Tháng 10, 2020
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 02/08/2014 12:34 PM (GMT+7)

Tản mạn về nỗi cô đơn trong mỗi người

Trong xã hội quá ư đầy đủ này, họ - những kẻ cô đơn vẫn làm bạn với nhau.

Những kẻ cô đơn nhiều khi vẫn thường đi chung một chặng đường, nhiều khi họ va vào nhau như một phản xa của sóng dừng nhưng chưa đủ để có thể giữ họ quá lâu. Trừ khi cả hai đã xác định mình muốn làm nhau tổn thương hay hạnh phúc.

Những kẻ cô đơn vẫn thường đeo bám nhiều vấn vương quá lớn về người đi bên ở một chặng dừng của sân ga. Hết ga này rồi đến một ga khác trên chuyến tàu cuộc đời cũng chỉ muốn ít hơn một lần có người ngồi cùng ghế bên cạnh trên tàu.

Ở một mùa trong năm hay một thời khắc của cuộc đời, có thể người đã tìm thấy người rồi đó. Nhưng sao không ai trong số 2 người biết điều đó để mà dừng lại, để mà kéo tay về phía mình, mà cứ mải miết theo bám những giấc mơ xinh đẹp bên cạnh vực thẳm.

Thời gian vẫn đi đúng guồng của nó bởi chẳng có thế lực siêu nhiên nào điều khiển việc nhanh hay chậm. Thế nhưng những kẻ cô đơn lại muốn thời gian quay thật chậm để tận hưởng từng khoảnh khắc chờ một ai đến bên và khóc.

Có những giấc mơ bên bờ vực thẳm trong mỗi đêm của những kẻ cô đơn và thường xuyên đặt hàng miễn phí cho một người không tên hoặc một kẻ khác họ từng yêu rất nhiều. Chông chênh trong một nỗi nhớ và yêu đến tận cùng cho một tình yêu nhiều thương tổn cũng chỉ có một mình tự ôm lấy thân mình.

Trong xã hội quá ư đầy đủ này, họ - những kẻ cô đơn vẫn làm bạn với nhau. Họ vẫn hòa nhập với cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Họ làm công việc của riêng họ. Họ học tập mọi tiến bộ của thời cuộc và không ngừng nghỉ một phút giây, nhiều khi cũng chỉ muốn tâm trí mình tràn ngập ý tưởng sáng tạo, tràn ngập những mối quan tâm của ai khác dành cho mình. Sao họ vẫn cô đơn, sao họ vẫn chưa trả lời được câu hỏi của trái tim mình.

Một gã trai lầm lũi và luôn nghĩ mình phải sống thật tốt với mọi người nhưng sao lại chưa tìm thấy người để cậu cho tựa nhờ vai mỗi chiều. Đó là cô đơn cấp 1.

Tản mạn về nỗi cô đơn trong mỗi người - 1

Rồi tình yêu cũng tự tìm lối riêng cho người cô đơn (Ảnh minh họa)

Một cô nàng học hành tử tế, thiện nguyện ở mọi nơi cô đến. Yêu đến tận cùng một ai mà để rồi cũng chỉ nhận về mình một chút tổn thương trong ngày người đó biết và bước đi ngược chiều. Chẳng thể giữ lại bàn tay một người chưa muốn thuộc sở hữu một người. Cô đơn cấp độ 2.

Một chàng trai hoàn chỉnh đến từng chi tiết trên khuôn mặt, anh từng là khởi nguồn của phòng sáng tạo ý tưởng nhưng lại chẳng thể sáng tạo những ý nghĩ về kỷ niệm đã từng thuộc về một người. Chàng cũng chẳng vội vã yêu, cũng chẳng vội cuốn theo những ý nghĩ quá lớn lao về tình yêu từ hai phía nhưng chàng hiểu những gì ở phía trước chàng sẽ bước đi cùng ai. Rồi đó con người ta có thể dành mọi tâm trí cho công việc nhưng ai có thể dành cho họ những chiều mưa khâu vá hết những tổn thương. Cô đơn cấp độ...

Cô đơn, là một người luôn đi bên cạnh mình và khóc cùng với tâm trạng mình.

Cô đơn, là một ngày bất chợt đứng trước gương và hỏi có ai đó còn thấy mình trong cõi đời này khi trái tim run lên vì sợ hãi.

Cô đơn, là một ngày nắng ngập đường hay mưa về bên những giấc mơ chưa trọn vẹn, như người từng một mình đứng bên cạnh vực thẳm để biết khi quay đầu lại chỉ có một mình.

Thế nhưng...

Gió cứ để mặc người quay cuồng những giấc mơ, người cứ để mặc trái tim thổn thức bởi đó là lẽ đương nhiên của cảm xúc. Rồi người cũng sẽ tìm thấy một ai đó thôi, rồi tình yêu cũng tự tìm lối riêng cho người cô đơn, sẽ tìm thấy cảm giác cần phải có nhau trong ngày cuối tuần, sẽ tìm thấy cảm giác an yên khi bước đi song song cùng với người bên cạnh.

Có những xúc cảm của cuộc sống mang đến những trọn vẹn nhưng cũng có những xúc cảm làm trái tim trở nên khô cứng hoặc là cứng rắn hơn bình thường – đó là bởi những nỗi niềm về người luôn nhận hết về mình những đắng cay, luôn bao dung tột độ trong cuộc sống này. Bởi chẳng thể dừng lại, hãy cứ yêu, hãy cứ tìm đến nhau dù ngay lúc mệt mỏi nhất của cuộc sống, hãy cứ để trái tim buông lời trước một ai đó...

Bạn đã từng cô đơn? Bạn đã từng có những cảm xúc thật chưa từng thổ lộ, hãy để lại cho chúng tôi những lời nhắn về hạnh phúc, những lời nhắn về người đã buông một người, những lời nhắn về những mảng ký ức tươi đẹp đó nhé...

Sơn Trần

Tin đọc nhiều

3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục