Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 04/04/2013 00:00 AM (GMT+7)

Sợ có thai vì không chắc có đeo "bao" không?

Em không biết anh ấy có đeo "bao" không mà "yêu" xong em thấy có rất nhiều chất nhờn.

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một băn khoăn, lo lắng, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em năm nay 22 tuổi. Bạn trai hiện giờ là mối tình đầu của em. Anh ấy hơn em cũng nhiều tuổi. Về chuyện quan hệ tình dục em cũng có tìm hiểu trên mạng hay nghe các buổi tư vấn giới tính nhưng thật sự là em chẳng hiểu gì cả.

Mấy ngày trước, 2 chúng em có quan hệ, đó là lần đầu tiên của em. Lúc đó, anh có nói là đã đeo bao cao su rồi vì em sợ có thai, nhưng hiện tượng lạ lắm. Sau khi quan hệ, có khá nhiều chất nhờn màu trắng chảy ra, nhưng lại không có máu, mà lúc đó em đau lắm. Qua ngày hôm sau, “cô bé” của em vẫn còn hơi rát mà chất nhờn đó cũng xuất hiện nhưng không nhiều lắm. Đến tối hôm sau, anh kêu em uống viên thuốc tránh thai và nói rằng tối hôm đó cái “chất nhờn” không biết là của em hay của anh ấy, thật tình là em không hiểu. Thuốc tránh thai đó em uống trong vòng 12 tiếng sau khi quan hệ. Liệu em sẽ bị có thai ngoài ý muốn không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Sợ có thai vì không chắc có đeo "bao" không? - 1

Vì không có kinh nghiệm phòng the nên anh đeo bao cao su hay chưa em cũng không rõ (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, về vấn đề lần đầu tiên em chỉ thấy đau nhưng lại không hề chảy máu là chuyện rất bình thường. Đúng là bình thường, phụ nữ thường có biểu hiện ra máu trong lần quan hệ đầu tiên do màng trinh bị rách. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều trải qua hiện tượng này. Có rất nhiều bạn gái không hề chảy máu (thậm chí là không hề đau rát) khi quan hệ lần đầu tiên. Nguyên nhân là do cấu tạo màng trinh của mỗi người khác nhau. Do đó em không cần phải quá lo lắng về việc mình không ra máu trong lần đầu tiên quan hệ.

Thứ hai, về việc chất nhờn dính lại trong “cô bé” của em, có hai khả năng xảy ra. Nếu như đúng là bạn trai em đeo bao cao su và không có sự cố gì thì đó là chất tiết ra từ cơ thể của em. Nó giống như một chất bôi trơn cho cuộc “yêu” và điều hết sức bình thường. Còn nếu như bạn trai em không đeo bao cao su (anh ấy nói dối em) hoặc có đeo bao cao nhưng bao bị rách thì chất nhờn đó là của bạn em. Và trong trường hợp đấy, khả năng có thai ngoài ý muốn tất nhiên sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, em đã uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ 12 tiếng thì khả năng có thai là khó có thể xảy ra. Thuốc tránh thai khẩn cấp thường có tác dụng sau 48h hoặc 72h kể từ khi quan hệ. Em uống thuố sau 12 tiếng quan hệ nên tác dụng của thuốc vẫn là rất cao. Nhưng cần lưu ý em rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thứ có thể lạm dụng. Lần sau, nếu em và bạn trai có quan hệ, cả hai nên chắc chắn chuyện dùng bao cao su và cẩn thận trong quá trình quan hệ để bao không bị rách, tránh việc có thai ngoài ý muốn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs Phạm Thị Vui

Tin đọc nhiều

Song Hye Kyo: "Bên cạnh tôi luôn có người bảo vệ, người khiến tôi tốt đẹp hơn" Trước khi lên xe hoa về nhà chồng, Song Hye Kyo chia sẻ về...
Ai là sao nữ bắt đoàn phim dùng nước khoáng để quay cảnh tắm? Các nhân viên trong đoàn hối hả khiêng nhiều thùng...
Lưu Đê Li "Người phán xử" bất ngờ vướng tình tay ba với Ngọc Thuận, Minh Anh Trong bộ phim Cuộc chiến vô nghĩa, Thanh Thanh (Lưu Đê Li)...
Những bí ẩn chưa có lời giải đằng sau chuyện Mẹ chồng của Thanh Hằng - Lan Khuê Qua clip hậu trường phim Mẹ chồng mới tung ra, khán giả càng...