Tháng 04, 2021
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 10/06/2014 17:23 PM (GMT+7)

'Oanh liệt' giành lại chồng từ tay kẻ khác

Nếu như ngày đó chị không bình tĩnh suy nghĩ mọi chuyện thấu đáo, và không đặt địa vị của mình vào chồng thì có lẽ, chị đã mất đi cái tổ ấm này vĩnh viễn.

Chị vốn là một người phụ nữ giỏi giang, giỏi nhất là việc kiếm tiền. Gia đình chị quá giàu nhưng số tiền chị kiếm cũng để nhiều người nể. Chồng chị cũng không phải là người kém cỏi gì, anh cũng kiếm được tương đối nhiều tiền. Thế nên, gia đình chị nói chung là rất sung túc.

Sống cùng bố mẹ chồng, lúc nào chị cũng đảm đương tốt mọi việc trong nhà. Mua sắm trong nhà, chị lo liệu hết, mọi việc chị chu toàn tới mức, mẹ chồng chị không phải động vào bất cứ thứ gì. Chị cũng giỏi nấu nướng, nên, người ta khen chị là người giỏi giang là thế. Một người phụ nữ vừa biết kiếm tiền lại biết chăm lo cho gia đình, bếp núc chu đáo, không phải là người dễ kiếm.

Chồng chị và chị nên duyên nhờ mai mối. Nói chung, gần 30 tuổi, chị mới lấy chồng. Ngày đó, chị còn bận học hành, kiếm tiền nên chưa tính đến chuyện lập gia đình, còn anh thì cũng mải vui nên chưa có ý định cưới vợ. Hai người đều rất tài nhưng ở cái tuổi ấy, nếu như không có ai mai mối mà chủ động đi tìm một nửa thì quá ngại. Nên, nhờ người quen giới thiệu, hai người đã đến với nhau. Chị và anh kết duyên vợ chồng, sống cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng nhiều khi hai người nể nhau là chính, vì họ không còn cái tuổi ngây thơ mà nũng nịu này kia, không còn cái tuổi giận hờn vu vơ nữa.

Cuộc sống nhiều khi mệt mỏi khó khăn vì những chuyện linh tinh. Và vợ chồng thường có những lúc ‘cơm không lành, canh không ngọt’. Rồi trong những lần ấy, chồng bắt đầu đi ngoại tình, sa ngã vào cuộc tình vụng trộm bên ngoài theo lời dụ dỗ của bạn bè. Chồng có bồ, đó là người phụ nữ hơn chồng 1 tuổi, giàu có và đã bỏ chồng.

'Oanh liệt' giành lại chồng từ tay kẻ khác - 1

Chị kể một câu chuyện ngoại tình của một anh bạn thân của chị. Cũng là vị vợ chồng thờ ơ với nhau, hững hờ với nhau, rồi chồng đi ngoại tình. (ảnh minh họa)

Nói chung, đối thủ của chị cũng không phải là đơn giản. Ngày phát hiện ra chồng ngoại tình, chị bực bội lắm. Chị buồn lòng, không muốn làm lớn chuyện nhưng chẳng lẽ, cứ để chuyện này trôi đi như thế? Chị nói với anh về những gì đã trải qua. Chị không tố cái anh ngoại tình mà tìm cách khơi lại kỉ niệm của hai người, tìm cách nói về một mái ấm hạnh phúc để anh nghĩ, gia đình mới là điều quan trọng nhất.

Chị kể một câu chuyện ngoại tình của một anh bạn thân của chị. Cũng là vị vợ chồng thờ ơ với nhau, hững hờ với nhau, rồi chồng đi ngoại tình. Anh này cũng có một đứa con kháu khỉnh, nhưng vì bị bạn bè dụ dỗ và ham vui nên sa ngã. Chị vợ đã khóc lóc như thế nào, đau khổ thế nào và tuyệt vọng, nghĩ tới cái chết khi chồng không còn yêu mình nữa. Trong một lần tự tử hụt, anh đã hối hận vô cùng. Thật may là anh cứu được chị, chị đã qua cơn nguy kịch.

Lúc đó, anh mới hiểu, cuộc sống vợ chồng quan trọng thế nào và hiểu được tình cảm của vợ, cô ấy sẵn sàng hi sinh cả mạng sống vì chồng. Đó là một người vợ không thể nào chấp nhận chuyện chồng mình ngoại tình.

Và chị cũng nói với anh rằng: “Nếu sau này anh không yêu em, đừng ngoại tình, em sẽ cảm thấy tổn thương lắm, em sợ không chịu được nỗi đau ấy. Sống với nhau mà lừa dối nhau thì chi bằng đừng sống”. Nghe chị nói những lời đó, anh như cảnh tỉnh. Đó là lời tha thứ của chị dành cho anh, tức là chị muốn cho anh thêm một cơ hội, hi vọng sau khi anh nghe xong câu chuyện, anh sẽ nghĩ về chị và con, về những gì xảy ra trong tương lai nếu như anh là người đàn ông vô trách nhiệm.

'Oanh liệt' giành lại chồng từ tay kẻ khác - 2

Chị biết anh ngoại tình, cũng đã có bằng chứng về chuyện đó, chị có thể tố cáo anh với gia đình nhà mình, nhà chồng, nhưng chị không làm thế. (ảnh minh họa)

Sau hôm đó, thấy anh về sớm hơn, chịu khó ở nhà ăn cơm với vợ con hơn. Anh cũng không còn lằng nhằng với cô bồ kia nữa, và hay nhắn tin, gọi điện về cho vợ mỗi ngày. Anh luôn luôn hỏi chị ăn cơm chưa, làm gì, không vô tâm như trước đây. Có những ngày cuối tuần, anh đưa chị đi ăn bên ngoài nhà hàng cho lãng mạn, còn mua đồ cho vợ. Anh lãng mạn và ngọt ngào hơn trước. Chị cũng luôn nói với anh rằng, chuyện gì dù có xấu xa nhưng nếu mắc lỗi và biết nhận ra lỗi lầm và sửa chữa thì chẳng ai trách mắng.

Chị biết anh ngoại tình, cũng đã có bằng chứng về chuyện đó, chị có thể tố cáo anh với gia đình nhà mình, nhà chồng, nhưng chị không làm thế. Chị đã dùng lòng bao dung, sự độ lượng của mình, chị nghĩ đến con mà đã tha thứ cho anh. Nhưng đó chỉ là một lần duy nhất và chắc chắn sẽ không bao giờ có lần thứ hai…

Điều ấy muốn nói rằng, con người ai cũng có sai lầm nhưng sẵn sàng sửa sai khi nhận ra lỗi là điều đáng trân trọng. Vả lại, sự bao dung nên đặt đúng chỗ, nếu có thể tha thứ thì hãy tha thứ, để con người ta nhận ra giá trị của tình yêu và hạnh phúc nếu chưa quá muộn…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

'Oanh liệt' giành lại chồng từ tay kẻ khác - 3

Chỉ giật chồng thôi, làm gì mà dữ vậy!

'Oanh liệt' giành lại chồng từ tay kẻ khác - 4

Ô-sin giật chồng

'Oanh liệt' giành lại chồng từ tay kẻ khác - 5

Kẻ giật chồng người sẽ bị quả báo

Bảo Hân

Tin đọc nhiều

Midu "ăn khách" nhờ biết sexy vừa đủ?! Hở có chừng, khoe có mực là cách để Midu "ăn khách" lâu bền...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Bài mục

Bài mục