Tháng 05, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/04/2014 12:53 PM (GMT+7)

Khoe ‘tài’ và khoe ‘giai’ – cơn nghiện khó bỏ (kỳ 2)

Mạng xã hội như chất kích thích khiến căn bệnh thích khoe khoang bản thân trở nên trầm kha, biến nhiều Eva trở thành kẻ chém gió và dối trá.

Xem Kỳ 1 tại đây:

Mạng xã hội như chất kích thích khiến căn bệnh thích khoe khoang bản thân trở nên trầm kha, biến nhiều Eva trở thành kẻ chém gió và dối trá.

Bỏ đói chồng, làm phụ nữ đảm đang trên mạng

Với rất nhiều phụ nữ bây giờ, thể hiện sự tuyệt vời, hoàn hảo của bản thân trên Facebook là một nhu cầu như cơm ăn áo mặc, là niềm đam mê bất tận. Chị nào có sắc thì khoe ảnh đẹp, chị nào không có sắc thì khoe đảm đang. Nhiều chị không có cả sắc lẫn sự đảm đang thì khoe cả hai thứ này. Tóm lại, cứ lên mạng sẽ thấy phụ nữ Việt không ai không tuyệt vời cả. Chị này khoe, chị khác cũng phải thể hiện một chút cho khỏi kém cạnh. Chị này chém gió, chị kia cũng phải “vung dao” cho cân bằng, kẻo thiên hạ lại nghĩ mình chả nước non gì.

“Hình như bây giờ chị em lên mạng chỉ sợ không ai biết mình là người phụ nữ hoàn mỹ ra sao”, anh Long, 29 tuổi, chia sẻ. Chàng kỹ sư này cho biết anh phát ngán vì thấy những người phụ nữ quen biết như biến thành người khác khi lên phây. “Đừng nói ai xa, ngay con em gái tôi cũng vậy, cả đời không bao giờ vào bếp, đến nhặt rau muống cũng sợ đen móng tay, thế nhưng cứ vài ngày lại thấy nó post lên phây một món, khoe là nó làm, rồi đám con trai cưa nó xông vào tán lấy tán để là khéo tay thế”.

Long kể, cô em gái anh hễ thấy mẹ hay chị dâu nấu món gì ngon một chút là hớn hở bảo bày ra cho nàng chụp ảnh, chụp xa chụp gần, chụp ngang chụp ngửa mọi góc độ, rồi đăng lên mạng khoe là mình nấu, lại còn vờ than là hôm nay nấu không được chuẩn vì đi làm về quá mệt rồi. Nhiều bức ảnh món ăn Long thấy rất lạ, không phải “made in gia đình”, chắc là cô nàng chụp ở đâu đó.

Khoe ‘tài’ và khoe ‘giai’ – cơn nghiện khó bỏ (kỳ 2) - 1

Nhiều nàng khác thì muốn chứng tỏ mình có tâm hồn sâu sắc và yêu nghệ thuật, như trường hợp của Hoàng Anh. (Ảnh minh họa)

“Con em tôi dù sao cũng chưa chồng, ảo một chút còn được. Vợ thằng bạn tôi mới kinh, trên phây toàn khoe đi mấy siêu thị mới tìm đủ gia vị, nguyên liệu làm món nọ món kia đãi chồng con, lại còn post cả công thức nấu ăn lên theo yêu cầu của các fan hâm mộ nữa”, anh Long kể. “Gặp thằng bạn, tôi bảo mày sướng nhé, toàn được vợ đãi những món ăn chơi cầu kỳ. Nó nhăn nhó bảo có mà bánh vẽ, ăn bằng mắt hết. Hóa ra tay nghề nấu nướng của vợ nó cũng chỉ gói gọn trong kỹ thuật post ảnh và gõ bàn phím. Bố con nhà nó chẳng những không được ăn ngon mà nhiều lúc còn bị bỏ đói, vì mẹ còn bận đi shopping hoặc chơi đập kẹo”.

