Tháng 10, 2020
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 08/01/2014 08:35 AM (GMT+7)

Thư tình: Em lặng lẽ rời xa anh

Em quay lưng bước đi trong gió lạnh, mặc anh đứng chưa kịp phản ứng gì.

1- Đêm thả trôi anh về kỷ niệm. Có nỗi nhớ mơ hồ, thảng thất trong nỗi buồn mắt lệ nơi em. Ngày trước, bên nhau em hạnh phúc không tròn đầy. Tình yêu đó như cánh hoa rơi trong gió chiều đông vội vã. Đẹp lắm nhưng sao làn gió vội đưa cánh hoa rơi xuống mặt hồ phẳng lặng, không gây một tiếng động khẽ nào vẫn đủ làm gợn sóng không nguôi. Cô ấy chỉ vô tình đứng trước mặt hồ gợn sóng chực trào giọt nước mắt chia ly, chảy trôi cùng tình yêu nhỏ bé. Cô ấy thật sự không có lỗi đâu em. Hạnh phúc la đà chưa đủ để đánh đổi đau thương...

2- Mùa trở gió đầu đông năm ấy, em gác ánh mắt lên bầu trời đêm đen kịt, đứng cạnh anh bên dòng sông se sắt chảy vô hồn phía dưới. Ánh đèn đường chiếu đầy bờ mi em đang đọng nước, em im lặng cứ rong ruổi theo suy nghĩ của riêng em. Lúc đó anh cũng đã im lặng như em, thử nhìn trời rồi cố đuổi theo suy nghĩ của em, anh sợ mình sẽ làm vỡ òa giọt nước mong manh trên đôi mi đó. Cảm giác yêu thương mới chỉ ở lưng chừng, anh không dám đánh đổi hạnh phúc mình đang có, để lấy rung động con tim. Bản song from secret garden vang lên từ một cửa hàng nhỏ phía xa, em đã để rơi những giọt nước mắt chầu chực từ lâu đấy. Em quay lưng bước đi trong gió lạnh, mặc anh đứng chưa kịp phản ứng gì. Anh lúng túng chạy theo gọi tên em như vô thức. Em lặng lẽ rời xa anh từ hôm đó, lưng chừng hạnh phúc nhạt nhòa rồi tan theo bước em đi.

Thư tình: Em lặng lẽ rời xa anh - 1

Lưng chừng hạnh phúc nhạt nhòa rồi tan theo bước em đi (Ảnh minh họa)

Đánh mất em! Anh cũng buồn lắm chứ... Đánh mất em chẳng còn ai trò chuyện mỗi đêm khuya, con ngõ nhỏ như thiếu vắng người đi, thương những cây xoan cố nở hoa trắng xóa mà chẳng còn người cảm nhận. Em từng nói: Em chỉ giống như hoa xoan của ngõ phố anh và em thôi, đã đến rồi rời xa thật nhanh như thời gian mà những bông hoa xoan nở… Màu hoa không rực rỡ, hương hoa cũng chỉ thoang thoảng, dừng lại một bước có thể mới nhận thấy nó. Một chút vội vã rồi rũ héo và cánh hoa đã rụng ngay dưới chân mình…

3- Ánh mặt trời nhá nhem, va đập cùng âm thanh của sóng tràn vào lồng ngực. Hoàng hôn đó anh còn nhớ! Em đi bên anh trong cái lạnh của gió biển đầu đông, em bi bô nói về ý nghĩa của những lỗ hổng giữa các ngón tay cho anh rồi sau đó là cái nắm tay thật chặt và ấm áp. Rồi em nói về hoa sữa, hoa bằng lăng, về mùa đông Hà Nội. Em nói về những gì sẽ diễn ra phía trước với cái nhìn xa xăm hun hút về phía biển.  Anh còn nhớ... nhưng anh không buồn, chỉ nhớ thôi!

4- Trăng, nó vô hồn như vốn dĩ của nó. Nhìn qua khe những tán lá xoan đầu thu, hắt hiu ánh sáng mệt nhoài xuống một con người vô hồn như nó. Tôi đã thích ngắm trăng tự lúc nào, ngẫm lại lúc xưa chỉ thấy ghét khi mình đi đâu nó cũng theo mình, khi lớn lên rồi mới biết là nó buồn nên mới vậy và nó mong chờ những cành hoa xoan rực rỡ. Có những thứ mong chờ rồi cứ mãi mong chờ như vậy để rồi tuột tay lỡ mất một mùa thu.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

dinhvietna89@gmail.com

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục