Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 29/08/2014 09:09 AM (GMT+7)

Thư tình: Bất ngờ anh nhớ em

Anh quyết định xa em vì không thể mang lại cho em một cuộc sống đầy màu hồng.

Sài Gòn hôm nay lại mưa em ạ! Cơn mưa bất ngờ ập tới rồi cũng bất ngờ tan đi. Bất ngờ làm áo anh ướt lạnh…

Hôm nay, anh quay lại nơi đây để tiếp tục sự nghiệp học tập của mình – cái sự nghiệp mà chính bản thân anh đã hủy hoại, đã khiến nó dang dở. Sau khi đến trường làm xong thủ tục rồi ra về, bỗng nhiên anh lại muốn đi qua con đường nhỏ ấy. Một con đường xe buýt hay chạy qua, hàng đêm mỗi khi mưa ngớt là thi thoảng lại có ánh sáng đom đóm chập chờn. Con đường mà người ta từng trông thấy có hai bạn trẻ run rẩy trao nhau nụ hôn ngượng ngùng dưới chiếc ô nhỏ từng giọt mưa nghe tí tách… Mát lạnh. Trống rỗng. Bất ngờ…anh nhớ em!

Bạn bè nói em đã tốt nghiệp và đang làm việc ở một tòa soạn báo có tầm cỡ, người em yêu là một chàng trai khá tốt, sâu sắc và thành đạt. Anh mừng cho em nhưng lại đau cho bản thân mình. Mất em ư? Chỉ vì anh quá tự ti và vô tâm, em từng bảo “hạnh phúc có không biết giữ, mất đừng tìm!” Anh “thấm thía” lắm rồi em ạ!

Anh là một thằng đàn ông tồi! Anh đã không đủ sức giữ chặt em cho riêng mình. Ngày em nói lời chia tay, anh chỉ biết câm nín quay đi. Người ta thường nói yêu một người là bất chấp tất cả để được ở bên người đó. Còn anh – yêu một người thật lòng, đậm sâu cũng là lúc đủ can đảm để rời xa người đó.

Thư tình: Bất ngờ anh nhớ em - 1

Anh đã không đủ sức giữ chặt em cho riêng mình (Ảnh minh họa)

Anh quyết định xa em vì không thể mang lại cho em một cuộc sống đầy màu hồng. Anh không nghị lực, giàu có và lãng mạn như bao chàng trai khác vây quanh em. Anh chỉ là thằng sinh viên học hành dang dở chỉ có mỗi trái tim yêu đương chân thành. Còn em – người anh yêu, em lúc nào cũng thơ ngây, tươi mới và đầy khát vọng. Sẽ ra sao nếu một mai cánh chim âu vươn mình ra biển lớn? Liệu anh có còn tồn tại trong trái tim em?

Mưa Sài Gòn thoáng qua vài phút đã làm áo anh ướt nhẹp. Em cũng vậy, thoáng đến rồi thoáng đi làm trái tim anh ủ rũ. Nắng Sài Gòn đủ sức hong khô áo anh nhưng liệu có mang về cho anh ngày xưa yêu dấu? Anh biết tất cả chỉ là một cái thoáng qua. Con người chúng ta không thể nào lay chuyển được quá khứ, hiện tại, đoán biết được tương lai. Điều quan trọng bây giờ là anh sẽ cố gắng bước nốt con đường mà anh đã chọn, cố gắng sống tốt và cố gắng mang đến hạnh phúc cho người con gái mà anh sẽ yêu, sẽ lấy làm vợ. Riêng em, em sẽ là quá khứ trầm lắng trong anh – một quá khứ mà trong giây phút nào đó thả hồn bay vào cõi hư vô, anh bỗng bất ngờ thốt lên: “Anh nhớ em!”

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Mai Hằng

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục