Tháng 02, 2021
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 10:03 AM (GMT+7)

Mẹ cũng có con gái, sao làm khổ con gái người khác?

Mẹ à! Con đang nghĩ, mẹ cũng từng là con gái và mẹ cũng đang có một cô con gái, mẹ chắc hẳn cũng từng có một nỗi lo con gái mẹ phải về nhà chồng và sẽ sống như thế nào.

Con biết, mẹ cũng mong cho mình được có một gia đình hạnh phúc, lấy được người chồng tử tế, yêu thương mình. So với con, có lẽ mẹ may mắn hơn nhiều vì cha bây giờ chắc chắn tốt với mẹ hơn chồng con. Cha chiều mẹ ngay cả khi mẹ và cha ở tuổi xế chiều, còn chồng con, dù mới cưới nhau, anh ấy cũng đâu để ý tới cảm nhận của con, vì anh ấy còn đang bận làm con trai ngoan của mẹ.

Mẹ cũng có tuổi trẻ, có một thời mơ mộng viển vông rằng, mẹ phải là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Và có lẽ, điều mẹ sợ hơn ai hết là rơi vào một gia đình có cả mẹ chồng và bà cô nhà chồng. Lúc chưa cưới con trai mẹ, con cũng có cảm giác y như vậy. Con sợ lắm, sợ gặp phải người mẹ chồng không ra sao, gặp phải cô em chồng đành hanh khó tính. Và con sợ nhất là mối quan hệ gia đình không hòa thuận thì biết sống thế nào.

Bây giờ, điều sợ hãi của con đang hiện hữu. Con đang phải đối diện với một người mẹ chồng ghê gớm, không  hiểu những cố gắng của con. Con gồng mình lên làm một cô con dâu tốt, nghe lời bố mẹ nhưng tất cả những việc con làm, mẹ đều không hài lòng.

Mẹ cũng có con gái, sao làm khổ con gái người khác? - 1

Mẹ cũng có tuổi trẻ, có một thời mơ mộng viển vông rằng, mẹ phải là người phụ nữ hạnh phúc nhất. (ảnh minh họa)

Con chăm sóc mẹ, tẩm bổ cho mẹ thì mẹ nghĩ, đó chỉ là tấm lòng giả tạo chứ thật tâm con không muốn như vậy. Lúc nào mẹ cũng có câu cửa miệng ‘con dâu nào tốt với mẹ chồng’. Mẹ bắt con làm tất tần tật mọi việc trong nhà, không trừ một việc gì. Có miếng ngon mẹ cũng không muốn cho con ăn, phải dành con trai, con gái của mẹ.

Mọi việc trong nhà, mẹ không cho con cái mẹ động vào, tất cả, mẹ đều sai con. Khi con ốm, dù con không muốn vào bếp, mẹ cũng nhất định mặc kệ con, không đỡ đần. Con nhớ nhất lần đó chồng con đi công tác, ốm mấy ngày mà không mong được bát cháo của mẹ. Con tủi thân đến gầy người. Vừa đau ốm vừa cảm thấy nhục nhã vì mình lấy phải người chồng vô tâm và gia đình chồng như vậy. Những lúc như thế, con lại nhớ về ngày xưa, về thời con gái, con được cưng chiều trong vòng tay của ba mẹ. Con cảm thấy thật cực cho mình.

Mẹ đi nói xấu con với cả hàng xóm láng giềng, xuyên tạc những việc mà thậm chí con còn không gây ra. Con không hiểu mẹ làm như thế nhằm mục đích gì? Mẹ mong chờ người ta khen ngợi mẹ hay đổi lại là một cái nhìn khó chịu, chẳng hay ho gì khi mẹ cố tình ‘vạch áo cho người xem lưng’.

