Tháng 02, 2020
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 18:23 PM (GMT+7)

Quay cuồng cả trưa con vẫn không chịu ngủ, xem camera thấy cách osin làm mà sững sờ

Gia đình chị còn có bố mẹ già, các anh chị lớn tuổi hơn đều đã lập gia đình song điều kiện kinh tế không có nên cũng ít khi về quê. Tôi biếu chị chút tiền rồi dặn chị cứ xong xuôi công việc rồi lên. Mọi việc ở nhà, chẳng lẽ có mấy ngày tôi lại không quán xuyến được. 

Tôi là một người rất tự tin, vốn dĩ từ xưa đã vậy. Tôi luôn tin rằng thứ gì người khác làm được, tôi nỗ lực hết sức là cũng có thể làm được. Bố mẹ tôi chỉ có hai người con, biết tính tôi thích phấn đấu nên cũng tạo điều kiện hết sức để con được học hành. Sau 2 năm học thạc sĩ ở nước ngoài, tôi trở về Việt Nam đi làm và đến khi kết hôn, sự nghiệp có thể nói rất vững vàng với mức thu nhập không dưới 40 triệu đồng/tháng. 

Vợ chồng tôi tuy không làm cùng ngành nhưng nhìn chung công việc có khá nhiều điểm tương đồng. Anh làm bên xuất nhập khẩu, thu nhập cũng khá và tất nhiên công việc cũng bận rộn. Chúng tôi đều không phải là con một, bố mẹ chồng thì thích cuộc sống ở riêng nên nhìn chung cảnh vợ chồng son không khác lúc đang yêu là bao. 

Sau đám cưới được gần một năm rưỡi thì tôi sinh bé Xoài. Thú thực, đến giờ nghĩ lại tôi vẫn rùng mình với cảm giác trong phòng đẻ và không chắc đến việc liệu mình muốn có thêm bé nữa. 

Con tôi trộm vía rất ít khi ốm vặt nhưng phải cái nết ngủ khó vô cùng. Cũng may 1 tháng đầu có bà nội, bà ngoại thay phiên nhau lên giúp đỡ, hết tháng thì chồng tôi thuê giúp việc để đỡ đần việc nhà, nếu không tôi thật chẳng dám tưởng tượng nổi bộ dạng của mình nếu cả ngày ở nhà quay cuồng với con và đống việc nhà. 

Quay cuồng cả trưa con vẫn không chịu ngủ, xem camera thấy cách osin làm mà sững sờ - 1

Ảnh minh họa. 

Ngày con được tròn 2 tháng, tôi bắt đầu trở lại làm việc, tất nhiên chỉ là làm bán thời gian, kiểu tuần vài buổi lên giải quyết dần công việc. Đến khi con tròn 3 tháng, tôi chính thức đi làm lại như bình thường vì công ty đang rất nhiều việc, tôi cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội phấn đấu lên ghế trưởng phòng. Ai làm ở công ty tư nhân rồi sẽ biết, nếu nghỉ đẻ 6 tháng, khi trở lại, mọi thứ có thể đều đã đi vào guồng của nó và không ai còn cần đến bạn nữa. 

Cũng may chồng tôi có người đồng nghiệp giới thiệu cho chị Nhị là chỗ người quen, nay muốn đi giúp việc và ở cùng chủ. Tôi thì rất muốn thuê người vì thú thật tôi thấy mình có quá nhiều việc cần giải quyết ngoài công việc nhà. Chồng tôi thì rất lăn tăn khi báo đài liên tục đưa về những trường hợp bạo hành trẻ rồi người giúp việc ăn trộm tiền của chủ nhà. Mãi đến khi nhìn thấy tôi căng thẳng, stress vì trông con, anh ấy mới quyết định sẽ đón ngay chị Nhị. 

Chị Nhị hơn tôi 10 tuổi và từng có một đời chồng. Tôi nghe anh bạn đồng nghiệp của chồng nói chị từng có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc khi sau 2 năm phát hiện mình vô sinh thì chồng có người đàn bà khác. Chị từng cố níu kéo, lờ đi sự thật đau đớn kia nhưng cũng chẳng thể kéo người đàn ông ấy trở về. Sau thời gian dài dền dứ, họ ly hôn khi chị chẳng có gì trong tay, còn anh đường đường chính chính đến với người đàn bà đó. 

