Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 20/04/2013 23:57 PM (GMT+7)

Quan hệ bằng tay, lo sợ có thai?

Em bị chậm kinh 3 tháng nay dù em và bạn trai chỉ quan hệ bằng tay,em có thai không?

Em xin chào thư mục tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ chuyên mục giải đáp giúp em!

Em có quen bạn trai và đã quan hệ với nhau lần đầu tiên. Nhưng em không có ra máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của mình. Em có uống thuốc tránh thai và dùng bao cao su khi quan hệ và sau đó đã có kinh trở lại.

Sau đó, em và bạn trai chỉ quan hệ bằng tay và miệng thôi. Vậy mà đã 3 tháng nay em không hề có kinh. Em dùng que thử thai hai lần nhưng đều cho kết quả không có thai. Liệu có phải em có thai không ạ, hay em bị bệnh gì? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em lo lắng lắm! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Quan hệ bằng tay, lo sợ có thai? - 1

Chỉ quan hệ bằng tay, liệu em có thai ngoài ý muốn không? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, chuyên mục xin trả lời em rằng, em không hề có thai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết luận đó.

Thứ nhất, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp và sử dụng bao cao su. Do đó, em sẽ không thể nào mang thai được. Kể từ đó, những lần quan hệ sau em chỉ dừng lại ở việc quan hệ bằng tay hoặc bằng miệng thì khả năng có thai là không cao. Tất nhiên, có trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là dù quan hệ bằng tay nhưng do vô tình, bạn trai để tinh dịch (có chứa tinh trùng bên trong) dính vào tay và tiếp xúc với âm đạo, gây ra hiện tượng có thai ngoài ý muốn. Nhưng sau đó em đã 2 lần sử dụng que thử thai và đều cho một kết quả như nhau là không có thai thì em hoàn toàn có thể yên tâm.

Việc em không có kinh 3 tháng nay có thể là do tâm lí không thoải mái, quá lo lắng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Có thể, việc em quan hệ tình dục trước hôn nhân khiến cho em lo sợ. Em sợ người khác biết, sợ có thai ngoài ý muốn…Tất cả những lo lắng đó của em đều dẫn tới một sự bất an trong tâm lí và gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Thông thường, trong những trường hợp này, khi tâm lí bình ổn trở lại chu kì kinh nguyệt sẽ đi vào quỹ đạo bình thường của nó.

Để chắc chắn, em nên đi khám bác sĩ để biết chính xác nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt. Lưu ý nhỏ với em rằng, nếu chưa thực sự sẵn sàng, tốt nhất hai em không nên quan hệ vì có thể khiến cả hai phải đối diện với nguy cơ có thai ngoài ý muốn hoặc những rắc rối khác (bệnh lây qua đường tình dục). Còn nếu như tiếp tục duy trì việc quan hệ bằng tay, bằng miệng ấy, cả hai phải đề cao vấn đề vệ sinh để tránh viêm nhiễm vùng kín.
Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs Phạm Thị Vui

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Oái ăm kiểu phim Hàn: Nam phụ được vạn người mê đắm, nữ phụ thì bị mong "tuyệt chủng" Cùng chịu kiếp vai phụ nhưng số phận của nam và nữ phụ phim...