ không nói thẳng ra nhưng ai cũng có thể hiểu rằng mẹ đang ám chỉ tôi không biết sinh còn, còn không ngoan ngoãn lại chẳng giỏi kiếm tiền. Chuyện kiếm tiền là do chồng, vợ có kiếm được nhiều là chuyện tốt chứ có phải trụ cột gia đình đâu mà mẹ đòi hỏi như thế. Lẽ ra mẹ nên trách con trai của mẹ không giỏi kiếm tiền thì tốt hơn.

Mẹ chồng dọa đuổi vì tôi chỉ sinh con gái - 1

Nghe mẹ nói mà tôi xót lòng. Cháu gái hay cháu trai đều là cháu của mẹ, sao mẹ có thể đối xử như vậy. (ảnh minh họa)

Tôi có con gái, chưa bao giờ mẹ bế cháu, lúc nào mẹ cũng cau có mặt mày mỗi khi cháu khóc. Có lẽ không vì tôi bất đồng quan điểm với mẹ thì mẹ cũng không ghét cháu gái đến thế. Đằng này một phần là do mối quan hệ mẹ chồng con dâu không tốt.

Càng thấy mẹ chồng gay gắt tôi càng không muốn sinh con. Thú thực, cũng vì hành động đó của mẹ mà tôi luôn nghĩ, phải chăng sinh con gái là sai lầm, là khổ cho con cái sau này. Không phải vì mẹ mà tôi muốn sinh đứa con trai, chỉ vì tôi nghĩ, sau này con gái lớn lên cũng phải chịu cảnh làm dâu như tôi thì thật cùng cực.

Từ ngày đó, tôi chẳng nói với mẹ lời nào. Dù chuyện trai gái thế nào đi chăng nữa tôi cũng mặc kệ. Con cái là cái số, ông trời cho thế nào thì cho. Dù mẹ có bắt chồng bỏ tôi vì không sinh được con trai thì tôi vẫn phải chấp nhận, chỉ thương cho con gái của tôi sau này mà thôi.

Linh Chi (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Lưu Đê Li "Người phán xử" bất ngờ vướng tình tay ba với Ngọc Thuận, Minh Anh Trong bộ phim Cuộc chiến vô nghĩa, Thanh Thanh (Lưu Đê Li)...
Ai là sao nữ bắt đoàn phim dùng nước khoáng để quay cảnh tắm? Các nhân viên trong đoàn hối hả khiêng nhiều thùng...
Những bí ẩn chưa có lời giải đằng sau chuyện Mẹ chồng của Thanh Hằng - Lan Khuê Qua clip hậu trường phim Mẹ chồng mới tung ra, khán giả càng...
Lý Nhã Kỳ hoá quý cô nước Pháp đầy thanh lịch và trẻ trung Diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ khoe nhăn sắc ngọt ngào như...