Nhiều nàng khác thì muốn chứng tỏ mình có tâm hồn sâu sắc và yêu nghệ thuật, như trường hợp của Hoàng Anh. Nàng thường chia sẻ trên Facebook rằng đang đọc cuốn nọ cuốn kia, kèm theo vài lời bình nữa. Các chàng tấm tắc còm, rằng người như em thật quý, thời bây giờ còn mấy người đọc sách nữa, nhất là sách văn học. Nàng còm lại, rằng sách nuôi dưỡng tâm hồn anh ạ, em một ngày không đọc vài chương sách là thấy mình khô héo… Trong số các chàng kia có Vinh, vốn hâm mộ vẻ mỏng mày hay hạt của Hoàng Anh, nay thấy vậy tự nhủ mình phải “nhân văn” hơn, đọc nhiều sách hơn để đủ tầm mà nói chuyện với “nữ sĩ”, nhất là những cuốn nàng nhắc đến thì không thể bỏ sót. Trong những lần cà phê với người đẹp, Vinh lấy những cuốn sách đó ra làm đề tài “thảo luận”, nhưng thường thì Hoàng Anh “ấm ớ hội tề” rồi lảng sang chuyện khác.

“Sau nhiều lần để ý, tôi nhận ra rằng Hoàng Anh không đọc, hoặc ít ra không đọc hết những cuốn nàng nói, những lời bình thì nàng coppy từ các bài báo”, Vinh cho biết. “Hoàng Anh cũng rất hay post những bài thơ kinh điển và tự nhận mình là người thuộc thơ, mê thơ. Nhưng ngoài đời thực, nếu nhắc đến những bài thơ hay những tác giả mà trên phây nàng tỏ ra mê mẩn, nàng sẽ ù ù cạc cạc hoặc nói sai toét cả, ông nọ xọ ông kia, cũng chẳng thuộc được mấy câu”.

Khoe ‘tài’ và khoe ‘giai’ – cơn nghiện khó bỏ (kỳ 2) - 2

Vân Nhi là một ví dụ. Người phụ nữ 31 tuổi có một chồng và hai con này luôn luôn “than phiền” với bạn bè, đồng nghiệp cả năm lẫn nữ hay bất cứ ai chịu khó lắng nghe rằng, số chị khổ vì đàn ông, vì có quá nhiều người mê. (ảnh minh họa)

Gặp hạn vì khoe “sát giai”

Có lẽ cho rằng một phụ nữ “đẳng cấp” nhất định phải có nhiều đàn ông theo đuổi ngay cả khi đã có chồng  nên nhiều chị luôn luôn “thông báo” cho bạn bè cũng như những người xung quanh biết rằng, đàn ông đang bám riết lấy mình nhiều như ruồi vậy, đuổi đi không hết.

Vân Nhi là một ví dụ. Người phụ nữ 31 tuổi có một chồng và hai con này luôn luôn “than phiền” với bạn bè, đồng nghiệp cả năm lẫn nữ hay bất cứ ai chịu khó lắng nghe rằng, số chị khổ vì đàn ông, vì có quá nhiều người mê. Rằng luôn luôn có ít nhất dăm ba kẻ si tình quấy rầy chị, tỏ tình với chị, đòi yêu chị, cho dù chị đã đối xử với họ không khác gì đối xử với chó mèo… Trong cách nói chuyện của Vân Nhi, mọi người nhận thấy rằng với chị, phụ nữ được nhiều người yêu mới có giá trị, còn những cô nào lấy chồng rồi là hết người trồng cây si thì coi như vứt đi.

