Tháng 04, 2021
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 30/07/2013 22:51 PM (GMT+7)

Người đã xa!

Em sẽ phải quên anh thôi để dòng đời luôn chảy, cũng như nước mắt em đã ngừng rơi.

Anh xa nhớ! Ngày xưa anh nói yêu em nhiều lắm để em khờ dại cũng rất mến yêu anh bằng cả tâm hồn. Tình yêu ban sơ ấy đẹp đẽ biết bao nhiêu, dù thời gian bên nhau ngắn ngủi nhưng mình thầm thương nhớ nhau cũng đã lâu. Em luôn ngốc như anh nói, mãi đến giờ vẫn vậy, để ngày ấy anh phũ phàng rời xa em không một lời từ biệt.

Suốt những tháng năm ấy em sống trong buồn tủi xót xa, bơ vơ không phương hướng, không còn tin vào chính bản thân mình. Tại sao người yêu em lại rời bỏ em đi như vậy? Em không còn nghị lực, không còn niềm tin vào cuộc sống, tin vào những lời ngon ngọt của bất cứ ai… Tại sao anh cư xử như vậy với em? Em đau đớn, xót xa biết nhường nào, nước mắt em chảy ngược vào trong. Oán hận anh, căm ghét anh ư? Em không làm được bởi anh là người em yêu dấu, căm ghét anh chẳng phải em căm ghét chính bản thân mình? 

Anh đã đem đến cho em bao ngọt ngào trong tình yêu… Nhớ đêm 23 tết năm ấy anh đến thăm em, em không biết nói những câu khiến anh vui vẻ lại hờn dỗi anh. Nhưng anh đâu biết khi anh ra về trong đêm cuối năm trời mưa rét, đường xa lắm dốc nhiều đèo em cũng lo cho anh mà cả đêm không ngủ. Khi anh đến thăm em tay em bị đứt, anh đau hơn cả em kìa. Anh cũng đã xin phép cha mẹ em rồi vậy mà anh bất hiếu khi đi lấy vợ cũng không thèm nói lại. Mình chưa bao giờ vượt qua giới hạn  chỉ trao nhau tình yêu ngọt ngào nhưng lại quá đậm sâu.  Anh bỏ em đi lấy vợ, một người thành phố sống trong nhung lụa sang giàu, em biết làm gì được? Ngăn cản anh ư? Nói em rất yêu anh, anh đừng bỏ em à? Để người đời và người thân xung quanh anh khinh em thấy “Người sang bắt quàng làm họ!” sao? Em không sợ bị khinh rẻ… nhưng liệu em có sống hạnh phúc được bên anh trong hoàn cảnh ấy không? Cho đến giờ anh lại cười sự ngốc ấy của em.

Người đã xa! - 1

Anh hãy sống vui, hạnh phúc nhé anh! (Ảnh minh họa)

Gặp lại nhau ở thành phố này, anh luôn tỏ ra quan tâm, chăm sóc em như một người thân thiết. Tình cảm ấy em cũng luôn trân trọng, tuy em còn rất yêu anh nhưng em biết sống đúng với bổn phận của mình. Chưa bao giờ mình gặp riêng nhau, chưa bao giờ có dịp để hỏi anh rằng “Anh có hạnh phúc không?”... vậy hà cớ gì mà có chuyện vợ anh ghen? Em cũng đâu có viết tên anh, tên em trên FB, thế chẳng phải vợ anh ghen nhầm vô cớ sao anh? Em không biết có chuyện vợ anh ghen thì làm sao em đến để hỏi anh và cô vợ của anh? Anh phũ phàng với em lắm lắm, nhưng em lại chỉ nhận được những lời trách cứ của anh. Tại sao anh phải làm như vậy? Nếu anh day dứt lương tâm thì em cũng đã tha thứ cho anh từ rất lâu rồi anh cũng biết mà.

Anh còn luyến tiếc em ư? Em không cần biết! Anh đã kén được cô vợ sang giàu, sống trong nhung lụa bao người mơ ước cũng có thể  anh đã ước mơ thì tội tình gì anh phải nhớ thương em? Em buồn vì trọn đời em đã cô đơn, không ai có thể cho em bờ vai để tựa những khi em mệt mỏi, không ai có thể lau cho em những giọt nước mắt em rơi khi em gặp thất bại trên đường đời… vậy mà em chưa oán trách anh nửa lời anh lại trách ngược em. Em không ổn, trong lòng em bão tố luôn giằng xé, trái tim em không thôi nhói đau, khi nhìn thấy bạn bè xung quanh mình bằng tình yêu bền bỉ cuối cùng họ cũng thành đôi. Họ sống cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc, chan chứa yêu thương còn em  vẫn phải tỏ ra rất ổn, tỏ ra vô cùng mạnh mẽ để mọi người xung quanh không phải bận lòng. Em vẫn phải tự mình vượt qua mọi nẻo đường dù có gian nan, vất vả bởi em biết sẽ không thể có bàn tay nào đưa ra để cho em nương tựa… Em luôn mang yêu thương trao cho tất cả mọi người trong đó có cả anh, nhưng em không mong nhận lại, em vui vì điều đó, bởi đó là ý nghĩa sống của cuộc đời em anh có biết không?

Tạm biệt nhé anh yêu! Hãy để chuyện đã qua trở thành ký ức ngọt ngào, để mỗi khi nhớ lại, trên môi em sẽ nở nụ cười hạnh phúc, dẫu hạnh phúc đó chẳng thể đủ đầy vì thiếu vắng anh. Em sẽ phải gói ghém chúng cho chặt, cho sâu để vùi chôn vào thăm thẳm trái tim mình. Em sẽ phải quên anh thôi để dòng đời luôn chảy, cũng như nước mắt em đã ngừng rơi bởi chúng cũng đã cạn kiệt hết rồi…Anh hãy sống vui, hạnh phúc nhé anh!

Bảo Ngọc

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Nét lãng mạn cho đàn ông U50 Nét phá cách cho quý ông trung niên.
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục