Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 05/05/2013 15:23 PM (GMT+7)

Muốn cưới người chỉ học hết cấp 2

Anh ấy nói chờ em học xong sẽ kết hôn. Nhưng cái em lo nhất chính là sự phản đối của gia đình và sự đeo bám của người kia.

Người yêu em muốn kết hôn với em. Em rất muốn lấy anh ấy một phần vì bố mẹ anh ấy rất hiền và hơn nữa ông nội anh ấy rất quý em. Anh là con trai duy nhất trong nhà, dưới anh là hai em gái đã lấy chồng rồi. Anh nghỉ học từ khi hết cấp hai, giờ anh đi làm mức lương chỉ có 5 triệu/tháng. Gia đình em không thích anh lắm, bố em chê anh ở xa, mặc dù chỉ cách có gần 7km. Gia đình em muốn em lấy chồng trong làng để tiện chăm sóc. Mẹ em chê anh ít nói, lương thấp sẽ không nuôi nổi em, sợ sau này em khổ. Và hơn cả là anh rất gầy. Anh chỉ có 41 kg. Bạn bè em gặp anh hầu như đều không thích bởi anh rất ít khi nói điều gì. Nhưng anh ấy rất tốt với em, và em biết anh ấy cũng yêu em rất nhiều.

Nhiều lần anh ấy nói không muốn làm em khổ, nếu em tìm được người tốt anh ấy sẽ ra đi. Em nghe mà đau lòng lắm. Nhưng em cũng thương bố mẹ rất nhiều.

Anh ấy đã 26 tuổi, gia đình anh đều muốn anh sớm lấy vợ. Nhưng gia đình em không muốn em lấy anh ấy.

Tương lai của em còn dài, dù yêu anh ấy nhưng em cũng rất lo liệu lấy anh em sẽ sống ra sao? Anh luôn nói sẽ không bao giờ để vợ con phải khổ. Nhưng anh ấy gầy yếu, không làm được việc nặng nhọc. Trong khi đó em có quen một người có điều kiện tốt hơn anh, nhưng em luôn cảm thấy anh ta không tốt lắm. Đặc biệt anh ta lúc nào cũng nói yêu em, sẽ lấy em nhưng đòi em phải dâng hiến.

Muốn cưới người chỉ học hết cấp 2 - 1
Tương lai của em còn dài, dù yêu anh ấy nhưng em cũng rất lo liệu lấy anh em sẽ sống ra sao? (ảnh minh họa)

Em mới 20 tuổi, và em hoàn toàn không muốn có điều đó xảy ra. Người yêu em lại rất tôn trọng em, anh ấy cũng muốn sẽ có đêm tân hôn hạnh phúc cho hai đứa.

Anh ấy nói chờ em học xong sẽ kết hôn. Nhưng cái em lo nhất chính là sự phản đối của gia đình và sự đeo bám của người kia. Từ bé em được bố mẹ nuông chiều, chẳng phải làm gì. Có lẽ trong tư tưởng của em cũng chưa từng nghĩ em sẽ phải khổ. Nên em luôn tự hỏi lấy anh ấy em có khổ không? Có phải sẽ như mẹ em, lao động vất vả. Em không cần người giàu có, chỉ cần đủ sống thôi. Nhưng như anh ấy liệu có thể sống tốt được không?

Em muốn mọi người cho em lời khuyên em nên tiếp tục yêu anh ấy hay dừng lại để anh đi tìm một người khác phù hợp hơn? Vì đến lúc này em vẫn chưa đủ tự tin để có thể hứa sau này sẽ lấy anh. Đến lúc em mà không lấy liệu rằng anh ấy sẽ ra sao. Anh ấy lại không học cao, sau này kiếm việc không phải dễ. Thật lòng, tâm trạng em rối bời. Dù còn trẻ nhưng em lo lắng nhiều thứ quá, hôn nhân không phải như mình vẫn hay nghĩ, không giống như khi yêu nhau đúng không anh chị? Mong anh chị cho em lời khuyên.

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì "Xóm nghèo thất thủ" Đội Xém Cười đã chinh phục giám khảo lẫn khán giả trong đêm...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh Nghệ danh đã giúp họ trở thành những ngôi sao "hốt ra bạc" .
Noo Phước Thịnh hăng hái tập luyện cùng Phương Uyên cho liveshow Trước liveshow, Noo Phước Thịnh dành nhiều thời gian để tập...