Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 18/04/2013 19:25 PM (GMT+7)

Người yêu "hứng" mà vẫn đau khi "yêu"?

Chúng em sắp cưới và quan hệ, dù em đã dạo đầu kĩ lưỡng mà cô ấy vẫn đau khi "yêu".

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và vợ sắp cươi quan hệ với nhau. Lần nào em cũng dạo đầu rất kĩ lưỡng, em cũng thấy cô ấy bị kích thích rồi vì “cô bé” của cô ấy khá “ướt át”. Vậy không hiểu tại sao khi quan hệ cô ấy vẫn kêu đau và thấy đầy bụng nữa. Em không biết tại sao cô ấy lại như vậy. Liệu cô ấy có bị làm sao không mà lại cứ đau khi quan hệ? Bọn em sắp cưới rồi nên em lo lắng lắm. Liệu có ảnh hưởng gì tới chuyện sinh sản hay không? Mong chuyên mục trả lời giúp em! Em cảm ơn nhiều (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Người yêu "hứng" mà vẫn đau khi "yêu"? - 1

Chuyện phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục là điều rất dễ gặp, nhất là trong những lần đầu quan hệ (Ảnh minh họa)

Chuyện phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục là điều rất dễ gặp, nhất là trong những lần đầu quan hệ. Và vợ sắp cưới của em cũng không phải ngoại lệ. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc phụ nữ bị đau khi quan hệ. Trong đó,  chủ yếu là do chứng co thắt âm đạo.

Chứng co thắt âm đạo: Là trạng thái co thắt mạnh và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất kì một vật gì vào âm đạo (dương vật, ngón tay, dụng cụ khám phụ khoa...) làm cho lỗ ngoài của âm đạo co thắt lại. Không phải cứ em dạo đầu đầy đủ nhưng trong lần đầu khó tránh được vợ sắp cưới đau đớn. Hơn nữa, có thể do màn dạo đầu của em quá lâu cũng khiến cô ấy mất dần cảm hứng và bị đau lúc quan hệ.

Ngoài ra, chứng co thắt âm đạo có thể là do mắc bệnh phụ khoa. Nếu vợ sắp cưới của em bị viêm nhiễm vùng tiểu khung hoặc viêm nhiễm âm đạo đều có thể gây ra chứng co thắt âm đạo. Để chắc chắn điều này, vợ sắp cưới của em nên tự kiểm tra vùng kín của mình, xác định xem có viêm nhiễm gì hay không để có biện pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, có thể vợ sắp cưới đã gặp những vấn đề về tâm lí như quá sợ hãi, lo lắng chưa có kinh nghiệm gây ra việc co thắt âm đạo càng mạnh khiến cô ấy bị đau khi quan hệ. Trong trường hợp của em, chuyên mục cho rằng việc quan hệ tình dục trước khi cưới, cộng thêm lần đầu nên vợ sắp cưới của em càng thêm lo lắng khiến cho cô ấy bị đau. Em hoàn toàn có thể yên tâm rằng, việc bị đau khi quan hệ không có ảnh hưởng gì tới chuyện sinh sản sau này cả. Chỉ cần một chút thời gian, sự hiểu nhau sẽ giúp các em hòa hợp hơn trong chuyện tình dục. Em đừng nóng vội, cũng đừng tỏ thái độ chán nản vì điều đó sẽ khiến cho vợ sắp cưới em thêm áp lực trong chuyện “yêu”. Hãy cứ yên tâm rằng rồi vợ chồng em sẽ giải quyết được vấn đề của mình. Nhưng tốt nhất, hai em nên để sau khi cưới hãy bắt đầu quan hệ tình dục vì điều đó sẽ giải tỏa được áp lực tinh thần cho vợ sắp cưới của em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs. Phạm Thị Vui

Tin đọc nhiều

5 Hoa hậu, Á hậu vừa bất phân thắng bại nhan sắc vừa "ngang ngửa" về trình tiếng Anh Phạm Hương, Lan Khuê, Kỳ Duyên, Thùy Dung và Mỹ Linh đích...
Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Những bộ phim TVB nổi tiếng thập niên 90 Ông chủ trường đua (1993) và Bùng nổ (1996) sẽ chính thức mở...
Chính diễn viên cũng phải “khóc thét” khi nhìn lại tạo hình xấu xí của mình trên màn ảnh Nhiều sao Việt đã hi sinh ngoại hình của mình để có thể hoàn...