Tháng 10, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 07:20 AM (GMT+7)

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10

Bộ ảnh '7 lo lắng trong đời người phụ nữ' nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ là một bộ ảnh thực sự ý nghĩa khiến chúng ta phải suy ngẫm về sự hi sinh lớn lao của họ.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 1

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ những mảnh ghép xúc cảm trong bộ phim Inside Out. Bên cạnh những cảm xúc rõ nét như vui, buồn, tức giận,… chúng tôi nhận ra trong mỗi người phụ nữ đều có những dự cảm và một thứ cảm xúc “hỗn độn rất phụ nữ”. Và thứ cảm xúc ấy khi xuất phát từ những tình cảm dành cho người mình yêu thương, chúng tôi gọi đó “lắng lo”. Sau mỗi lần lắng lo, họ dần hình thành một nét tính cách đặc biệt: hồn nhiên, dịu dàng, duyên dáng, đằm thắm, tinh tế, sâu sắc, bao dung!

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 2

07 nỗi sợ điển hình gắn liền với 07 giai đoạn của người phụ nữ. Nó xoay quanh câu chuyện: sức khoẻ, tình duyên, sự nghiệp, hôn nhân, gia đình và hạnh phúc. Đâu đó trong bộ ảnh là 2 dòng chảy ngược chiều: khi người ta lớn cũng là lúc những nỗi sợ trở nên manh mún, mơ hồ  và khó định danh.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 3

Từ 0 - 7 tuổi: Họ mang những nỗi sợ như bao đứa trẻ khác: hữu hình - dễ đối phó. Chỉ cần có một người tin cậy ở bên, hoặc sau một giấc ngủ là mọi thứ sẽ ổn.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 4

Từ 7 – 14 tuổi: Tuổi dậy thì với những thay đổi đường nét trên cơ thể cũng như chạm tới những cung bậc cảm xúc đa dạng hơn. Họ cần thời gian để thích nghi và chấp nhận.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 5

Từ 14 – 21  tuổi: Những rung động đầu đời khiến trái tim đôi lúc yếu mềm và đây cũng có thể xem là tuổi nổi loạn với những mộng mơ mới lớn.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 6

21 – 28 tuổi: Bước chân vào đời với sự chín chắn nhưng hẳn không quá dễ dàng để tồn tại bình yên trên “đường đua sự nghiệp”.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 7

28 – 35 tuổi: Tuổi để nghiêm túc tìm kiếm bạn đời và bước đến hôn nhân. Điều họ lo lắng ở đây là “lấy chồng như chơi canh bạc”

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 8

35 – 42 tuổi: Khung tuổi này họ học cách làm mẹ, nuôi con, chịu áp “sinh con nối dõi tông đường”

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 9

42 – 49 tuổi: Đó là tuổi “nặng đầu” với các mối quan hệ nhưng trên hết vẫn là con cái. Sợ nhất có lẽ là con hư hỏng và dính vào các tệ nạn xã hội, nhất là con đã đủ tuổi để rời vòng tay của mình nhưng lại chưa thực sự lớn.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 10

Sau 49 tuổi: Tất cả vỏn vẹn nằm trong 2 chữ “gia đình”. Tất cả những điều nằm ngoài 2 chữ đó, không còn là nỗi sợ. Sự lãng quên, xa cách là những điều ngự trị trong họ.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 11

Bộ ảnh nhằm nhắc nhở chính mình và cánh mày râu thói quen cảm thông và san sẻ với những người phụ nữ xung quanh.

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 12

Tác giả trẻ Minh Chính, người đưa ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh: Minh Chính (1991) – Chuyên viên Truyền thông Ngân hàng, Trợ lý Marketing cho một Thương hiệu Mỹ phẩm; được biết đến với chủ nhân của các giải thưởng về nói, viết và ý tưởng: Quán quân Samsung Challenge, Quán quân Mật mã ngôn từ, Đại sứ môi trường Bayer 2013,…

Suy ngẫm về '7 lo lắng trong đời phụ nữ' nhân ngày 20/10 - 13

Tác giả trẻ Quang Hiếu (1993) – Sinh viên tiêu biểu Khoa Kiến Trúc (ĐH Văn Lang) 2014, người chịu trách nhiệm minh họa bộ ảnh.

B.Tiêu/ảnh Minh Chính - Quang Hiếu

Tin đọc nhiều

Lương Thế Thành vào vai cậu ấm Anh là con trai của một gia đình bề thế, giàu có, danh tiếng...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Lâm Khánh Chi: "Việc nhà chỉ dành cho những người vợ không có việc làm" "Chuyện bưng mâm cơm hay nấu cơm ai làm cũng được, nhưng...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...