Tháng 06, 2020
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:32 PM (GMT+7)

Ngã ngửa trước sự thật không tưởng về chiếc bao cao su đã xé vỏ trong ví chồng

Cầm chiếc bao cao su trong tay, tôi bấm điện thoại gọi cho cô bạn thân mà khóc lóc. Đứa bạn tôi nghe vậy cũng khẳng định chắc như đinh rằng chồng tôi lập phòng nhì ở ngoài. Đấy, người ngoài tỉnh táo còn nói vậy, thì sao có thể là tôi nghi oan cho anh.

Vợ chồng tôi quen nhau khi hai đứa vào làm chung một công ty. Hẹn hò yêu đương được hơn 1 năm thì anh gạ tôi về chung một nhà để "tiết kiệm tiền điện nước".

Chồng tôi tuy không điển trai nhưng được cái khoa nói nên cũng gọi là đào hoa. Ngày hai đứa còn chưa công khai tình cảm, không ít cô gái trong công ty tôi thậm chí còn chẳng ngại ngùng "thả thính" anh.

Hồi ấy tình cảm chỉ hai đứa biết vì không muốn mọi người trong công ty xì xào, bên tai lại phải nghe các em xinh tươi công khai muốn tán anh, tôi cay cú lắm. Thế nên đến lúc hai đứa quyết về chung một nhà, sáng hôm ấy tôi đã nắm tay anh diễn mấy vòng quanh công ty. Của mình thì mình phải giữ chứ đúng không các chị em?

Hai gia đình cũng đã đi lại xác định nên chúng tôi cũng không ngại chuyện "ăn kem trước cổng". Hồi cưới nhau, trong bụng tôi đã có một em bé xíu xiu chắc bằng hạt đậu. Cũng nhờ cái bụng ấy mà tôi càng được chồng yêu thương, chăm sóc.

Được cái tôi không bị nghén ngẩm gì nhiều nên quãng thời gian thai kỳ trôi qua cũng khá nhẹ nhàng. Vì hai vợ chồng làm chung công ty nên nghiễm nhiên tôi luôn có "xe ôm" đưa đi đón về. Cũng nhờ khoẻ mạnh mà tôi đi làm tới gần ngày sinh mới nghỉ.

Con ngoan nên hai vợ chồng tôi cũng không phải nhờ ông bà lên trông giúp. Ngày cứ hai mẹ con chăm nhau, tối về chồng tôi lại giặt giũ quần áo phụ vợ. Nói chung tôi chẳng có điều gì phải lăn tăn về chồng mình.

Ngã ngửa trước sự thật không tưởng về chiếc bao cao su đã xé vỏ trong ví chồng - 1

Ngày cứ hai mẹ con chăm nhau, tối về chồng tôi lại giặt giũ quần áo phụ vợ. Nói chung tôi chẳng có điều gì phải lăn tăn về chồng mình. (Ảnh minh hoạ) 

Một hôm đi tiếp khách về muộn, chồng tôi say nên lăn ra ngủ luôn. Sáng hôm sau tỉnh dậy anh kêu mất ví. Cũng may là tiền nong không có gì nhiều, chỉ ngại khoản giấy tờ tuỳ thân phải đi làm lại.

Nói xong chồng tôi cũng đi làm. Tôi ở nhà dọn dẹp thì không ngờ thấy ngay chiếc ví nhét trong ngăn tủ. Chắc lúc say xỉn, chồng tôi cất vào nhưng lại không nhớ nên tưởng mất. Cầm vừa cầm chiếc ví lên, tôi bàng hoàng khi thấy bên trong rơi ra một chiếc bao cao su đã xé vỏ.

Chuyện này là sao? Chiếc bao cao su kia có nghĩa là gì? Phải chăng do tôi mới sinh xong không đáp ứng được nhu cầu của chồng nên anh đã ra ngoài tòm tem ăn "phở"?

