Tháng 08, 2019
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 14/06/2013 08:41 AM (GMT+7)

Mẹ chồng đòi ra ở riêng cho ‘nhẹ nợ’

Có chuyện con dâu tốt mà mẹ chồng cũng cho là giả tạo. Như trường hợp của bà Hòa thì đúng là nên ở riêng cho nó… ôn hòa.

Không biết tự bao giờ bà Hòa coi con dâu là cái nợ trong nhà. Xưa nay con dâu sợ ở chung với mẹ chồng nhưng với bà thì khác, bà sợ cảnh phải sống cùng con dâu, không thích cuộc sống chung đụng, thiếu tự do.

Ngày con trai bà lấy vợ, bà Hòa chẳng thèm cười lấy một cái dù chỉ là nhếch mép. Hàng xóm láng giềng hết lời chúc tụng còn bà thì không nói năng gì, chỉ gật đầu cho xong chuyện. Có chồng bà thì đon đả đón khách vì đúng là sự kiện trọng đại của con trai, cả đời mới có lần, làm sao lại không tổ chức cho gia trò. Quan khách cũng đông đấy, người thân họ hàng tới cả chẳng thiếu một ai, người ta nói con trai bà lấy được vợ tốt, học cao lại biết kiếm tiền.

Bà Hòa từng nghĩ trong đầu, lấy phải người vợ học cao chắc gì con trai bà đã sướng. Vả lại, rước con dâu học nhiều về nhà chỉ tổ nó cãi bố mẹ chồng. Nhưng con dâu bà đâu phải như thế, nhìn mặt rõ ngoan hiền, làm gì biết cãi mẹ chồng. Nhưng bà vốn không thích, không được lòng bà thì đừng hòng nghĩ chuyện sống thoải mái trong gia đình này.

Bà nghĩ, ai cướp con trai bà thì chính là cái gai trong mắt bà. Đó là suy nghĩ của người già, bao nhiêu người tham gia nhưng bà không chịu nghe lời. Bà cứ cho đó là cái lý đúng, không có gì thay đổi. Con dâu thì mãi chỉ là con dâu. Nhưng bà Hòa cũng tâm đắc rằng, chắc cô con dâu chẳng thể chịu được tính khí của mẹ chồng, chỉ vài hôm là phải dọn ra ở riêng thôi, chứ làm sao mà chịu được khi bà không ưng.

Mẹ chồng đòi ra ở riêng cho ‘nhẹ nợ’ - 1

Bà Hòa từng nghĩ trong đầu, lấy phải người vợ học cao chắc gì con trai bà đã sướng. Vả lại, rước con dâu học nhiều về nhà chỉ tổ nó cãi bố mẹ chồng. (ảnh minh họa)

Tức là bà không thích con dâu ở cùng mình. Điều đó thì có gì khó vì có con dâu nào thích ở cùng bố mẹ chồng đâu. Nhưng lạ thay, cô con dâu của bà Hòa lại khác. Người ta đồn là cô ta có học cao có khác. Cô không mảy may khó chịu với mẹ chồng dù bà không bao giờ cho cô  một lời ngọt ngào. Bà có ý đuổi vợ chồng cô ra thuê căn hộ sống riêng thì cô nói: “Nhà này của bố mẹ vừa rộng vừa sạch, chúng con ở lại vui cửa vui nhà, chăm sóc bố mẹ, chứ có ra ngoài lại phải thuê chật chội khổ ra. Vả lại, bố mẹ cũng buồn khi sống trong nhà rộng thế này, không có người lo cơm nước”. Tức là cô con dâu không muốn đi nơi khác sống, ở lại nhà này vì trách nhiệm với gia đình nhà chồng.

Chẳng hiểu cô nói thật hay đùa nhưng thái độ rất kiên quyết. Nhiều người ngạc nhiên, có người cho rằng cô tiếc nhà, tiếc của nên cố tình ở lại. Còn có người thì nói, cô có học nên thật lòng đối tốt với bố mẹ chồng theo đúng cách của người trí thức. Nhiều người khuyên bà cứ nên sống và để ý một thời gian xem sao, để con dâu có cơ hội thể hiện lòng tốt thực sự. Có xấu thì cũng lộ ra ngay. Nhưng bà nhất định không chịu. Bà tìm mọi cách để hành con dâu. Thế mà, cô nhất định ở lại nhà này, chịu đựng tất cả, và rất ôn hòa, nho nhã dù biết mẹ chồng gai mắt mình.

Thế nên, cô càng được người khác phục. Và cuối cùng vì tính hiếu thắng của người già, bà tự dọn ra ngoài cùng chồng để ở riêng. Bà nói không thích ở chung nhà với người khác, ra ngoài cho nhẹ nợ. Chắc bà đang ghen vì con dâu không cãi lại mẹ chồng, cũng ghen vì cô con dâu được lòng con trai bà. Bà không hết lời  nói xấu cô, vậy mà cô chẳng mảy may khó chịu.

Đúng là, ở đời chẳng biết đâu mà lần. Lắm lý do để mẹ chồng nàng dâu không ưng nhau. Có chuyện con dâu tốt mà mẹ chồng cũng cho là giả tạo. Như trường hợp của bà Hòa thì đúng là nên ở riêng cho nó… ôn hòa.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
5 người đẹp Hàn "đốt cháy" thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 19 (BIFF) chính thức...