Tháng 05, 2019
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 22:55 PM (GMT+7)

Những dấu hiệu cho thấy mẹ chồng đang bị con dâu “bắt nạt”

Vì nhiều lý do, không ít nàng dâu cố tình đẩy mẹ chồng xa cách đối với con trai và cháu nội của bà.

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là vấn đề muôn thủa trong mọi gia đình và cũng như lẽ thường thì đối tượng dễ bị “bắt nạt” ở đây là những cô dâu mới về nhà chồng. Tuy nhiên, đôi lúc sự việc lại diễn biến theo chiều hướng ngược lại, đó là việc những nàng dâu bắt nạt mẹ chồng.

Đây là một tình huống nghe có vẻ khó tin, song nếu bạn đã từng chứng kiến những biểu hiện dưới đây thì điều đó chứng tỏ việc một người mẹ chồng đang bị chính con dâu của mình bắt nạt:

Không cho mẹ chồng gặp mặt con trai và cháu nội

Người con dâu luôn cố tình ngăn cản việc mẹ chồng tiếp xúc với con trai và cháu nội của bà. Điều này có thể được nhận thấy thông qua việc nàng dâu quyết định không để mẹ chồng có cơ hội được gặp gia đình nhỏ của mình vào các ngày nghỉ, ngày lễ hay những dịp đặc biệt khác.

Thông thường, nàng dâu sẽ không bao giờ trực tiếp nói ra ý kiến của mình về việc ngăn cản đó, tuy nhiên cô ấy sẽ luôn tìm mọi lý do để trì hoãn cuộc sum họp gia đình nếu như buổi gặp đó có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Phớt lờ mẹ chồng

Nàng dâu sẵn sàng từ chối bất kỳ liên hệ nào với mẹ chồng của mình. Nếu mẹ chồng cố gắng gọi điện thoại hoặc liên hệ với con dâu của bà, cô con dâu sẽ cố gắng phớt lờ tất cả những cuộc gọi từ mẹ chồng và đặt mẹ chồng vào tình huống khiến bà cảm thấy hoàn toàn bất lực trước những gì đang xảy ra.

Những dấu hiệu cho thấy mẹ chồng đang bị con dâu “bắt nạt” - 1

Người chồng thường có cảm giác khó chịu bởi anh ta không biết phải giải quyết tình huống này ra sao và hơn hết người chồng không muốn dính líu quá nhiều vào những rắc rối ở trong nhà.
(ảnh minh họa)

Các nàng dâu trong trường hợp này đang tìm cách thay đổi vị trí quyền lực vốn có của người mẹ chồng. Mục tiêu của nàng dâu có thể là cố gắng có được vị trí của mẹ chồng trong mối quan hệ gia đình.

Bịa đặt về mẹ chồng

Không ít cô con dâu sẽ cố gắng tạo ra những câu chuyện bịa đặt về mẹ chồng. Những câu chuyện này được thêu dệt và thường được kể khi có sự hiện diện của các thành viên khác trong gia đình, thậm chí khi đó có cả những đứa cháu nội của bà. Nàng dâu tìm niềm vui cho mình bằng việc bôi nhọ mẹ chồng.

Thật trớ trêu thay việc làm này đã làm mất đi vai trò cũng như hình ảnh tốt đẹp của người mẹ chồng trong gia đình. Đặc biệt là nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với những đứa trẻ khi chúng vô tình hay cố ý nghe được những câu chuyện này.

Nguyên nhân

Những người con dâu có thái độ trên thường vì họ chưa thực sự trưởng thành và luôn muốn chứng tỏ rằng mình mạnh mẽ và quan trọng. Họ không biết làm thế nào để tìm được vị trí của mình trước cái bóng quá lớn của mẹ chồng, quan trọng hơn là việc cô ấy muốn có được một vai trò và vị trí cao hơn. Trong trường hợp này, nàng dâu sẽ luôn có cảm giác mình bị mất đi vai trò và cô ta quy kết nguyên nhân là do mẹ chồng gây ra.

Trong khi đó, không phải người mẹ chồng nào cũng dám nói hay làm bất kỳ việc gì để phản ứng lại. Người chồng trong trường hợp này lại không chứng kiến sự việc hay tìm cách trốn tránh để không phải chứng kiến những gì đang xảy ra giữa mẹ và vợ hoặc chính anh ta cũng không biết phải làm gì khi chứng kiến những điều đó. Người chồng thường có cảm giác khó chịu bởi anh ta không biết phải giải quyết tình huống này ra sao và hơn hết người chồng không muốn dính líu quá nhiều vào những rắc rối ở trong nhà.

Mẹ chồng cần phải làm gì?

Trước hết, mẹ chồng cần hiểu rõ rằng việc con dâu bắt nạt mình là do cô ấy còn chưa trưởng thành, cô ấy không cảm nhận được sự an toàn, một cảm giác bất lực và không tìm thấy vị trí quan trọng của mình trong gia đình mới.

Những dấu hiệu cho thấy mẹ chồng đang bị con dâu “bắt nạt” - 2

Điều quan trọng nhất mà mẹ chồng cần phải nhận ra rằng là người con dâu luôn mong muốn có cảm giác mình là một thành viên quan trọng trong gia đình. (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, người mẹ chồng cũng cần nhận thức rõ về thái độ của người con dâu thường có quan hệ mật thiết với chính những hành động của bà. Mẹ chồng cần xác định xem liệu đó có phải là nguyên nhân khiến nàng dâu có những phản ứng tiêu cực hay không.

Một khi đã tìm hiểu được nguyên nhân của vấn đề, người mẹ chồng không nên ngần ngại mà hãy bắt tay ngay vào việc thay đổi mối quan hệ với con dâu bằng những cử chỉ hào phóng, cởi mở. Đó sẽ là chìa khóa để nàng dâu hiểu về mẹ chồng của mình một cách đầy đủ và toàn diện hơn. Đôi khi, nếu nàng dâu chưa sẵn sàng để nói chuyện với mẹ chồng, viết thư có thể là một biện pháp tốt để mở đầu cho việc hàn gắn mối quan hệ này.

Điều quan trọng nhất mà mẹ chồng cần phải nhận ra rằng là người con dâu luôn mong muốn có cảm giác mình là một thành viên quan trọng trong gia đình. Hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của con trai và con dâu mình, bởi dù có thế nào thì cuối cùng nàng dâu cũng sẽ là người thay mẹ chồng gánh vác trách nhiệm chăm sóc gia đình sau này. Hãy cho để cô ấy có được cảm giác bắt đầu ngay từ khi trở thành một thành viên mới trong gia đình.

Trang Anh/ Huffingtonpost

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...