Tháng 02, 2020
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 22/02/2014 08:24 AM (GMT+7)

Thư tình: Cất em vào quá khứ

Nếu vô tình gặp lại, anh cũng chỉ biết cố gượng nhủ lòng ấy chỉ là một người đã từng quen.

Chia tay em, anh cố với một mảnh tình bay xa. Và anh tự hỏi, mối tình bay xa ấy liệu có xứng đáng với những gì mà anh đã đánh đổi hay không? Anh cũng chưa bao giờ rõ câu trả lời, nhưng anh biết rằng có những thứ tình cảm không thể quy đổi ra bằng tình yêu và trách nhiệm. Anh vẫn cố chấp níu giữ, bởi hồi ức là thứ quá mong manh, lại quá đẹp đẽ, khiến con tim không ngừng nuôi nấng một giấc mơ chắp vá. Có lẽ em yếu đuối nhưng vẫn mạnh mẽ và can đảm hơn anh. Anh không bắt mình phải quên, cũng không bắt mình phải bước tiếp. Chỉ là khi chấp nhận được sự thật, anh sẽ mỉm cười, cất nỗi buồn vào khoảng trống của những ngày đã qua…

Ngày chia tay, anh vùi mình vào công việc, vào những suy nghĩ vẩn vơ để quên đi hình bóng em. Nhưng khi yếu lòng, anh vẫn cầm điện thoại gọi điện cho em. Không níu kéo, không trách móc, chỉ nói một câu, rằng: “Anh nhớ em!”. Anh tự hỏi, quá khứ giữa hai đứa mình lặp đi lặp lại ngần ấy lần chia tay, ngần ấy lần đau khổ. Cớ vì sao vẫn hướng về nhau với thứ tình cảm khiết trong nhất? Cho đến những khi anh bừng tỉnh, anh lại cười, bởi hồi ức đẹp là thứ đóng đinh trong tim nhau. Khi chia tay, anh đã biết đã buông lơi bàn tay của một người quen thuộc từng yêu, nhưng anh không nỡ đắng lòng đánh rơi quá khứ đã trải qua cùng em. Cuối cùng, vẫn là nỗi buồn dai dẳng từ những ngày đã qua, đeo bám lấy anh những ngày sắp tới...

Thư tình: Cất em vào quá khứ - 1

Anh không nỡ đắng lòng đánh rơi quá khứ đã trải qua cùng em (Ảnh minh họa)

Tình yêu kỳ diệu và đẹp đẽ nhất là khi nói câu yêu nhau. Tình yêu lại trở nên ám ảnh và buồn khổ nhất là khi nói với nhau câu chúng ta đã từng yêu. Một người quen thuộc như hơi thở bỗng chốc như biến mất giữa hàng vạn người trôi qua trong cuộc sống. Nếu vô tình gặp lại, anh cũng chỉ biết cố gượng nhủ lòng ấy chỉ là một người đã từng quen. Điều cốt yếu là bởi trong lòng anh không nỡ buông bỏ, vẫn hướng về em với những khung màu kỉ niệm đẹp.

Anh hối tiếc vì đã không thể kiên nhẫn vì nhau, không thể bao dung lẫn nhau, cũng không thể hòa hợp nhau. Cuối cùng, kết thúc của một tình yêu cũng chỉ có thể là dừng  chân ở trạm khổ đau chứ không thể đến bến bờ hạnh phúc. Thật ra, để có thể dừng chân ở bến bờ hạnh phúc không được mấy người, còn dừng chân ở trạm khổ đau lại muôn vàn người với muôn vàn tình cảnh khác nhau.

Thế nên, chia tay tình yêu cũng nên chia tay những cảm xúc buồn khổ, gói ghém lại kỷ niệm từng có và cất vào một ngăn riêng biệt. Anh cũng phải học cách đứng lên ở nơi mình vấp ngã để thời gian sau nhìn lại có thể nhận ra mình đã trưởng thành như thế nào. Và một điều quan trọng, là anh muốn dành cho người yêu tương lai bằng một trái tim vẹn lành, chung thủy. Nhưng trước khi người đó xuất hiện, anh sẽ tự chăm sóc lấy bản thân và ru ngủ tim mềm bằng những nỗi buồn ra đi trong hoang vắng .

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

trung_eramodern@yahoo.com.vn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mỹ nhân Hoa ngữ tủi nhục vì băng đảng giang hồ Trong đó, Lưu Gia Linh từng bị ông trùm xã hội đen ép đóng...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...