Tháng 09, 2019
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 19/09/2014 12:31 PM (GMT+7)

Người đàn ông vốn dĩ không thuộc về tôi

Tôi yêu anh đến vụn cả tháng ngày nhưng anh không biết rằng mình đang làm tổn thương một cô gái.

Tôi đang ngắm nhìn người đàn ông của lòng mình, anh thảnh thơi như thể chưa trải qua chuyện gì.. Cách anh cười và cư xử... sau người đàn ông này thì ai sẽ là người tiếp theo cho tôi cảm xúc? Tôi nhẹ nhàng vòng tay ôm anh mà lòng não nề.

Người đàn ông vốn dĩ không thuộc về tôi - 1

Trái tim người phụ nữ vốn yếu đuối làm sao anh hiểu được... (Ảnh minh họa)

Anh- người đàn ông ích kỷ mà tôi yêu đến vụn cả tháng ngày, anh không biết rằng mình đang làm tổn thương một cô gái. Rồi bao lần tự nhủ với bản thân: "Ôi, đời còn dài rồi mình sẽ gặp được một người đàn ông tốt hơn, nghiêm túc hơn, trưởng thành hơn, yêu mình nhiều hơn và tất cả mọi thứ sẽ hơn..." nhưng tôi biết rằng mình đang tự lừa dối cảm xúc, chỉ là tự an ủi bản thân phải mạnh mẽ, không việc gì phải quyến luyến người đàn ông vốn dĩ không thuộc về mình. Tôi nép mình trong vòng tay anh, có lẽ một lúc thôi tôi muốn mình được bình yên bên người mình thương, tôi bâng quơ:

-  Anh nè, nếu như không có em, liệu anh có buồn không?

- Sẽ buồn một lúc rồi thôi, em cũng vậy mà đúng không?

Tôi không rõ đó là câu trả lời hay câu hỏi chỉ thấy lòng mình nghẹn mà không thể nói ra được gì, có lẽ anh đúng "Con gái nên lấy người nào yêu mình... anh có thương em, yêu em nhưng không nhiều". Tôi đã nghĩ hóa ra người đàn ông này chưa một lần yêu mình, nếu không anh đã chẳng để người con gái mình yêu thương phải ngậm ngùi... Tôi không hiểu thế nào là "Thử chia tay một thời gian để xem mình còn yêu nhau không", thói đời thử gì không thử lại thử chia tay, nghe rát buốt cả tim... Cái gì quyết rồi cũng sẽ thành kỷ niệm, người đàn ông này không có nhiều kỷ niệm có lẽ tôi nên xếp vào ký ức, hẳn tôi sẽ quên anh nhanh thôi vì ký ức tốt đẹp mờ nhạt quá... Vậy đó! Người dưng rồi một ngày thành người thương, thương nhau bên nhau cả ngày lẫn tháng, tường chừng như vun vén hay gìn giữ thì mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo của nó thế mà trong một lúc ngắn ngủi người ta vẫn dễ dàng xa nhau, gán tên anh thành người lạ.

Anh chưa bao giờ bên tôi những lúc khó khăn nhất, ngay khi tôi đang băn khoăn với mớ bòng bong của đời mình và cần lời khuyên của anh, tôi muốn nói chuyện, muốn tỉ tê và chia sẻ thậm chí lòng tin trao nhau còn bị sứt mẻ.

Anh cũng chưa bao giờ níu kéo tôi dù chỉ một lần khi tôi muốn quay lưng đi, tôi như vô hình trong cuộc đời anh, không lời hứa hẹn, không lời quan tâm...người đàn ông này thờ ơ đến thế mà sao tôi cứ vấn vương anh hoài? Đôi khi tôi không thể hiểu nổi con tim này... nó quá cố chấp.

Tôi đánh đổi nhiều thứ cho ước mơ và hoài bão của đời mình, kể cả tình yêu. Anh không mong tôi theo đuổi đam mê bởi anh luôn nói "cuộc sống đâu phải như em muốn là được..." có lẽ anh chỉ muốn tôi là một con mèo ngoan ngoãn trong khi tôi luôn nghĩ ngược lại, tôi tin rằng mình hoàn toàn tự chủ được tương lai lẫn cuộc đời. Tôi đã phải nỗ lực nhiều cho đam mê của mình và tôi ước gì người đàn ông tôi thương cũng hiểu điều đó, thế nhưng...

Quên anh là một điều không dễ dàng, tôi phải kìm lòng mình trước nỗi nhớ... thôi không nghĩ đến anh mỗi khi đi qua từng ngõ phố, con đường quen thuộc, quán quen...cái âu yếm và những lần gần gũi. Thôi thì dặn lòng kỷ niệm đẹp cứ cất mãi trong tim.

Tôi quay đi và anh cũng không buồn ngoái nhìn, anh đang ngổn ngang với những bận tâm của riêng anh, lòng tự trọng của anh cao ngất ngưởng khiến tình cảm càng lúc càng tồi tệ hay do tôi qua nhu nhược với trái tim mình. Lỗi có lẽ là ở cả hai đã quá vội vàng... anh nói do "cảm xúc" nhưng tôi hiểu cảm xúc của anh luôn lưng chừng... Chỉ là sai người, sai thời điểm để mình gặp và yêu nhau.

Anh sẽ làm mới được cảm xúc của anh khi anh tìm được người kế tiếp... tôi mong sao chị ấy sẽ được anh yêu thương trọn vẹn. Trái tim người phụ nữ vốn yếu đuối làm sao anh hiểu được...có mạnh mẽ đến mấy họ cũng mong có người đàn ông che chở cho mình.

Nếu cuộc sống này có phép lạ... ban cho tôi ba điều ước, tôi sẵn sàng dành một điều cho người đàn ông tôi thương... tôi ước anh có trái tim để cảm nhận mọi điều tốt đẹp mà người khác dành cho anh.

Thương!

Gecko Linh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...