Tháng 01, 2021
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 07:51 AM (GMT+7)

Thư tình: Em sẽ không đánh mất mình

Em sẽ vẫn là em như ngày đầu anh đến và đặt lên môi em nụ hôn vụng dại.

Không phải vì tình yêu với em không còn giá trị mà em là cô gái độc lập khi yêu. Em không yêu dựa dẫm, không đặt mọi giá trị cuộc sống vào anh, không đặt mọi niềm tin vào tình yêu có thể ra đi bất cứ lúc nào ấy. Em yêu anh, bằng trái tim cuồng nhiệt và si mê nhưng yêu anh bằng con người thật của em, không thay đổi để làm anh vừa lòng và không đánh mất mình để níu giữ khi anh muốn ra đi.

Vậy là đã hơn 2 năm kể từ ngày chúng mình chia tay. Em có vẻ nói cười nhiều hơn trước dù trong lòng, nỗi đau tình đầu còn chưa nguôi ngoai. Em sẽ còn giữ lại cho mình những dư âm đó cho tới khi nào nó nhẹ nhàng ra đi. Anh đã mang tới cho em những ngọt ngào và cay đắng, những cảm xúc đời nhất, người nhất của tình yêu. Và rồi anh ra đi, chỉ vì em không phải là cô gái như anh mong đợi. Chỉ vì em không biến mình sao cho giống nhất với hình mẫu mà anh đặt ra. Anh chia tay, vì em là chính em, một cô gái không phải là số một nhưng là duy nhất trên cuộc đời này.

Em không phải là cô gái có trái tim sắt đá nhưng là người con gái mạnh mẽ và không muốn dựa dẫm vào ai. Em không muốn vì anh mà nhìn cuộc đời này toàn những gã đàn ông ích kỉ, không muốn vì một tình yêu đã mất mà gọi tất cả những tình yêu khác là nghiệp chướng. Dù sao thì vạn vật vẫn mãi như vậy, nó sẽ tiến về phía trước, lựa chọn sống như thế nào là ở riêng ta.

 Em  đã yêu anh nhiều như thế nào chắc hắn là anh biết. Vì biết nên anh tin rằng có thể thay đổi em, biến em thành con người như anh muốn. Anh tin sự mê muội của cô gái lần đầu biết yêu sẽ khiến em chịu sống theo cách mà anh muốn. Nhưng anh lầm rồi, em sẽ vẫn mãi là em, yêu em hay không, đó là quyền của anh. Nếu yêu anh để rồi không còn được là chính mình, em sẽ chọn cách rui lui. Em chẳng thà sống đơn độc còn hơn phải dựa vào một người đàn ông nào đó và đánh mất sự tự tôn của chính mình.

Thư tình: Em sẽ không đánh mất mình - 1

Em sẽ không vì yêu anh mà biến mình thành người khác (Ảnh minh họa)

Hạnh phúc là khi được yêu nhưng tình yêu đó sẽ không còn ý nghĩa nữa khi người mà anh yêu không được tôn trọng. Đó là lí do em ngang bướng không nghe theo lời anh để anh quyết định chia tay và tìm cho mình một người con gái khác? Chẳng phải anh đã từng yêu em, từng si mê con người thật này của em hay không? Vậy vì sao giờ đây anh lại cố “đóng khung” em vào một cuộc sống mà anh thích như vậy?

Em vãn chưa quên được tình yêu với anh. Mối tình đầu quá nhiều kỉ niệm khiến em còn nặng lòng với quá khứ thật nhiều. Nhưng nếu cho em một cơ hội để lựa chọn lại, em sẽ vẫn chọn kết cục như ngày hôm nay. Những kỉ vật tình yêu em không trả lại mà gói ghém để giữ lại cho mình. Đó là một phần kí ức của em, hà cớ gì em phải ném trả cho người giống như chối bỏ một phần đời? Em sẽ luôn trân trọng mọi điều đã qua dù là những niềm vui hay là sự cay đắng. Dẫu sao nó cũng là tình yêu mang tới cho em nhiều ngưỡng vọng.

Anh à, nếu anh yêu một cô gái, hãy yêu chính con người cô ấy. Đừng bắt người con gái đó phải sống theo những gì mà anh thích. Có anh hay không, em vẫn vậy, vẫn là em, hồn nhiên, hay cười, hay nói. Em yêu thật nhiều và cũng đau thật nhiều vì tình yêu đó nhưng em không bao giờ tuyệt vọng. Xin đừng hiểu sự mạnh mẽ đó trong em là vì em không yêu anh nhiều như anh đã yêu em. Em yêu anh đủ nhiều để hiểu rằng nếu như không còn được là chính mình khi yêu anh, có nghĩa là lúc anh đang yêu một điều gì đó khác chứ không phải em. Và đó là lúc em nên ra đi…

Em sẽ vẫn là em như ngày đầu anh đến và đặt lên môi em nụ hôn vụng dại. Em sẽ không vì yêu anh mà biến mình thành người khác và càng không vì mất anh để trở nên tê dại trước cuộc đời. Có anh hay không thì em vẫn là em…

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Mùa hoa cải

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
9 bản nhạc “phải nghe” của danh cầm Richard Clayderman 9 bản nhạc này chắc chắn sẽ được chọn để trình diễn ở Hà Nội...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục