tin tức | khoa học | thể thao | sức khỏe

Thứ ba, 07/07/2015, 13:43 (GMT+7)
Em bị đau ngực sau khi quan hệ, phải chăng có thai? (Ảnh minh họa)
Em bị đau ngực sau khi quan hệ, phải chăng có thai? (Ảnh minh họa)

Quan hệ xong, nhũ hoa đau nhức


Thứ hai, 16/12/2013, 22:47 (GMT+7)

Em không biết có phải vì em mang thai hay không, tại sao em lại chậm kinh và đau ngực sau khi "yêu".

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề lo lắng, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai quan hệ cách đây không lâu. Bạn trai em xuất tinh ngoài nhưng hiện giờ em chậm kinh 15 ngày rồi. Sau khi chậm kinh được 6 ngày, em đã mua que thử thai về thử thì thấy không có.  Tiếp tục chậm đến 14 ngày em lại mua que thử tiếp nhưng vẫn không có dấu hiệu mang thai. Không hiểu sao có một điều lạ là em bị đau nhũ hoa, đau rất nhiều, em chạm vào là thấy đau luôn ạ.

Em muốn hỏi chuyện mục liệu rằng em có khả năng mang thai được không ạ? Và khả năng đó có cao không ạ? Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

 - 1

Không nên quan hệ tình dục không an toàn vì như vậy có thể mang thai ngoài ý muốn (Ảnh minh họa)

Nếu như em đã dùng que thử thai đến 2 lần mà vẫn chưa có thai thì khả năng mang thai của em là không thể xảy ra. Que thử thai thường cho kết quả tương đối chính xác. Hơn nữa, em lại thử tới 2 lần nên khả năng sai là rất thấp.

Nguyên nhân khiến em bị đau ngực và chậm kinh có thể là do tâm lí của em không ổn định. Em quá lo lắng về chuyện quan hệ tình dục không an toàn khiến cho chu kì kinh nguyệt của em bị rối loạn. Khi chu kì kinh nguyệt rối loạn nó sẽ gây ra một số biểu hiện bất thường của cơ thể.

Khi tâm lí thoải mái, ổn định trở lại, chu kì kinh nguyệt diễn ra bình thường. mọi chuyện sẽ không còn như vậy nữa. Tuy nhiên, chuyên mục xin lưu ý em rằng không nên quan hệ tình dục không an toàn như vậy. Xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn. Trong quá trình quan hệ, dù chưa xuất tinh nhưng bạn trai vẫn có thể tiết ra những chất nhờn có tinh trùng và gây có thai. Do đó, tốt nhất các em nên sử dụng bao cao su. Đó mới là cách tránh thai an toàn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs Phạm Thị Vui
Kết bạn với Khampha.vn trên Facebook để cập nhật thông tin nóng hổi nhất
 1 2 3 4 
Chọn ngày khác

BÀI MỤC Giải trí

 1 2 3 4 
Chọn ngày khác