Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 07:42 AM (GMT+7)

Thư tình: Để rồi anh quên em

Đừng cố níu kéo anh, cũng đừng cố vớt vát một mối quan hệ đã bế tắc.

Có rất nhiều người lấy tình yêu ra làm cái cớ mỗi khi lừa dối nhau, và rồi cũng có rất nhiều người vì tin vào lý do đó để tha thứ cho sự giả dối, để vui lòng chấp nhận hoặc cố thuyết phục bản thân phải chấp nhận, với một hy vọng duy nhất, rằng đối phương thật sự yêu mình.

Thế nhưng nào đâu phải như vậy? Đã yêu nhau, làm sao có thể dối gạt nhau?

Bởi vì mọi sự lừa dối đều giống như là phản bội, vừa phản bội lòng tin của đối phương, vừa làm tổn thương sâu sắc đến người ấy. Sao có thể gọi là yêu, khi khiến người mình yêu chìm trong đau khổ của cảm giác bị lừa gạt, để rồi vô trách nhiệm nói rằng, vì yêu nên mới lừa dối?

Vậy thì rốt cuộc chuyện tình cảm là gì? Là yêu thương, hay chỉ là dối gạt nhau?

Em à, anh luôn muốn tin tưởng em. Vì cho rằng khi đã quyết định yêu nhau, cần phải dành cho nhau niềm tin như là một lời hứa hẹn, như là một sự trân trọng đối phương. Ấy vậy mà tại sao hết lần này đến lần khác em lại lừa dối anh như vậy? Cũng vì yêu anh sao?

Một, hai lần thì có thể tin, nhưng quá nhiều lần thì làm sao có thể hả em?

Đừng biện bạch bằng lý do lạ kỳ như thế. Có trăm nghìn cách để yêu, vậy mà tại sao lại chọn lừa dối để làm tổn thương anh?

Em không hề yêu anh, em chỉ là đang yêu chính bản thân mình.

Thư tình: Để rồi anh quên em - 1

Yêu thương là yêu thương, chứ không phải lừa dối (Ảnh minh họa)

Những lời nói dối, những câu lấp liếm như một cơn bão thổi chúng ta ngày một tách xa khỏi nhau. Còn anh thì luôn có cảm giác mình chưa một lần được biết sự thật, chưa một lần được yêu theo đúng nghĩa là yêu như những người khác.

Một tình yêu không phải lúc nào cũng toàn là dối gạt, một tình yêu không phải lúc nào cũng mệt mỏi vì bị biến thành một thói quen sáo rỗng.

Ngay cả lời yêu em nói ra anh cũng chẳng dám tin, ngay cả những cử chỉ chăm sóc thường ngày của em, anh cũng sợ hãi rằng đó chỉ là hành động sáo rỗng. Bởi em vốn dĩ đã đánh mất toàn bộ phần niềm tin còn sót lại của anh, có dùng cách nào cũng không thể tìm về.

Dẫu cho anh có yêu em đến mấy, dẫu cho anh cố tình nhắm mắt làm ngơ, hoặc cố tình tỏ ra không biết, thì cũng đã đến giới hạn của anh rồi. Anh đã tha thứ rất nhiều, và trái tim anh cũng bắt đầu chai sạn sau những lần tha thứ đó.

Tình yêu ấy của em vô tình hay cố ý đã gây ra cho anh quá nhiều vết thương rồi. Và anh không thể tiếp tục thuyết phục chính mình, để lại tin em thêm một lần nào nữa.

Đừng cố níu kéo anh, cũng đừng cố vớt vát một mối quan hệ đã bế tắc. Bởi vì dẫu sao thì em cũng đâu yêu anh chân thật? Em chỉ đối với chính mình chân thật mà thôi!

Yêu thương là yêu thương, chứ không phải lừa dối.

Còn một khi đã lừa dối, thì là lừa dối, chứ không phải là yêu em à.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

codonminhanh30041987@gmail.com

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
The Muse 2: Hồi ức huy hoàng được nhuộm đỏ của Đỗ Mạnh Cường Sắc đỏ ngập tràn như báo hiệu cho niềm đam mê, sự quyền lực...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...
Bài mục

Bài mục