Tháng 09, 2019
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 05/09/2014 08:51 AM (GMT+7)

Thư tình: Em chỉ muốn anh luôn là anh

Em chỉ muốn anh luôn là anh, là người chồng hết mực noi gương và phóng khoáng.

Những ngày đầu thu, trời bắt đầu se lạnh vào đêm và sáng sớm khiến ta cảm thấy lạc lõng. Lạc lõng khi chính anh cứ trông chờ chuyến xe màu đỏ đến rước em đi xa anh 1 tuần, 1 tháng, 1 năm - em tự hỏi liệu những điều đó với anh quan trọng như thế nào - còn em, chỉ mong thời gian ngừng trôi, xe đừng đến để em có thể bên anh dù khoảnh khắc đó tính bằng giây, bằng phút...

Anh biết không? Dù em có cá tính, có mạnh mẽ và thậm chí là...hung dữ như thế nào thì em vẫn là "phái yếu". Em đã nghe rất nhiều câu truyền miệng, được đúc kết và thống nhất từ xưa đến nay "Đừng nên chạm vào phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa", hình như em đang sai, đang nhớ nhầm thì phải, câu này hình như là hàng "ngoại nhập" nhưng anh lại là "Made in Vietnam" 100%. Em vẫn muốn mỗi chiều thứ 6 anh đón em với khuôn mặt rạng rỡ, và em vẫn muốn anh đưa em đi vào sáng thứ hai với thái độ quan tâm. Em chưa bao giờ đòi hỏi và em chắc chắn rằng em không bao giờ đòi hỏi anh xách dùm em chiếc cặp dày cộp giấy tờ hay chỉ là chiếc giỏ chỉ chứa mỗi áo khoác.

Thư tình: Em chỉ muốn anh luôn là anh - 1

Tình yêu của anh dành cho em có đủ lớn để sưởi ấm em trên bước đường dài tưởng như vô tận (Ảnh minh họa)

Sáng thứ 2, xe lăn bánh, anh để mình em vật lôn với hỗn độn túi xách để trở về với giấc ngủ say nồng, em biết anh đang giận, em biết anh lo rằng em sẽ không chịu nổi sự thay đổi về thời tiêt, nhưng anh đâu biết rằng chỉ cần thái độ quan tâm, hỏi han thôi là dù có chuyện gì xảy ra em vẫn cảm nhận được hơi ấm, tình yêu của anh dành cho em có đủ lớn để sưởi ấm em trên bước đường dài tưởng như vô tận...

Anh cứ luôn miệng trách cứ rằng em không yêu anh, không cần anh. Em biết em sai, nhưng hơn ai hết, chính anh hiểu em là người như thế nào? Em biết anh chịu thiệt thòi, từ ngày mình yêu nhau cho đến khi sống cùng một mái nhà em lúc nào cũng xa anh. Bây giờ thì em không tin "tình yêu có thể xóa bỏ mọi khoảng cách" mà khoảng cách tồn tại trong mỗi chúng ta, như sâu bọ, gián mọt hằng ngày gặm nhấm và tới lúc nào đó bật tung ra chỉ còn lại lỗ chỗ những hình thù kỳ quái, đục khoét tâm hồn của 2 đứa! Anh hỏi em muốn gì ư? Em chẳng muốn gì, em chỉ muốn anh luôn là anh, là người chồng hết mực noi gương và phóng khoáng.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Duy Phương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...