Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 10/05/2013 13:05 PM (GMT+7)

“Ngu gì mà đón con cho nó!”

Câu nói ấy của anh bạn cùng phòng đã thức tỉnh gã đàn ông vốn gia trưởng, người chồng vốn cổ hủ như tôi...

Câu chuyện về một anh chàng chịu khó vào bếp cùng vợ nấu những món ăn ngon cho cả nhà ở cơ quan đã thức tỉnh tôi. Chưa bao giờ tôi nghĩ, mình sẽ làm những việc mà đàn bà hay làm, bởi tôi luôn nghĩ, đàn bà làm việc của đàn bà, đàn ông làm vào thì bằng đàn bà à. Nhưng chẳng thể ngờ, thái độ hớn hở, vui vẻ của anh bạn cùng phòng khi được giúp vợ những việc nội trợ khiến một người vốn cố chấp bảo thủ như tôi được thức tỉnh suy nghĩ. Tôi đã thay đổi hẳn quan điểm khi nghĩ về chuyện, đàn ông làm việc nhà. Nghiêm túc mà nói, đó là việc rất nên đối với bất kì người chồng nào.

Hết 17h chiều, anh bạn vội vàng đứng dậy, thu thu dọn dọn đồ đạc rồi chuẩn bị về nhà. Ông ngồi bên cạnh hất hàm: “Ê làm chầu bia không, về gì sớm thế, có hẹn à? Mùa hè này không bia thì làm gì?”. Anh bạn hớt hải, “thôi em phải về, vợ em đi làm xa nhà, em gần nên tranh thủ về sớm đi đón con cho vợ, không tí nữa cháu cháu lại phải chen lấn xô đẩy cùng em, tiện em tạt qua chợ mua mấy mớ rau”.

“Ngu gì mà đón con cho nó!” - 1
Tôi muốn làm việc nhà giúp vợ (ảnh minh họa)

Ông bạn bàn bên cười nhếch mép, kiểu rất khinh bỉ: “Ngu gì mà đón con cho nó, vợ nó có mỗi việc là chăm chồng, chăm con, ông đã đi kiếm tiền rồi ông còn đón con à. Ông có còn là đàn ông không?”. Theo như những gì anh ông bạn bàn bên nói thì ông không hề tôn trọng khi gọi vợ là ‘nó’, và những thằng nào đi đón con là thằng… ngu vì đã làm tranh phần việc của đàn bà.

Thấy cậu bạn không nói gì, mặt méo xệch, xem ra cậu không hài lòng trước phản ứng của đồng nghiệp, tôi chen vào: “Thôi đi, mỗi người mỗi việc, đừng có giọng khích bác. Nhà ông thế nhưng nhà người ta khác. Đàn ông đón con là đúng rồi, vợ đi làm về muộn mình không đón thì bắt con đứng chờ à, ông này vô lý”. “Nhưng nó lại còn đi chợ mua rau, xời”, ông bạn cố ‘đế’ thêm câu vào. Tôi cười, ‘có phải việc của ông đâu mà ông xen vào’, thái độ tôi bắt đầu khó chịu, cáu cáu. Rồi tôi cũng xách túi về, không bia bọt gì với mấy ông nữa. Cuộc vui chưa tới đã tàn.

Câu chuyện này khiến tôi hiểu ra một điều, tôi là người đàn ông ích kỉ. Trước đây tôi cũng có suy nghĩ như ông bạn ngồi kế bên nhưng sau cuộc cãi vã này tôi thấy ông ấy thật ích kỉ và bản thân  mình cũng thế. Nghĩ tới nghĩ lui, tôi gọi điện cho vợ và đề nghị đi đón con cho vợ. Vợ tôi mừng lắm, dù rất ngạc nhiên nhưng có lẽ, đó là điều mà vợ tôi hay bất kì bà vợ nào đều mong chồng làm được như thế.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

The Voice 2017 kém hot: Vì đâu nên nỗi? Giọng hát Việt 2017 bắt đầu chặng đường thứ hai nhưng chưa...
Phạm Băng Băng khiến fan tá hỏa khi lộ ảnh chưa photoshop Nữ Hoa đán bắt đầu lộ dấu hiệu tuổi tác với làn da nhăn...
Con trai NSND Hồng Vân xúc động gửi lời cảm ơn bố dượng trên sóng truyền hình Trê Phi đã gửi lời cảm ơn bố dượng là cựu diễn viên Lê Tuấn...
Lan Khuê thô bạo với áo dài Tại cuộc thi Siêu mẫu VN Lan Khuê nhận được lời nhận xét...