Với sự tinh tường của đàn ông, các đấng mày râu trong công ty vẫn biết là Vân Nhi chém gió, cộng thêm mấy phần ngộ nhận, nhưng có quan trọng gì, phụ nữ bị bệnh tưởng một chút cũng là thường. Nhưng rồi đến lúc, từng chàng một nhận ra, mình cũng bị Vân Nhi liệt vào hàng cây si trong câu chuyện chị kể với người khác, rằng họ, chính họ đã chành chọe, đấu đá, xửng cồ với nhau để tranh giành cơ hội uống cà phê với người đẹp hay dắt xe cho nàng. Thế này thì không phải là chuyện cười nữa rồi. Có anh nổi đóa thật sự. Nhưng chẳng nhẽ lại đi bảo với một phụ nữ rằng tôi có thích cô đâu mà cô bảo tôi thế… Họ bảo nhau tránh xa cô ra cho khỏi mang tiếng.

Khoe ‘tài’ và khoe ‘giai’ – cơn nghiện khó bỏ (kỳ 2) - 3

Các 'status' của Nga nhận được nhiều comments, chị em chẹp chẹp bảo Nga “sát giai” thế, và chủ nhân trả lời rằng khổ lắm chị em ơi, sung sướng gì đâu… (ảnh minh họa)

Còn Tuyết Nga thì cứ cách vài ngày lại bắn lên một status rằng anh X ngày nào cũng nhắn tin tỏ tình, anh Y thỉnh thoảng lại tặng hoa, anh Z thường xuyên trách cô làm khổ cuộc đời anh… Hoặc cô kể trên phây một anh chàng không nêu tên nào đó suốt ngày đòi tặng cô dây chuyền vàng với nhẫn kim cương, một anh chàng không nêu tên khác vì không may gặp phải cô mà thấy vợ ở nhà quá ư nhạt nhẽo. Có lần Nga kể vợ một anh chàng khác suốt ngày ghen tuông gây sự với cô, rồi hành hạ chồng vì anh ta yêu cô; rằng cô có cướp chồng cô ta đâu, tại anh ta yêu cô đấy chứ, ai bảo xấu không biết giữ chồng. Lại còn có mấy phi công trẻ là trai tân, ít hơn cô 7-8 tuổi nhưng thấy chị cứ gọi là chết mê chết mệt…

Các status của Nga nhận được nhiều comments, chị em chẹp chẹp bảo Nga “sát giai” thế, và chủ nhân trả lời rằng khổ lắm chị em ơi, sung sướng gì đâu…

Cái sự “sung sướng gì đâu” ấy cuối cùng cũng hiện hình. Cô em họ chồng ở trên mạng thì khen chị em đúng là người đàn bà hấp dẫn, đến gái tân cũng không bằng, nhưng sau đó lại nói với mẹ, tức cô ruột của chồng Nga, rằng anh con mà không cẩn thận coi chừng mất vợ, vân vân. Bà cô nhân lúc đi ăn giỗ, to nhỏ với mẹ chồng Nga, bảo bác để mắt con dâu một chút, có khi nó cắm sừng lên đầu con trai bác rồi đấy, đàn bà có chồng gì mà lúc nào cũng tập hợp cả tá đàn ông xung quanh, giai trẻ giai già, độc thân hay có vợ đủ cả, mà chả hiểu nó xí xớn kiểu gì mà vợ người ta còn đến đánh ghen nữa đấy. Mẹ chồng không tin, bà cô tức đỏ mặt bảo chính cái Nga kể trên mạng chứ có phải em bịa ra đâu…

Khỏi phải nói cũng biết sau đó Tuyết Nga gặp phải sấm sét gì. Từ đó, cô cạch hẳn chuyện khoe giai trên mạng, còn khoe miệng thì cũng biết lựa chọn đối tượng hơn, kẻo được chút ngưỡng mộ của thiên hạ về thành tích sát giai thì gã giai quan trọng nhất là chồng lại vuột mất.

Mời các bạn đón đọc bài viết 'thói nghiện khoe của của quý bà Việt' kỳ 3 vào thứ 4 ngày 16-4

Anh Thi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...