Tháng 10, 2020
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 05/01/2014 07:50 AM (GMT+7)

Nhường chồng sắp cưới cho tình cũ?

Nếu như chúng em chưa từng có chuyện “vượt rào” thì có lẽ em sẽ nhường anh cho chị ấy.

Em biết, khi nói lên suy nghĩ này mọi người sẽ cho em là điên rồ khi ngày cưới cận kề tới nơi rồi mà em còn có ý định hủy đám cưới. Nhưng đúng là nhìn cảnh tượng của chị ấy - người tình cũ của anh, em không cầm lòng nổi. Em phải làm sao đây. Em yêu anh ấy nhưng không muốn mình ích kỉ khi cướp đi anh ấy của chị. Chị ấy đáng thương hơn em gấp nhiều lần.

Em cũng mới chỉ yêu anh ấy được hơn nửa năm thôi. Anh ấy là người tốt, rất ân cần, chu đáo và cũng nghiêm túc trong chuyện tình cảm với em. Khi đến với em, anh ấy cũng đã tâm sự thật với em là trước kia anh yêu một chị rồi. Họ rất yêu nhau nhưng bố mẹ anh phản đối vì chị ấy yếu ớt quá. Anh khi ấy vì không muốn mẹ anh đau khổ vì mẹ anh đang bệnh nặng nên anh đã đồng ý chia tay với chị ấy. Sau thời gian đó thì anh quen em.

Hiện tại, mẹ anh đã mất vì bệnh tình của bác không chữa được, bác mất cũng được khá lâu rồi nên nhà anh giục chúng em cưới. Em quen anh thì được hơn 2 năm nhưng chính thức nhận lời yêu mới chỉ được gần 1 năm. Gia đình em ai cũng khen anh là người tốt, chững chạc lại hiểu biết nên mừng cho em lấy được người chồng như anh. Chúng em cũng lên kế hoạch cho đám cưới rồi. Vậy mà ai ngờ mọi chuyện lại diễn ra theo chiều hướng khác.

Anh tình cờ gặp lại chị ấy – người yêu cũ của anh tại bệnh viện. Chị ấy vẫn chưa lấy chồng, nghe đâu chị ấy không muốn yêu ai kể từ ngày anh chị chia tay. Gặp lại người cũ, anh ấy lại chạnh lòng thương cảm. Anh cũng tâm sự với em rất thật là anh thương chị ấy nhiều lắm. Đời người con gái, gắn bó với anh bao năm cuối cùng lại bị gia đình anh từ chối phũ phàng vì mẹ anh không ưng. Giờ chỉ vì thế mà thành ra lỡ dở. Chị ấy có tuổi rồi vả lại còn nặng lòng với anh nên chưa lấy ai khiến anh cảm thấy có lỗi nhiều lắm.

Nhường chồng sắp cưới cho tình cũ? - 1

Em sợ rằng nếu lấy nhau xong, chắc chắn chồng em cũng sẽ còn vấn vương chị ấy vì thương (Ảnh minh họa)

Em nghe cũng thấy đau lòng và thương chị ấy nhiều. Em không phải là không biết ghen nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì chị ấy đúng là thiệt thòi. Em chỉ nghĩ ai vào hoàn cảnh đó cũng thấy chạnh lòng mà thôi. Mọi chuyện thay đổi khi chị ấy tới tận nơi tìm và cầu xin em hãy buông tha cho anh ấy. Trông chị ấy rất khổ sở, chị nói không thể yêu ai được nữa và chỉ có anh mà thôi. Chị biết anh còn tình cảm với chị nhưng vì giờ đã gắn bó với em rồi nên chắc chắn anh ấy sẽ không bỏ em để quay về bên chị nhưng nếu em chủ động làm thế thì có thể anh sẽ về với chị ấy.

Kể từ hôm gặp chị về em khó nghĩ quá, nói cho cùng thì em và anh ấy cũng chỉ mới yêu nhau được nửa năm so với tình yêu của hai người còn quá ít. Lúc đầu, em cũng giận khi chị ấy đường đột đề nghị như vậy vì em và anh ấy sắp cưới nhau tới nơi. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại em cũng thương chị ấy quá. Chị ấy đã cứng tuổi chứ không phải như em nên cơ hội làm lại của chị ấy không nhiều. Mà em sợ rằng nếu lấy nhau xong, chắc chắn chồng em cũng sẽ còn vấn vương chị ấy vì thương.

Nếu như em và anh ấy chưa từng có chuyện “vượt rào” thì có lẽ em sẽ nhường anh - nhường chồng mình cho chị ấy vì em nghĩ họ sinh ra là dành cho nhau. Nhưng thực sự em đã trao cho anh ấy cái quý nhát của đời mình rồi nên giờ em không dám xa anh. Em sợ lắm. Em phải làm sao đây, em cũng không muốn chị ấy phải khổ sở. Xin mọi người hãy giúp em!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chồng sắp cưới "vui" tình một giờ

Bí mật của chồng sắp cưới

Sốc khi biết chồng sắp cưới có con riêng

Khổ sở vì người cũ ve vãn chồng sắp cưới

Thùy Anh

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Bài mục

Bài mục