Tôi có thiện cảm với chị Nhị và càng tiếp xúc nhiều, tôi càng thấy chị là người dễ mến. Tuy nhiên, nói thật rằng tôi cũng không dám tin tưởng chị quá vì giao con mình cho chị nên cũng sợ điều này, điều kia. Song phải công nhận rằng, từ ngày có chị Nhị, cuộc sống gia đình tôi thay đổi theo chiều hướng tích cực thật. Vợ chồng tôi có thể tập trung vào công việc hơn, cả hai cũng có thêm thời gian để dành cho gia đình và bản thân mình. 

Bé Xoài nhà tôi ở với bác Nhị từ nhỏ nên quấn bác Nhị lắm. Công ty có việc đột xuất, tôi chỉ cần báo về với chị Nhị là chị ấy sẽ sắp xếp việc nhà đâu vào đó. Ở thời buổi này, thực sự thuê được người giúp việc như vậy chẳng khác nào vớ được vàng. Mọi thứ đang suôn sẻ thì bỗng nhiên, Tết đến! 

Chị xin tôi về quê 3 ngày làm ông Công ông Táo rồi sắm sửa chuẩn bị Tết luôn rồi sẽ lên. Gia đình chị còn có bố mẹ già, các anh chị lớn tuổi hơn đều đã lập gia đình song điều kiện kinh tế không có nên cũng ít khi về quê. Tôi biếu chị chút tiền rồi dặn chị cứ xong xuôi công việc rồi lên. Mọi việc ở nhà, chẳng lẽ có mấy ngày tôi lại không quán xuyến được. 

Thế nhưng, mọi thứ thật sự đảo lộn ngay từ ngày đầu tiên chị Nhị vắng nhà. Mở mắt ra tôi đã phải đi chợ để chuẩn bị cho việc cúng ngày ông Công ông Táo. Chồng không có nhà, một mình tôi xoay sở với con và đống việc nhà thật chẳng dễ dàng gì. 

Vấn đề thực sự căng thẳng khi đến buổi trưa, tôi không thể nào cho con ngủ. Con bé đã quen với việc hàng ngày có bác Nhị. Tôi và chồng lâu nay cũng bận rộn nên vẫn yên tâm vì bé Xoài luôn có bác ở bên. Người mỏi nhừ vì quay cuồng với con, chỉ muốn chợp mắt mà bé Xoài thì cứ mở mắt tròn xoe như không hề buồn ngủ. Chẳng biết phải làm thế nào khi gọi điện thì chị Nhị không nghe máy, tôi bắt đầu ngồi xem lại camera để biết mọi hôm hai bác cháu buổi trưa làm gì. Tôi đã sững người khi nhìn thấy những hình ảnh trong đó. 

Quay cuồng cả trưa con vẫn không chịu ngủ, xem camera thấy cách osin làm mà sững sờ - 2

Ảnh minh họa. 

Hóa ra con tôi vẫn chưa hề biết tự ngủ mà đều là bác Nhị phải ru mỗi trưa. Hết bế ru rồi có vẻ như hát để cho bé dễ ngủ, bác Nhị có hôm còn phải leo cầu thang để ru con tôi. Thật sự, chuyện chẳng phải 5, 10 phút mà có hôm đến cả nửa tiếng, 45 phút. 

Tôi thấy xấu hổ khi nghĩ đến việc vợ chồng mình từng lo lắng về chuyện giao con cho người khác, nhỡ con mình bị bạo hành mà không hề hay biết. Tôi xấu hổ khi thời gian qua đã vô tình để hết việc chăm con cho bác giúp việc. Chị Nhị đã chăm sóc bé Xoài, chăm sóc gia đình tôi bằng cả tấm lòng của mình. Sau ngày hôm nay, tôi càng thêm trân trọng những người như chị Nhị. 

Nguyễn Ánh

Tin đọc nhiều

Sợ 54 tuổi đã già, Thiên vương Hong Kong vội vã ép vợ sớm sinh con trai? Có thông tin Quách Phú Thành muốn nhanh chóng sinh thêm con...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Khánh Duy "hôn trộm" Cát Tường Khánh Duy dành những tình cảm đặc biệt cho Cát Tường trong...