Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 30/01/2014 10:36 AM (GMT+7)

Thư tình: Anh yêu mọi thứ thuộc về em

Anh yêu em không phải vì em là số mà em là duy nhất trong cuộc đời.

Cô bé ngốc của anh thường hay hỏi rằng: “Nếu anh gặp một cô gái đẹp hơn em, cô ta lại đem lòng yêu anh, anh có bỏ em để yêu cô ấy không?”. Anh thường im lặng trước những câu hỏi đại loại như vậy dù mỗi lần là một tiêu chí khác nhau: một cô gái giỏi giang, thông minh, nhiều tiền…Và rồi em giận dỗi, tủi thân khi anh không trả lời, chỉ im lặng cười. Có lẽ em đã nghĩ rằng, việc anh không trả lời có nghĩa là anh lưỡng lự. Điều đó cũng có nghĩa là anh sẽ phân vân nếu anh gặp một cô gái như vậy. Và cũng có nghĩa là…anh có thể bỏ em.

Đúng là anh phân vân, anh hình dung về cảnh tượng anh gặp một người con gái nào khác và liệu anh có bỏ em không? Nhưng sự phân vân của anh không phải vì cô ấy hơn em điều gì mà cô ấy có mang lại một “cảm giác đặc biệt” trong tim anh hơn em hay không. Nếu cô ấy mang tới cảm giác đó, cô ấy mới chiến thắng được em. Còn tất cả những lí do phù phiếm bên ngoài cũng không thể nào khiến anh bớt em yêu, dù chỉ là một chút.

Anh vốn không yêu em bởi vì em xinh đẹp, em giàu có hay giỏi giang…Vì thế ngay cả khi có một người con gái hội tủ tất cả những điều ưu việt đó đứng trước mặt anh, anh cũng không yêu nổi. Đó không phải là những lời sáo rỗng hay trót lưỡi đầu môi để dối lừa em. Đó là những xúc cảm tồn tại trong anh. Không ai trên đời này hoàn hảo cả nhưng chúng ta sẽ yêu thương nhau theo cách hoàn hảo nhất. Và em, dù có những khiếm khuyết như thế nào thì vói anh, em mãi là một điều không thể thay thế.

Thư tình: Anh yêu mọi thứ thuộc về em - 1

Sẽ không thể có một người nào khác như em (Ảnh minh họa)

Anh yêu mọi thứ thuộc về em, cả những điều còn vụng về và ngô nghê, cả những điều còn khiếm khuyết. Em không phải là một người hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng em là một người hoàn hảo để dành cho anh. Em có một trái tim ấm nồng, một lòng vị tha và tràn ngập yêu thương. Trên hết, em yêu anh và dành cho anh một tình yêu trọn vẹn. Chỉ riêng điều đó thôi đã đủ khiến anh trân trọng suốt cả cuộc đời.

Đôi khi anh cũng tự hỏi chính mình rằng, tại sao anh lại yêu em nhiều đến vậy? Tại sao anh lại bị em cuốn hút mãnh liệt đến mức đó? Và nếu anh trả lời được câu hỏi đó thì có thể một ngày anh sẽ yêu được người khác. Nhưng chính bản thân anh cũng không biết mình yêu em vì điều gì. Vậy cho nên, suốt cả cuộc đời anh sẽ không thể yêu ai hơn em được nữa.

Cô bé ngốc của anh hay tự ti, hay lo sợ rằng em không đủ sức để níu giữ anh lại cả cuộc đời. Anh yêu cả sự tự ti của em nữa. Vì sự tự ti đó cho thấy rằng, em cần anh đến nhường nào. Em hay hỏi anh muốn có một người yêu như thế nào? Không cần phải tìm ra tiêu chuẩn đâu em, vì em chính là người yêu mà anh mong muốn nhất rồi. Em không cần phải thay đổi, không cần phải cố giống một ai đó, không cần phải bằng mọi giá hoàn thiện mình theo một chuẩn mực nào đó để vừa lòng anh. Hãy cứ là em thôi, em nhé. Bản thân em đã là một đáp án tuyệt vời với anh rồi.

Hãy yêu anh và ở bên anh mỗi ngày em nhé. Hãy bỏ ra khỏi đầu suy nghĩ có một người con gái nào đó hơn em cướp anh đi. Không ai trong chúng ta hoàn hảo, em không, anh không…Anh yêu em không phải vì em là số mà em là duy nhất trong cuộc đời. Sẽ không thể có một người nào khác như em. Và cũng sẽ không thể có một người nào khác xen vào tim anh, ngoài em…

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Huyền Anh

Tin đọc nhiều

Kết hôn và có bầu, Kim Tae Hee bỗng dưng mất top "Nữ thần Châu Á" Trước đó, Kim Tae Hee luôn nằm trong top đầu các cuộc bình...
Lời bộc bạch nhớ mẹ của 3 bé mồ côi khiến Trấn Thành - Cẩm Ly - Trịnh Thăng Bình quặn đau Ba đứa trẻ mồ côi khiến cho cả trường quay Hát Mãi Ước Mơ...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Ngạc nhiên trước tình bạn "hiếm có khó tìm", keo sơn bậc nhất showbiz của đôi diễn viên hài Đôi bạn cùng tiến Minh Trọng – Lê Nam khẳng định tình bạn...