Tháng 03, 2021
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 22:59 PM (GMT+7)

Nhận con nuôi lại chính là con ruột

Chị không ngờ, đứa trẻ chị gặp lại giống y như chị ngày trước. Chị nghi ngờ, đó chính là con chị.

Bỏ con vì nghèo, không thể nuôi

Thời gian đã trôi đi, cũng đã khá lâu rồi nhưng trong lòng chị vẫn không thể nào quên được chuyện cũ. Câu chuyện ấy ám ảnh cuộc đời chị suốt thời gian chị đi lấy chồng. Chị đã làm một điều sai lầm, một điều ích kỉ chỉ vì hạnh phúc riêng của chị. Nhưng khi đó, chị chẳng còn lựa chọn nào khác.

Mới lớn, chị dại dột yêu một người đàn ông, tin tưởng rằng anh ta sẽ mang lại cho chị cuộc sống hạnh phúc. Nhưng nào ngờ, những lời ngọt ngào kia chỉ thoảng qua như gió bụi. Anh ta đã lừa chị, ‘no xôi chán chè’ rồi anh ta bỏ chị chạy theo tình duyên mới. Đau khổ không phải chỉ là việc anh ta bỏ lại chị, mà là bỏ lại cả đứa con chị đang mang trong bụng.

Chị tưởng, khi thông báo với anh ta tin này, anh ta sẽ vì thương xót mà quay lại bên chị. Nhưng không ngờ, anh ta ráo hoảnh nói với chị rằng ‘có thì bỏ đi, sao phải khóc lóc làm gì’. Thế là, chị biết, mình không còn hi vọng gì nữa. Nhưng chị chẳng dám bỏ con. Sinh con ra mà nuôi con một mình cũng không được. Chị còn quá trẻ, còn không biết được tương lai sẽ đi đến đâu. Chị chưa có công việc, còn định yêu anh và tính chuyện tương lai cùng anh. Nhưng bây giờ, chị một thân một mình lại mang trong mình giọt máu này, làm sao để vẹn nghĩa đây.

Chị không thể bỏ con được, điều ấy sẽ làm chị cả đời này sống không yên. Nuôi con thì không thể, nhưng chị vẫn quyết định sinh con và bỏ con lại ở một nhà chùa. Rồi từ đó, chị đi biệt tích.

Nhận con nuôi lại chính là con ruột - 1

Chị khổ tâm vì bỏ con đi lấy chồng (ảnh minh họa)

Nỗi đau bị phản bội đã làm chị có nghị lực để sống. Chị hi vọng  một ngày nào đó chị có thể quay lại tìm được con, và lúc đó, chị sẽ bù đắp cho con mình. Chỉ mong con sống cuộc sống bình yên, vui vẻ.

Chị biết, dù sao này chị có làm gì đi chăng nữa cũng không thể chuộc lại lỗi lầm chị đã gây ra. Hậu quả này là do chị và chị phải chấp nhận. Chỉ lo con khổ, con không có cái ăn. Nhưng gửi gắm nơi cửa phật vẫn làm chị yên tâm nhiều hơn cả.

Chị đau khổ vô cùng khi bỏ con ra đi. Chị biết, hành động này của chị đáng bị lên án. Nhưng mang theo con mà nheo nhóc, không đủ tiền nuôi con thì còn khổ hơn nhiều.

Bao nhiêu năm chị buôn ba bên ngoài. Cuối cùng, chị gặp một người đàn ông cực tốt. Anh cũng là người tha hương, lập nghiệp ở nơi đất khách quê người. Anh cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân nên anh hiểu được giá trị của hạnh phúc. Khi gặp chị, anh chẳng hay biết gì về chị nhưng lại đem lòng yêu chị tha thiết. Anh nói, ở chị có một điều gì đó khiến anh muốn được bao bọc và che chở. Anh thấy đôi mắt buồn, ướt át đầy nội tâm của chị. Và đó là điều anh trân trọng và yêu thương, đâu cần quá nhiều lý do.

