Tháng 09, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/04/2019 14:55 PM (GMT+7)

Thử tài trinh thám bằng 5 vụ án "tưởng không khó mà khó không tưởng"

Hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây để thử tài trinh thám của mình nhé!

Câu 1: 

Thử tài trinh thám bằng 5 vụ án "tưởng không khó mà khó không tưởng" - 1

Bạn bị mắc kẹt trong một căn phòng. Căn phòng nơi bạn đang mắc kẹt chỉ có một cửa sổ có song sắt. Hai phòng bên cạnh đều có cửa thoát ra khỏi nhà song phòng bên trái luôn có 2 sát thủ sẵn sàng ra tay ngay khi bạn vào phòng của họ. Phòng bên phải được trang bị súng laser UV chạy bằng năng lượng mặt trời. Làm thế nào để thoát khỏi đây một cách an toàn?

Câu 2: 

Thử tài trinh thám bằng 5 vụ án "tưởng không khó mà khó không tưởng" - 2

James và Michael đang đi bộ trong một khu rừng khô hạn. Họ nhìn thấy một đám cháy rừng đang lan về phía mình. Ở phía bên kia đường mòn là một ngọn núi khổng lồ không có lối thoát. Gió thổi ngọn lửa về phía họ và dự đoán ngọn lửa sẽ cháy đến chỗ họ trong vòng 1 ngày.

Thế nhưng Michael lại quả quyết với James rằng họ sẽ không chết. Anh ta mang theo một hộp diêm, bánh ngọt và đủ nước để giữ họ sống trong một ngày. Kế hoạch thoát hiểm của Michael là gì?

Câu 3: 

Thử tài trinh thám bằng 5 vụ án "tưởng không khó mà khó không tưởng" - 3

Tối thứ Sáu, Robert xem bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên yêu thích. Thế nhưng bộ phim lại nhàm chán, không như anh tưởng tượng. 

Quá thất vọng, anh ta đi vào phòng tắm, thấy phòng tắm trống rỗng liền sử dụng khẩu súng lục bắn vào giữa trán mình. Sau 5 phút, anh ra khỏi nhà vệ sinh và trở về nhà sống. Làm thế nào anh ta lại sống sót?

Câu 4: 

Thử tài trinh thám bằng 5 vụ án "tưởng không khó mà khó không tưởng" - 4

Một buổi sáng, cô bé Mary bị mắc kẹt trong lâu đài ở Costa Rica. Có 4 cánh cửa, nhưng chỉ có một cánh cửa có thể thoát ra. Trong đó các cánh cửa lần lượt như sau: 

Cửa số 1: Dung nham sẽ thiêu đốt bất cứ ai bước vào phòng.

Cửa số 2: Một tên hề giết người sẽ đánh chết bất kỳ ai mở cánh cửa bước vào.

Cửa số 3: Một loại sương giá làm chết người.

Cửa số 4: Cảnh sát sẽ bắn bất cứ người đàn ông hay phụ nữ nào bước vào.

Mary nên chọn cửa nào thì an toàn?

Câu 5: 

Thử tài trinh thám bằng 5 vụ án "tưởng không khó mà khó không tưởng" - 5

James và vợ Maria đang ngồi trong phòng gia đình của họ. James xem TV trong khi Maria đọc sách. 11 giờ đêm, điện mất nên James đi ngủ nhưng Maria vẫn đọc sách. Trong phòng không hề có ánh sáng, tại sao Maria có thể tiếp tục đọc?

ĐÁP ÁN:

Câu 1:

Hãy trốn bằng lối ra của căn phòng bên phải vào ban đêm vì lúc này súng laser UV chạy bằng năng lượng mặt trời  sẽ không hoạt động. 

Câu 2:

Đám cháy rừng cần có gỗ, bụi cây hoặc cỏ để có thể lan rộng. Michael sẽ sử dụng que diêm để tạo một đám cháy ngay gần đồi. Gió sẽ thổi lửa về đồi và đốt cháy các thảm thực vật trong khu vực đó. Sau đó họ có thể trú ẩn trong chính khu vực vừa bị đốt cháy.

Câu 3:

Robert bắn vào phần giữa trán mình phản chiếu trong gương phòng tắm.

Câu 4:

Cảnh sát sẽ bắn bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào, nhưng Mary là một cô bé, không phải người trưởng thành nên cô bé sẽ chọn cánh cửa số 4. 

Câu 5:

Maria có thể đọc trong bóng tối vì cô ấy bị mù và cô ấy đang đọc sách chữ nổi.

Bảo Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô vợ ngây thơ nhất của Vi Tiểu Bảo Mộc Kiếm Bình thậm chí còn không biết trẻ con sinh ra từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...