Tháng 05, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/09/2013 10:35 AM (GMT+7)

Thư tình: Đơn giản đó là hạnh phúc!

Cuộc sống này còn nhiều thứ mình cần làm hơn là cứ mãi giữ trong mình những chuyện đã qua.

Đêm, khoảng thời gian tĩnh lặng, phù… tút, một tin nhắn từ thằng bạn trên facebook, không xem cũng biết nó lại có một câu quen thuộc: Tán ai đó mày?

Tạch, tạch, tạch, cái khẽ lặng của giọt nước bên thềm nhà, mùa mưa thứ 3 nơi đất khách quê người đã sắp qua. Phù! Tôi thở dài một hơi và ngồi cầm điếu thuốc mà ánh mắt nhìn vào khoảng không. Tôi không định hình nổi cái tâm trạng mình lúc này. Tôi không có gì trong đầu cả, ngày ra đi tôi mang theo nhiều ước mơ, hoài bão lắm. Và thời gian cứ thế trôi đã 3 năm thiếu vài ngày, tôi đã ra đi khỏi cái vùng quê tuổi thơ ấy. Cuộc đời tha hương làm tôi luôn ước mơ một hạnh phúc. Tôi là thằng cổ hủ hay một ông già như người ta nói, tôi mỉm cười, tay lại châm điếu thuốc, lòng nao nao nhớ về quê hương. Nhớ những ngày mùa lũ, trốn bố mẹ đi đào chuột, bắt cá và về nhà phần thưởng được đó là một trận roi no đòn. Đau nhưng mà sao thích thế nhỉ. Có những người từ bé dường như chỉ biết đến cuộc sống nhộn nhịp nơi thành thị khi nghe tôi nói về quê tôi thì thích lắm. Cứ bắt tôi kể, kể hoài làm tôi phát cáu vì nói rồi lại không tin rằng trên đời lại có những chuyện như thế!

Thư tình: Đơn giản đó là hạnh phúc! - 1

Hãy mở rộng trái tim mình, đón nhận những thử thách những thú vị và những bão tố mà cuộc sống mang lại (Ảnh minh họa)

Ai mà chẳng có một nơi để mà thương mà nhớ, và quê hương tôi đó, tôi có tự bao giờ, từ lâu lắm rồi, tôi sẽ mưu sinh, sẽ cố gắng, đừng bao giờ cho phép mình gục ngã nhé các bạn trẻ. Cuộc sống này còn nhiều thứ mình cần làm hơn là cứ mãi giữ trong mình những chuyện đã qua, hãy mở rộng trái tim mình, đón nhận những thử thách những thú vị và những bão tố mà cuộc sống mang lại.

Tôi đã từng đọc ở đâu đó có người nói nếu bạn có một bài viết được đăng trên báo là bạn đã làm được một việc hạnh phúc trong đời rồi. Vậy là không đắn đo, tôi ngồi trong đêm thả hồn mình cũng bàn phím máy tính của mình. Cái bàn phím mà được xếp vào loại đồ cổ của thế kỷ 21 này!

Ngày nghỉ tôi sẽ được thả mình trong điệu nhạc của người nhạc sĩ tài ba Trịnh Công Sơn và một chút cà phê đắng, ngắm dòng đời đang trôi.

Ôi sao mà hạnh phúc thế! Cuộc sống hãy cứ đơn giản vậy thôi nhé!

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

vuduc271289@gmail.com

Tin đọc nhiều

AXN: Nhóm nhạc thị trường đầu tiên của VPop AXN khởi đầu cho dòng nhạc thị trường "hát như nói" của VPoo.
"Gái 4 con" Minh Hà bất ngờ xuất hiện tại Vietnam Idol Kids cùng ông xã Lý Hải Vợ chồng ca sĩ Lý Hải – Minh Hà đảm nhiệm một vai trò quan...
Công bố huấn luyện viên đầu tiên của Giọng hát Việt nhí 2017 HLV đầu tiên của cuộc thi The Voice Kids - Giọng hát Việt...
Mẹo mua sắm giá rẻ ở Singapore của một tín đồ Săn hàng thời trang giá rẻ tại Singapore, ở đâu và như thế...