Tháng 07, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 19/10/2014 08:51 AM (GMT+7)

Thư tình: Cảm giác sau khi chia tay

Tôi hoàn toàn là mình sau khi chia tay, cảm xúc đều hiện rõ không còn giấu giếm.

Yêu không có nghĩa phải là tất cả thế giới của nhau, nếu yêu bằng cách tìm kiếm tình cảm từ một phía thì có nghĩa bạn đang tìm kiếm sự thương hại.

Yêu là cho nửa kia cảm giác an toàn, cho nhau cảm giác rằng mình sẽ không lạc lõng giữa thế giới này, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta có quyền tước đoạt khoảng không gian riêng của nửa kia. Đôi khi khoảng lặng là cần thiết cho một mối quan hệ lâu dài.

Thư tình: Cảm giác sau khi chia tay - 1

Cuộc sống sau chia tay hoàn toàn không quá nặng nề như tôi từng nghĩ (Ảnh minh họa)

Những thứ thuộc về cảm giác một khi mất đi sẽ mãi không tìm lại được, đó là điều kỳ lạ của tạo hóa. Ừ thì đó là cuộc sống, có những thứ đến rồi lại vội vã ra đi. Thôi thì sống và cảm nhận, hơn là sống và lo rằng nó sẽ mất.

Tôi đã yêu, tình yêu đến rồi đi, kẻ ra đi đau hay người ở lại đau, câu trả lời tùy thuộc vào việc bạn có biết rõ lý do chia tay, và bạn cảm nhận lý do đó chính đáng đó có chính đáng hay không? Nếu đã không hợp thì liệu thời gian có giúp hai con người khác nhau về tính cách trở nên dung hòa hay chỉ làm cả hai thêm mất thời gian?

“Rồi chúng ta sẽ hợp, nếu anh nhường em một chút và em nhường anh một chút”, tôi đã nói với anh như vậy, trong phút chốc tôi không thể tìm được lý lẽ gì hay ho hơn để níu kéo anh nhưng anh rất quyết tâm, không hề do dự khi nói rằng đó là điều không thể. Tôi hoàn toàn sụp đổ trước câu trả lời lạnh lùng, dứt khoát.

Tôi như kẻ điên dại lao tới đấm thình thịch vào lồng ngực anh và nói: "3 năm quãng thời gian chưa đủ để mình là của nhau sao, 3 năm chúng ta hoàn toàn không có điều gì để ràng buộc được nhau sao?". Tôi hoàn toàn tuyệt vọng khi anh đứng chịu trận và lặng thinh. Nhưng đến khi bình tâm suy nghĩ, tôi ngộ ra rằng: "Khi đã không hòa hợp quá nhiều trong tính cách thì chia tay là điều tất yếu".

Sau quãng thời gian vật vã, tôi trở về với cuộc sống bình thường, đi về không ai đón đưa, khi vui thì dạo quanh phố phường cùng bè bạn, khi buồn thì thu mình vào một góc. Cuộc sống sau chia tay hoàn toàn không quá nặng nề như tôi từng nghĩ. Ít nhất tôi không chịu cảm giác nổi cáu khi anh đến đón trễ, tôi không còn gò bó mình vào lịch sinh hoạt của anh để mất đi cuộc vui cùng bạn bè, tôi không cần giả vờ vui khi trong lòng đầy ưu phiền...

Tôi hoàn toàn là mình sau khi chia tay, cảm xúc đều hiện rõ không còn giấu giếm. Yêu, ngoài cảm giác thì nó còn là sự hòa hợp, đừng để cảm giác lấn át bạn khi thiếu vắng sự hòa hợp không có. Cảm giác chỉ mang cho bạn niềm vui nhất thời, sự hòa hợp mới đảm bảo cho một mối quan hệ lâu bền.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

ĐG

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục