Tháng 04, 2021
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 25/06/2014 06:22 AM (GMT+7)

Thứ tha không - mảnh vỡ những lỗi lầm?

Tôi không đủ nhẫn tâm để một ai phải đau vì tôi – tôi là thế - vô tâm đến khó có thể chấp nhận.

Quá mỏi mệt với áp lực từ nhiều phía, mặt trời vừa chen ra khỏi màn đêm thì tôi lại chui ra lớp vỏ cô đơn và lao đao vào vòng ánh sáng. Từ hơn một tháng nay - ở đầu dây bên kia buông tiếng chối từ; buông lơi mọi thứ tôi đang nắm – giữ gì đâu khi một tiếng nát từ những mảnh vụn trong tim đang dần rơi xuống hố sâu của nước mắt.

Trưởng thành hơn – sau một cuộc tình chia ly – là một lý do mà ai cũng cho rằng mình thốt ra để chứng tỏ - ta chẳng sao – phải vậy không? – hay chỉ là một cách trốn tránh sự trầm cảm trong trái tim còn vốn đỗi yếu mềm?

Không biết giờ này – bên ấy – có nhớ ta không? Hay bên ấy đang làm gì? – Không còn là những ghen tuông trẻ con, mà là ngục tù dành cho ấy, nói đúng hơn thì, thứ tình cảm người ta ban phát cho mình – chỉ là sự thương hại thôi sao?

Muốn lắm một lần níu kéo – nhưng đã bao lần nhận được gì đâu khi người ban phát cho ta – một câu – “Lấy tư cách gì để xen vào cuộc sống của tôi?”. Thế nên mỗi lần cầm điện thoại, lại chỉ an ủi mình rằng – ngủ đi – đằng ấy sẽ vui.

Có một chút gì đó khó chịu trong lòng, có lẽ hiểu nhau – có lẽ biết đau – nhưng chẳng ai nói với ai câu nào. Tôi biết thật sự đã hết và không thể nào quay lại, tôi hiểu người hơn ai hết – người cũng nhớ tôi – nhưng vẫn giống tôi và ngăn trở nỗi nhớ bằng cách suy nghĩ rằng tôi đang thoài mái nói chuyện vui vẻ cùng người khác, và tôi chẳng biết buồn cho một phút suy nghĩ nào về ấy đâu.

Thứ tha không - mảnh vỡ những lỗi lầm? - 1

Dù tôi có ra sao, tôi vẫn hy vọng cuộc sống sau này người hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Đúng! Tôi hèn hạ, tôi đã nói chuyện với người khác, đúng là bây giờ tôi không xứng đáng để ấy thứ tha, nhưng tôi không biết nói gì ngoài việc im lặng. Tôi ghét cái cảm giác ai đó làm tôi hiểu lầm mà chẳng một lời giải thích – đúng là ở quá xa, không phải tôi không tin ấy nhưng tại sao ấy cứ làm những việc để suy nghĩ tôi không nghe lời? Những khi cãi vã vì hiểu lầm người có bao giờ giải thích với tôi không?

Được rồi. Một khi lặng im thì chúng ta đã xa hai hướng, dù tôi có ra sao, tôi vẫn hy vọng cuộc sống sau này người hạnh phúc, hạnh phúc luôn cả phần tôi đấy, là thật lòng, không sáo rỗng. Sẵn cũng nói luôn, tôi chưa bao giờ cho phép trái tim tôi đón nhận một ai – thế nên đừng ghen với một ai không có thật.

Sẽ chẳng ai dư giả cả thời gian và tuổi xuân, kể cả tình yêu cho một kẻ xấu xa không thể chấp nhận như tôi – con người mà ấy cho là tàn ác. Tôi cũng không đủ nhẫn tâm để một ai phải đau vì tôi – tôi là thế - vô tâm đến khó có thể chấp nhận – vì thế - làm ơn đi – đừng ban phát một chút tình cảm nào cho kẻ tội đồ như tôi.

Hôm nay…

Thu dọn xong những ký ức vụn về

Khối tình vỡ vụn cho vào bể

Bể tình – bể khổ - bể đơn côi

Đêm nay…

Cùng với men say

Góp tình xa vút cất vào tay

Nghe hơi gió thoảng – nghe tình vội xa

Nghe trong tim đó thật thà

Nghe từng mảnh vỡ tuôn ra

Rớt nhẹ trong tiếng im lìm đêm khuya…..

Tieu Lang Giang

Tin đọc nhiều

Midu "ăn khách" nhờ biết sexy vừa đủ?! Hở có chừng, khoe có mực là cách để Midu "ăn khách" lâu bền...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Bài mục

Bài mục