Tháng 03, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 09/02/2014 09:35 AM (GMT+7)

Thư tình: Đài Bắc, em nhớ anh!

Em nhớ một Đài Bắc yêu thương ấy, một Đài Bắc giấu anh khỏi em!

Anh thân yêu! Còn nhớ không ga tàu điện ngầm ấy, nơi chúng ta lần đầu gặp nhau. Có lẽ trong em sẽ mãi đọng lại nụ cười ấm áp mà tươi rói ấy của anh khi anh nhìn em. Có phải chính nụ cười ấy khiến em yêu anh ngay từ giây phút đầu khi chưa quen anh?

Đài Bắc trong em là những buổi sáng thức dậy, mệt mỏi mà vội vã trên đường với dòng người xa lạ. Đó là một Đài Bắc với thời tiết giống quê nhà khiến nỗi nhớ quê hương trong em càng thêm da diết.  Đó là một Đài Bắc với buổi chiều tà man mác. Đó là những khi đêm về và nỗi nhớ nhà da diết nơi bốn góc tường của em... Em bắt đầu sợ nỗi cô đơn ấy. Sợ Đài Bắc xa lạ ấy. Cho tới khi gặp anh.

Thư tình: Đài Bắc, em nhớ anh! - 1

Kỉ niệm trong em về anh đẹp giống như cánh đào tết vươn mình trong nắng ngày xuân (Ảnh minh họa)

Kỉ niệm trong em về anh đẹp giống như cánh đào tết vươn mình trong nắng ngày xuân vậy. Mỗi sáng em thức giấc bằng tiếng chuông điện thoại thân thuộc của anh. Em học cách dậy sớm hơn để ngồi trên chuyến xe sớm và ngắm dòng người đi lại, để thi thoảng mỉm cười với một người đi đường và nhận lại nụ cười thân thiện từ một người lạ. Em hạnh phúc với những khi lấp sau lưng anh rồi khúc khích nghe anh kể chuyện và luyên thuyên với anh những câu chuyện không đầu không đuôi.

Anh dạy em cách yêu thương gia đình hơn, dạy em cách đi thật nhanh lúc cô đơn, chỉ cho em vẻ đẹp của con sông sau nhà mỗi khi đêm về. Anh còn dạy cho em cách tiếp nhận một Đài Bắc lạ mà quen. Thế đó! Xa anh rồi, xa Đài Bắc rồi, anh có nhớ không? Còn em, em nhớ một Đài Bắc yêu thương ấy, một Đài Bắc giấu anh khỏi em!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

nucuoibanggiacuathienthantuyet@gmail.com

Tin đọc nhiều

The Voice 2017 kém hot: Vì đâu nên nỗi? Giọng hát Việt 2017 bắt đầu chặng đường thứ hai nhưng chưa...
Phạm Băng Băng khiến fan tá hỏa khi lộ ảnh chưa photoshop Nữ Hoa đán bắt đầu lộ dấu hiệu tuổi tác với làn da nhăn...
Con trai NSND Hồng Vân xúc động gửi lời cảm ơn bố dượng trên sóng truyền hình Trê Phi đã gửi lời cảm ơn bố dượng là cựu diễn viên Lê Tuấn...
Lan Khuê thô bạo với áo dài Tại cuộc thi Siêu mẫu VN Lan Khuê nhận được lời nhận xét...