Nghĩ đến đấy là nước mắt tôi cứ trào ra. Tôi vừa tủi thân vừa giận khi nghĩ cảnh mình ở nhà xấu xí chăm con, chồng lại đi hú hí vui vẻ với nhân tình. Tôi bỗng nhớ lại thời gian qua nhưng tuyệt nhiên vẫn không thể nào tìm ra điều gì chứng tỏ anh đang vụng trộm bên ngoài.

Cầm chiếc bao cao su trong tay, tôi bấm điện thoại gọi cho cô bạn thân mà khóc lóc. Đứa bạn tôi nghe vậy cũng khẳng định chắc như đinh rằng chồng tôi lập phòng nhì ở ngoài. Đấy, người ngoài tỉnh táo còn nói vậy, thì sao có thể là tôi nghi oan cho anh.

Ngã ngửa trước sự thật không tưởng về chiếc bao cao su đã xé vỏ trong ví chồng - 2

Tôi vừa tủi thân vừa giận khi nghĩ cảnh mình ở nhà xấu xí chăm con, chồng lại đi hú hí vui vẻ với nhân tình. (Ảnh minh hoạ) 

Nghe lời cô bạn thân, tôi lau nước mắt rồi để chiếc bao lại đúng vị trí trong ví, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Cô bạn tôi nói phải rình để bắt tận tay chứ chứng cứ chỉ có vậy, các lão í sẽ chối đây đẩy cho mà xem.

Chiều hôm đó khi chồng vừa đi làm về, tôi đưa chiếc ví ra với thái độ bình thường nhất có thể: "Ví của anh này. Hôm nay dọn nhà em thấy ngay trong ngăn tủ".

Chồng tôi thấy vậy mừng quýnh, vội kiểm tra tiền và giấy tờ mà tuyệt nhiên không đả động gì đến chiếc bao cao su nọ. Tôi tức lắm, chỉ muốn cãi nhau một trận thật to nhưng nhớ lại lời cô bạn dặn, tôi lại tự nhủ: "Phải bình tĩnh, phải bắt tận tay một lần cho lão í chừa mới được".

Tối hôm đó tôi nhân lúc chồng đi tắm để kiểm tra điện thoại rồi các vật dụng riêng của anh. Thế nhưng tìm mãi tôi vẫn không thấy điểm gì đáng ngờ. Có lẽ nào anh dùng một chiếc điện thoại khác, hay đó chỉ là việc bóc bánh trả tiền?

Trong đầu tôi cứ hiện lên đầy những câu hỏi không có lời giải đáp còn chồng tôi thì tuyệt nhiên dửng dưng như không có chuyện gì. Đêm hôm đó, cho con ngủ xong xuôi anh lại ôm tôi ngủ như thường lệ.

Thấy tôi giận nằm quay về một phía, anh càng ôm chặt rồi gạ tranh thủ con ngủ để "làm tí". Tôi chưa kịp phản ứng, anh đã lấy ngay ví lôi chiếc bao cao su đã xé dở kia ra dùng. Như giọt nước tràn ly, nước mắt tôi cứ thế tuôn trào.

"Giờ anh còn có sẵn cả bao cao su trong ví cơ đấy".

Chồng tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thấy tôi như vậy liền thanh minh:

"Thì hôm trước chưa lâm trận con đã khóc nên anh đành cất tạm vào đây để sau dùng cho đỡ phí. Không phải em lại nghĩ linh tinh gì đấy chứ?".

Lời anh nói làm tôi ngây người lại. Đúng là hôm trước chưa làm ăn được gì thì con bé khóc nên tôi lại vào dỗ con, con ngủ xong thì quay ra chồng đã ngủ từ bao giờ.

Đến bây giờ mỗi khi nhắc lại sự cố chiếc bao cao su trong ví chồng, tôi vẫn ôm bụng cười còn chồng thì trách tôi quá đa nghi. Không đa nghi sao được khi ngoài đường chuyện ngoại tình rồi con giáp thứ 13 cứ nhan nhản, về nhà lại phát hiện bao cao su đã xé vỏ trong ví chồng?

Hồng Thu

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...