Chỉ cần có ai đó khen con xinh hơn con gái mẹ là mẹ bực tức, gây gổ với con. Chẳng làm gì sai, mẹ cũng sẽ chửi rủa

con vài câu cho bõ tức. Bất cứ việc gì con làm, mẹ cũng sẽ không hài lòng. Chỉ vì con là con dâu của mẹ. Còn nếu con gái mẹ làm thì mẹ cười tươi như hoa…

Đôi khi, con người ta tự tạo cho mình vỏ bọc không cần thiết. Và con nghĩ, mẹ cũng vậy. Mẹ không thừa nhận con trong nhà này, mẹ chỉ muốn giữ khoảng cách với con và chỉ coi con là con dâu của mẹ không hơn không kém. Mẹ không chấp nhận con dù con có cố gắng thế nào. Con người ai cũng chỉ có giới hạn về sức chịu đựng. Mẹ ơi, con đã không thể nào tiếp tục làm con dâu ngoan vâng lời mẹ được nữa.

Mẹ cũng có con gái, sao làm khổ con gái người khác? - 2

Con cũng từng như vậy nên biết bao đêm về nhà chồng, con chỉ mong một câu hỏi han của mẹ mà cũng không được. (ảnh minh họa)

Chỉ có một điều con muốn hỏi mẹ, tại sao mẹ lại thích hành hạ con? Tại sao mẹ thích bôi xấu con dâu của mẹ? Điều đó có thể nâng cao giá trị của mẹ lên không hay chỉ tổ để người ta cười vào gia đình mình?

Tại sao mẹ chồng con dâu không thể đối tốt với nhau? Chính là do mẹ, mẹ hãy tự xem lại mình. Điều con băn khoăn nhất là, mẹ cũng từng là con gái và không những vậy, bây giờ mẹ còn đang có một người con gái. Dù cô ấy chưa tới tuổi lấy chồng nhưng một ngày nào đó, mẹ sẽ nước mắt ngắn nước mắt dài mà tiễn con gái lên xe hoa giống như mẹ con vậy.

Mẹ sẽ lại khóc khi nghĩ về đứa con gái được mẹ cưng chiều ngày nào giờ phải làm dâu xứ lạ. Rồi ở nơi đó, cô ấy sống có tốt không, có được chồng yêu chồng quý không, có được nhà chồng đối xử tử tế không. Rồi mẹ lại vắt tay lên trán hằng đêm mà nhớ con gái, nhớ những cái ôm và những lần con gái thủ thỉ bên mẹ để tâm sự.

Con cũng từng như vậy nên biết bao đêm về nhà chồng, con chỉ mong một câu hỏi han của mẹ mà cũng không được. Con mong biết bao những lời nhẹ nhàng của mẹ, nhưng rốt cuộc, mẹ chỉ là mẹ chồng của con mà thôi. Tình yêu mẹ đã dành hết cho con trai và con gái.

Sau này, nếu cô ấy may mắn có được người mẹ chồng tốt thì không nói làm gì. Nhưng nếu cô ấy giống con, gặp phải người mẹ chồng thích dựng chuyện, chẳng ưa gì mình thì mẹ ơi, mẹ sẽ nghĩ như thế nào? Con chỉ lo lúc đó mẹ mới nhận ra, điều mẹ làm với con hôm nay là sai lầm nhưng cuối cùng thì lại quá muộn. Vì lúc đó, con gái mẹ cũng đang chịu khổ cực như chính con dâu mẹ bây giờ.

Mẹ cũng có con gái, sao cứ thích hành hạ con gái của người khác. Mong mẹ hãy một lần nghiêm túc suy nghĩ những điều con nói mà đối xử với con dâu của mẹ chân thành hơn, mẹ nhé!

Ngọc Lan Nhi ghi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
"Đôi đũa lệch" TVB Tuyên Huyên - Quách Tấn An sau 13 năm giờ ra sao? Sau 13 năm kể từ bộ phim Đôi đũa lệch, sự nghiệp diễn xuất...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Bài mục