Tháng 06, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 15:17 PM (GMT+7)

Nặng nợ vì vợ thích oai

Cô ấy vay mượn bên nhà ngoại để tổ chức cái tiệc 5 năm ngày cưới cho hoành tráng, cho bạn bè “trắng mắt ra” để rồi sau đó hai vợ chồng ôm đống nợ.

Đã nhiều đêm không ngủ, tôi nghĩ ngợi và hình dung ra cảnh nếu mình bỏ vợ. Tôi đoán tất cả những ai biết vợ chồng tôi đều sẽ rất sốc với tin này. Bởi vì trong mắt mọi người, chúng tôi là một gia đình kiểu mẫu, chưa từng cãi nhau bao giờ, có hai đứa con xinh xắn như thiên thần… Chẳng có lí do gì mà tôi lại ly hôn nếu không phải vì tôi ngoại tình hay mê gái. Nhưng khổ, nào tôi có ý đó bao giờ.

Nặng nợ vì vợ thích oai - 1

Tôi mệt mỏi với cuộc hôn nhân bên người vợ không có gì nhưng thích khoe mẽ. Sự khoe khoang, thích oai của cô ấy phải nói tới mức… hoang tưởng. (Ảnh minh họa)

Tôi mệt mỏi với cuộc hôn nhân bên người vợ không có gì nhưng thích khoe mẽ. Sự khoe khoang, thích oai của cô ấy phải nói tới mức… hoang tưởng. Vợ chồng tôi thu nhập bình thường, hai đứa con đẻ gần nhau nên kinh tế eo hẹp. Nếu khéo chi tiêu cũng chỉ vừa đủ, hoặc tốt lắm thì dư ra một chút làm vốn.

Nhưng viễn cảnh mà vợ tôi vẽ ra thì khiến bao người ngưỡng mộ. Cô ấy không ngần ngại mua những món đồ đắt tiền để bạn bè trong cơ quan “lác mắt”. Thực tế để có bộ váy đắt tiền đấy, có khi cô ấy phải chắt bóp các khoản chi tiêu trong gia đình để mua.

Mỗi bữa cơm đi chợ, cô ấy mặc cả từng đồng, từng hào, từ mớ rau, lạng thịt, quả trứng để dư ra được vài đồng cất đi. Nhưng cô ấy sẵn sàng vung tiền mua cái túi, đôi giày vài triệu để không thua chị, kém em.

Hôm nào về nhà, thấy cô đồng nghiệp nào có món đồ đắt tiền là cô ấy lồng lộn lên tức tối. Vậy là chỉ hôm trước hôm sau, tôi lại thấy cô ấy có bằng được thứ đó. Đó là chưa kể cô ấy thích thú với những lời khen tặng. Cô ấy mua những món quà rồi giả dạng tôi gửi tới công ty để cho mọi người ghen tị…

Nặng nợ vì vợ thích oai - 2

Hôm nào về nhà, thấy cô đồng nghiệp nào có món đồ đắt tiền là cô ấy lồng lộn lên tức tối. Vậy là chỉ hôm trước hôm sau, tôi lại thấy cô ấy có bằng được thứ đó. (Ảnh minh họa)

Tôi không muốn nói bởi vì tôi thấy thương vợ. Cô ấy cũng rất vất vả vì gia đình này. Nếu tôi giỏi giang, kiếm được nhiều tiền thì cô ấy cũng không phải như vậy. Nhìn vợ cứ hằn học với người ta tôi thấy xót nhiều hơn là giận.

Nhưng có lẽ chính vì thế mà mỗi lúc căn bệnh khoe mẽ của cô ấy lại càng thêm trầm trọng. Kỉ niệm ngày cưới 5 năm, tôi chỉ muốn có một bữa cơm ấm áp, thân tình trong gia đình, nhưng tôi không ngờ vợ giấu giếm đi vay mượn tiền khắp nơi để tổ chức linh đình tại nhà hàng, mời hết bạn bè, đồng nghiệp… Ai cũng khen vợ chồng tôi “sướng nhất trần đời”.

Sau cái lễ kỉ niệm đó, hai vợ chồng gánh gồng trả nợ. Cô ấy không dám nói năng gì với tôi nhưng tôi biết là số nợ không nhỏ. Tôi thực sự mệt mỏi với tính cách này của vợ, góp ý cũng không được, mắng mỏ cũng không xong…

Tôi phải làm  gì với cô vợ này đây? Cả gia đình tôi nao núng vì cái tính sĩ diện, khoe của ấy… Nói cô ấy ngang vô cùng… Chẳng lẽ lại ly hôn?  

N. Cường

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...