Nhận con nuôi lại chính là con ruột

Chị nhận thấy anh có tình cảm với mình, lâu dần, thứ tình cảm ấy trở thành tình yêu. Từ bao giờ, người phụ nữ chai sạn trái tim vì bị lừa dối lại một lần rung động trước trái tim của anh. Tình yêu chân thành của anh đã cảm hóa được chị và chị nhận lời lấy anh làm chồng. Hai người lập nghiệp ở nơi khác, làm ăn, mong cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Nhận con nuôi lại chính là con ruột - 2

Chị yêu con, thương con và dành hết tình cảm này cho con. Chị cảm thấy may mắn vì ông trời không cướp đi đường sống của chị, còn cho chị một hi vọng cuối cùng. (ảnh minh họa)

Nhưng khi lập gia đình rồi, chị lại càng nhớ con da diết. Cuộc sống ổn định hơn càng làm chị thương đứa con không biết giờ này ra sao, sống thế nào. Chị đau khổ bao đêm mà không thể nói cho chồng. Vì anh không biết chị đã từng sinh con. Quá khứ ấy chị không muốn giấu anh, nhưng nếu nói cho anh biết, có thể anh sẽ chẳng chấp nhận chị. Chị không đủ can đảm dù chị rất tin vào tình yêu của anh. Chị sợ mất anh, và sợ một lần nữa đau khổ vì đàn ông.

Nhưng chị và anh lại không thể sinh con. Sau này, chị biết, nguyên nhân là do anh. Anh vô sinh. Bây giờ, anh không thể cho chị một đứa con, anh đau khổ lắm. Chị cũng thương anh, thương những giọt nước mắt từng đêm anh rơi xuống. Anh lo cho chị, sợ rằng không có con chị sẽ buồn lắm.

Anh tính chuyện xin con nuôi. Anh nói với chị, nếu chị chấp nhận chuyện đó, hai người sẽ mãi là vợ chồng hạnh phúc. Còn không, chị có thể ra đi tùy ý. Anh không dám ích kỉ giữ chị lại. Cả hai ôm nhau khóc nức nở. Và trong phút giây ấy, chị chợt nhớ tới đứa con ngày trước. Có phải chị đã vứt bỏ con để bây giờ chị bị quả báo. Chị đã làm điều sai trái và giờ, ông trời không cho phép chị có con sao?

Anh đau khổ, chị cũng không kém. Chị sợ rằng, sau này sẽ cả đời sống cô độc vì vứt bỏ con cái. Chị nghĩ tới ngôi chùa ngày trước và chị quay về ấy nhận con nuôi theo ý anh. Anh đồng ý với chị.

Chị không ngờ, đứa trẻ chị gặp lại giống y như chị ngày trước. Chị nghi ngờ, đó chính là con chị. Chị đã hỏi nhà chùa, xem ra thời gian đó trùng với thời gian chị đả bỏ con lại nơi đây. Chị quyết định nhận con.

Muốn xem con có phải con mình không, chị đã lén lút đi thử ADN, và thật vui khi biết, đó chính là con của chị. Nhưng sự thật này, chị không thể nói cho ai biết, chỉ mình chị chôn giấu chuyện này cho tới khi chết.

Chị yêu con, thương con và dành hết tình cảm này cho con. Chị cảm thấy may mắn vì ông trời không cướp đi đường sống của chị, còn cho chị một hi vọng cuối cùng. Chị hứa sẽ bù đắp cho con, bù đắp những ngày tháng con phải xa mẹ. Chị biết, đây là cơ hội cuối cùng ông trời cho chị nên chị không thể lơ là, không thể vô trách nhiệm. Còn với chồng, chị biết, chị nợ anh nhiều lắm. Nhưng dù sao thì chị và anh cũng không thể có con. Có đứa con này cũng là may mắn và may mắn cho cả anh. Hạnh phúc này, chị sẽ trân trọng đến cuối đời.

TT ghi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục