Tháng 06, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 14/05/2013 03:39 AM (GMT+7)

Suýt ngất khi biết chồng 'chăn rau'

Người yêu của tôi, người chồng của tôi và người cha của con tôi không ngờ là một người tầm thường đến thế.

Tôi viết những dòng này trong tâm trạng hết sức hoảng loạn. Người yêu của tôi, người chồng của tôi và người cha của con tôi không ngờ là một người tầm thường đến thế. Suốt mười năm nay tôi sống bên cạnh anh ta mà không có một tia nghi ngờ, bởi tôi hoàn toàn tin tưởng. Giờ lòng tin đã mất, tôi phải làm sao đây để gia đình tôi tránh khỏi cảnh nát tan, để tôi có thể tha thứ cho anh ta, và anh ta có thể thoát khỏi sự nghiệp chăn rau đáng ghê tởm kia.Nếu không có buổi tối hôm đó thì chẳng biết bao giờ tôi mới có thể phát hiện ra bộ mặt thứ hai của chồng mình.

Tôi nằm ngủ với con, anh thì vùi đầu vào máy tính bàn, như thường ngày. Trời cúp điện, nóng nực, hai vợ chồng vừa ngồi quạt cho con, vừa nói chuyện phiếm. Có điện thoại báo tin bạn thân anh bị tai nạn. Anh dặn tôi vài câu rồi vội vã bỏ đi. Tôi cũng lo lắng cho anh bạn đó, cộng thêm trời nóng không ngủ được, đến khi có điện lại thì máy tính tự động bật lên nên ngồi vào lên mạng luôn.

Tôi vào Internet, không chủ ý nhấn vào nút khôi phục thì trang web ấy hiện lên. Đọc được vài trang, tôi suýt ngất. Anh làm bên kỹ thuật, bảo trì thiết bị này nọ nên mua máy tính bàn để khi đọc báo, chơi game khi rảnh. Ngược lại, nghề nghiệp của tôi phải sử dụng máy vi tính hằng ngày, vì thế tôi luôn xài laptop của mình, chẳng bao giờ động vào máy tính bàn ở nhà.

Suýt ngất khi biết chồng 'chăn rau' - 1
Tôi vào Internet, không chủ ý nhấn vào nút khôi phục thì trang web ấy hiện lên. Đọc được vài trang, tôi suýt ngất. (ảnh minh họa)

Có lẽ vì vậy mà anh thiếu cảnh giác, không thực hiện một vài bước để bảo mật hành tung của mình trên mạng, trang web thì lưu sẵn account và mật khẩu. May mắn cho tôi, không thì sự thật đáng sợ ấy còn bị chôn giấu không biết đến khi nào. Nhưng tôi lại đau đớn nghĩ, giá như tôi không biết thì gia đình tôi có lẽ vẫn còn hạnh phúc.Trong hộp thư của anh thì đầy những thư share hàng – các cô em xinh tươi cùng số điện thoại. Tìm đọc những dòng bình luận của anh, tôi tự nhắc mình hết sức bình tĩnh, tự nhủ có khi chồng mình chỉ thích vào xem hàng và bình luận thôi, chưa đi check hàng về chia sẻ như người ta. Nhưng phàm là điều gì người ta tâm tâm niệm niệm cho nó đừng xảy ra, nó càng nhanh chóng xuất hiện trước mắt mình. Tôi như thấy thấy đất trời xoay chuyển, như muốn đổ sụp xuống khi thấy nick của anh đưa chiến tích của mình lên.

Tấm hình một em gái chụp từ miệng xuống hai ngực trần, hình chụp một đôi mông, hình chụp chỗ ấy; dưới ba tấm hình ấy là những câu chú thích hết sức dung tục.Đã từng cùng nhau trải qua những giai đoạn khó khăn, tôi luôn nghĩ rằng tình cảm của hai vợ chồng tôi sẽ cực kỳ bền chặt, bởi tôi hiểu và tin anh. Thế mà chỉ mới hai năm kể từ khi tôi có con, tại sao anh lại có một bộ mặt khác như vậy, một bên vẫn là người đàn ông tôi yêu, một bên lại lao vào những trò lố lăng đáng kinh tởm.

Suýt ngất khi biết chồng 'chăn rau' - 2
Thế mà chỉ mới hai năm kể từ khi tôi có con, tại sao anh lại có một bộ mặt khác như vậy, một bên vẫn là người đàn ông tôi yêu, một bên lại lao vào những trò lố lăng đáng kinh tởm.
(ảnh minh họa)

Tôi cố đặt mình vào hoàn cảnh của anh để cố gắng hiểu tại sao anh lại đổ đốn ra thế nhưng trong tâm trạng bấn loạn thế này, nghĩ gì cũng vô dụng.Anh vẫn thường trực ở trong bệnh viện với người bạn thân và chưa biết tôi đã phát hiện ra bí mật của anh. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi nghĩ mình sẽ tha thứ cho anh sau khi cùng anh làm rõ mọi chuyện, chỉ chờ bạn anh xuất viện.

Tôi chắc chắn rằng anh sẽ không đánh đổi gia đình để lấy những giây phút ngoài vợ ngoài chồng. Gia đình, sự tha thứ của tôi và con hy vọng sẽ đủ để giữ anh khỏi tiếp tục dấn thân vào việc tìm vui và khoe chiến tích. Tôi cố lạc quan, nhưng sự thật đã là một vết dao chém mạnh vào tim tôi, khó có thể phục hồi như trước. Nếu một ngày, vết nứt đó vỡ toác ra, gia đình tôi chắc chắn sẽ tan nát. Tôi hoàn toàn mong muốn ngày đó đừng xảy ra, vì vậy, mặc dù trong lòng muôn gào nghìn thét, tôi cũng xin một lần chọn tha thứ, và sẽ không có lần thứ hai.

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Cuộc sống hiện tại của dàn giai nhân gây "sốt" phim "Người phán xử" Bộ phim "Người phán xử" đã mang đến sự nổi tiếng cho rất nhiều...
Sơn Tùng, Isaac, Yến Trang liên tục "xuất chiêu" gửi đến người hâm mộ Dàn ca sĩ đang thực hiện nhiều dự án để gửi đến khán giả...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
Hé lộ cảnh Lâm Tâm Như sấy tóc cho "phi công" 9x sau cánh gà Cảnh Lâm Tâm Như sấy tóc cho bạn diễn trong phim Chàng Trai...